MẸO: Cách chế biến thịt thỏ không mùi đơn giản

Cách làm thịt thỏ thế nào cho thật thơm ngon là điều mà không phải ai cũng biết, bởi loại thịt này mặc dù mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng nếu chế biến không kỹ nó sẽ có mùi hôi đặc trưng. Chính vì thế, làm sao để loại bỏ được mùi hôi của thịt thỏ khi làm. Để mang đến hương vị thơm ngon là điều rất quan trọng cần biết. Hãy cùng Blog Nấu Ăn tìm hiểu cách chế biến thịt thỏ không mùi hôi trong bài viết dưới đây nhé.

I. Lý do thịt thỏ có mùi hôi

Có lẽ với những ai đã từng sử dụng thịt thỏ sẽ dễ dàng nhận ra mùi hôi khó chịu ở loại thịt này. Bởi đó là mùi tự nhiên của chúng. Thịt thỏ hoàn toàn không giống như thịt heo, thế nên nếu không được làm sạch sẽ và đúng cách sẽ không thể khử được mùi hôi.

II. Cách chế biến thịt thỏ không để lại mùi hôi đúng cách

Thông thường với những ai chưa có kinh nghiệm chế biến cũng như không biết làm thịt thỏ sẽ dễ dàng bỏ qua công đoạn thui thịt trước khi chế biến. Và đây cũng là một trong những lý do khiến cho thịt thỏ có mùi khó chịu, làm bạn khó nuốt khi chế biến xong. Chính vì thế khi sử dụng loại thịt này bạn cần biết cách khử đi mùi hôi của nó.

Khi đã biết những nguyên nhân cũng như lý do gây nên việc thịt thỏ có mùi bạn có thể thực hiện một số biện pháp khắc phục như sau:

Cách chế biến thịt thỏ không để lại mùi hôi

Cách chế biến thịt thỏ không để lại mùi hôi

Vì xương đuôi là phần hôi nhất của toàn bộ cơ thể thỏ. Nên cách làm thịt thỏ đúng đắn nhất chính là loại bỏ hoàn toàn phần xương đuôi này. Để ngăn không cho nó phát tán mùi hôi lên những vùng thịt thơm ngon còn lại.

Riêng phần tuyến sữa của loài động vật này là khá thơm ngon bạn có thể cắt rửa sạch sẽ và dùng một chút muối để rửa. Điều này sẽ góp phần giảm bớt mùi hôi của bộ phận này. Và khâu quan trọng nhất trong cách làm thịt thỏ không mùi hôi chính là ướp gia vị cho thịt. Sau khi loại bỏ phần gây mùi hôi, bạn hãy chặt thịt thỏ ra thành từng miếng nhỏ.

Xem thêm: Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon

Lúc này việc sử dụng rượu vang cùng một ít nguyên liệu gừng giã nát là lựa chọn hàng đầu. Mang đến hiệu quả khử sạch mùi hôi nhanh chóng. Với cách làm thịt thỏ đơn giản như trên, bạn đã có thể khử sạch mùi hôi có trong loại thịt dinh dưỡng này một cách dễ dàng.

III. Cách gia tăng hương vị cho món thịt thỏ thơm ngon hơn

Sau khi thịt thỏ đã được làm sạch và không còn mùi hôi nữa. Bạn có thể sử dụng nó để xào nấu hay chế biến theo bất cứ cách nào mà bạn muốn. Và để gia tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn bạn có thể áp dụng theo cách sau:

gia tăng hương vị cho món thịt thỏ thơm ngon

Gia tăng hương vị cho món thịt thỏ thơm ngon

  • Kết hợp nước chấm phù hợp đi kèm để làm bật dậy mùi hương của thịt thỏ. Đây là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của món thịt thỏ thơm ngon.
  • Trình bày món ăn ra dĩa một cách tinh tế và đẹp mắt, sẽ là cách giúp gia tăng hương vị cho tất cả các món ăn mà không riêng gì thịt thỏ.

Như vậy với cách chế biến thịt thỏ không mùi hôi mà Blog Nấu Ăn nêu như trên. Bạn có thể áp dụng nó để khử mùi hôi cho thịt thỏ khi muốn chế biến ra một món ăn thơm ngon. Song song đó, nên kết hợp với cách gia tăng hương vị bằng nước chấm và trình bày thật đẹp. Để mang đến điểm 10 cho món ăn của bạn. Đừng quên cập nhật công thức nấu ăn ngon mỗi ngày tại Blog Nấu Ăn bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general