Thịt gà nấu gì ngon? Tổng hợp các cách chế biến thịt gà ăn mãi không chán

Gà nướng chao đậm vị, vị ngon đến từng thớ thịt gà

Thịt gà chứa rất nhiều dưỡng chất và là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Đây là món ăn hằng ngày được chế biến nhiều, tuy nhiên để biến hóa đa dạng các món ăn từ thịt gà thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Thịt gà nấu gì ngon là câu hỏi được các bà nội trợ thắc mắc nhiều nhất. Dưới đây sẽ là các cách chế biến thịt gà ngon ăn mãi không chán.

1. Cách nấu thịt gà kho gừng chuẩn món

Cách nấu thịt gà kho gừng chuẩn món

Nếu đặt câu hỏi “thịt gà nấu gì ngon?”, chắc chắn, rất nhiều bà nội trợ sẽ nghĩ ngay đến món thịt gà kho gừng. Sự kết hợp của thịt gà, vị cay cay của gừng tươi tạo thành món ăn hoàn hảo cho các mâm cơm gia đình.

– Chuẩn bị nguyên liệu

"<yoastmark

– Sơ chế nguyên liệu

Ướp gà với gia vị để thịt gà thơm hơn
Ướp gà với gia vị để thịt gà thơm hơn

Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, chặt gà thành những miếng vừa phải. Ướp gà với các gia vị 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/6 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, thêm phần hành tím đập dập. Để phần thịt gà vừa ướp vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30p.

– Chế biến

Thành phẩm gà kho gừng cực kỳ dậy mùi, thơm ngon
Thành phẩm gà kho gừng cực kỳ dậy mùi, thơm ngon

Sử dụng chảo có lòng, thêm dầu ăn làm nóng dầu, thêm một chút đường để tạo màu. Trút phần gà ướp vào đảo đều thịt gà. Khi gà đã săn lại thì vặn bếp nhỏ lửa, cho gừng vào và đảo thêm cho đến khi gà chín.

Cho thịt gà kho gừng ra đĩa, thêm chút tiêu và trang trí với hành lá trắng, dùng với cơm nóng sẽ rất thơm ngon.

2. Cách nấu thịt gà rang lá chanh thơm ngon

Thịt gà rang lá chanh chuẩn vị
Thịt gà rang lá chanh chuẩn vị

Xưa kia, ông cha ta đã từng có câu “con gà cục tác lá chanh, con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi”. Như vậy, có thể thấy lá chanh là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn từ gà. Nào! hay cùng bắt tay vào chế biến món gà rang lá chanh thơm ngon nhé!

– Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị phần thịt gà sống
Chuẩn bị phần thịt gà sống

– Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn nên chọn thịt gà ta có cân nặng từ 1,2 – 1,5 kg để cho món ăn thơm ngon từ thịt. Gà ta thịt săn chắc, không bị bở, thịt ngọt, mềm.
  • Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch lá chanh, thái chỉ thật mỏng, hành khô đập dập nhỏ, gừng cạo vỏ thái chỉ.
  • Ướp thịt gà với hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn và trộn đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

– Chế biến

Thành phẩm món gà rang lá chanh thơm phức
Thành phẩm món gà rang lá chanh thơm phức
  • Bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn và đổ phần gà đã ướp vào nồi. Để lửa lớn, dùng đũa đảo gà liên tục để gà chín tái, bạn thêm khoảng 2 thìa canh nước lọc, đậy vung để lửa nhỏ.
  • Quá trình đun gà này sẽ làm gà tiết ra nước, sau khoảng 20p đun gà sẽ thấm đều gia vị và nước gà dần cạn. Bạn nêm lại cho vừa miệng và tắt bếp, thêm phần lá chanh đã thái chỉ vào, trộn đều và cho ra đĩa.
  • Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà rang lá chanh thơm phức, hương vị đậm đà cho cả gia đình.

3. Gà nướng chao

Món gà nướng chao lạ miệng cũng chính là câu trả lời cho các bà nội trợ thịt gà nấu gì ngon đấy cả nha.

– Chuẩn bị nguyên liệu

Chao đỏ để ướp gà nướng
Chao đỏ để ướp gà nướng

– Sơ chế nguyên liệu

Ướp gà cùng với gia vị để gà ngấm đều
Ướp gà cùng với gia vị để gà ngấm đều
  • Gà bạn nên chọn gà ta, mua về rửa sạch, lọc phần xương gà.
  • Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn chao đỏ, thêm với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp, ướp đều và phủ toàn bộ sốt lên gà.
  • Cách ướp thịt gà nướng có ngon hay không là tùy thuộc vào cách làm sốt ướp gà nướng.

– Chế biến

Gà nướng chao đậm vị, vị ngon đến từng thớ thịt gà
Gà nướng chao đậm vị, vị ngon đến từng thớ thịt gà
  • Bạn đổ phần sốt ướp vào thịt gà, lấy dây chỉ buộc chặt gà hoặc sử dụng giấy bạc gói phần gà ướp lại.
  • Tiếp theo bạn cho gà vào túi nilon bọc thực phẩm loại to, rưới tiếp phần nước sốt còn lại cùng với gừng và hành khô vào thịt gà, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
  • Nếu ít thời gian, bạn có thể để gà tủ lạnh khoảng 1 tiếng, nhưng nếu để qua đêm, sốt ướp ngấm thịt mới là ngon nhất.
  • Sau khoảng 1 ngày, bạn chuẩn bị lò nướng, lót giấy bạc, cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khoảng 40 phút.
  • Khi thịt gà đã nướng chín, bạn cắt gà thành miếng, bày ra đĩa và ăn kèm với dưa leo chua ngọt và cơm nóng sẽ rất thơm ngon.

4. Cách hầm gà ác thuốc bắc bổ dưỡng

"<yoastmark

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc “thịt gà nấu gì ngon” thì gà hầm thuốc bắc chính là câu trả lời hoàn hảo nhất. Thịt gà nấu gì ngon và bổ dưỡng, bạn hãy tham khảo món gà ác hầm thuốc bắc dưới đây nhé!

– Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ác để nguyên con
Gà ác để nguyên con

– Sơ chế nguyên liệu

  • Gói thuốc bắc rửa sạch gia vị bên trong, nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng) bởi nó có khả năng hút nước và sẽ làm nước gà mất đi nhiều, món gà hầm sẽ mất ngon.
  • Gà ác khi mua về không nên cắt tiết mà dùng tay bóp chết, sau đó làm sạch lông, để nguyên con gà, nướng sơ trên lửa.
  • Cho gà vào nồi hầm cùng với các vị thuốc và gừng tươi, rắc một chút gia vị đều lên nồi hầm gà, phủ ngải cứu lên trên.

– Chế biến

Món gà hầm thuốc bắc rất bổ dưỡng
Món gà hầm thuốc bắc rất bổ dưỡng

Đặt nồi gà vào nồi nước sôi và hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy vào bạn chọn nồi hầm nào. Đối với nồi hầm áp suất, chỉ cần khoảng 30p là gà đã có thể dùng được.

5. Cách làm gà luộc đúng điệu

Gà luộc là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng cách luộc thịt gà làm sao để không bị nứt vỡ rất quan trọng. Một vài chú ý dưới đây sẽ cho bạn có được món gà luộc vừa đẹp, vừa thơm ngon.

– Chọn gà như thế nào?

"<yoastmark

Gà luộc muốn ngon bạn nên chọn loại gà ta khỏe mạnh, lông bóng mượt và áp sát thân. Với gà đã mổ sẵn, nhận biết gà ngon sẽ có da vàng nhạt, thịt săn chắc và phao câu nhỏ. Gà công nghiệp khi luộc thịt sẽ bị bở, ăn rất vã và thịt không ngọt.

– Cho gà vào từ nước lạnh rồi mới đun sôi

Khi luộc gà thêm một vài củ gừng để dậy mùi thơm
Khi luộc gà thêm một vài củ gừng để dậy mùi thơm

Khi bắc bếp luộc gà, bạn cho luôn gà vào khi nước vẫn chưa đun, như vậy thịt gà sẽ chín đều cả trong lẫn ngoài.

Nếu bạn để nước đã sôi mới cho gà vào luộc, lúc này gà chín không đều và nứt da trông rất xấu. Luộc gà nên để bụng gà hướng xuống dưới, không dùng nồi quá to sẽ làm gà lâu chín hoặc chín không đều.

– Để lửa nhỏ khi thấy nước đã sôi

Khi nước luộc gà đã sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại, để lửa trong vòng 5 phút và tắt bếp, đậy vung kín ngâm gà chừng 20p.

Bạn có thể thử gà đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu ứa ra nước màu hồng là gà chưa chín, bạn cần đun nhỏ lửa thêm.

– Vớt gà, nhúng nước sôi để nguội

Luộc gà chuẩn da gà phải vàng ruộm, căng mọng
Luộc gà chuẩn da gà phải vàng ruộm, căng mọng

Gà sau khi đã chín, bạn vớt ra và nhúng vào nồi nước sôi để nguội để gà có màu da tươi tắn, vàng mọng. Sau đó vớt ra và chặt gà thành đĩa.

Nhớ pha thêm muối chanh ớt, chấm gà luộc sẽ ngon tuyệt cú mèo. Thưởng thức khi có khách đến chơi nhà, nhâm nhi chén rượu bên đĩa gà thật là lý tưởng.

Trên đây là một số cách làm món gà đã trả lời cho câu hỏi thịt gà nấu gì ngon của nhiều chị em phụ nữ. Ngại gì mà không thử hết 5 cách làm trên đây mà Blognauan.vn đã bày mẹo cho bạn.

Bữa cơm gia đình chính là thứ để giữ lửa và tiếp lửa gắn kết các thành viên. Vì vậy mà chăm chút cho bữa ăn hàng ngày cùng những món ngon từ gà sẽ là điều nên làm.

Chúc bạn thành công từ những hướng dẫn chi tiết thịt gà nấu gì ngon của chúng tôi nhé!

Để lại bình luận

Scroll
0372505754