Một vài cách làm nước chấm thịt nướng ngon tuyệt 2019

Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu nga

Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, để làm nên 1 món ăn ngon này cũng có rất nhiều yếu tố chi phối phải kể đến như: nguyên liệu, gia vị, cách sơ chế và đặc biệt là nước chấm.

Có thể nói 1 bát nước chấm ngon đóng vai trò rất lớn đến hương vị của món thịt nướng. Sau đây, xin mời các bạn độc giả hãy cùng tìm hiểu 3 cách làm nước chấm thịt nướng ngon tuyệt nhé.

Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc

cách làm nước chấm thịt nướng kiểu hàn quốc
Nước chấm thịt nướng kiểu hàn quốc

Làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc như sau

  • Đổ nước mắm với khoảng 70 ml nước sôi để nguội vào 1 bát tô, sau đó quấy đều lên. Tiếp theo, cho đường vào quấy đều cho đường tan hết trong hỗn hợp.
  • Đập dập tỏi và đậu nành, thái lát hành tây rồi cùng cho vào bát nước mắm, khuấy đều lên 1 lần nữa.
  • Nếu bạn sử dụng tương ớt thì cho trực tiếp vào luôn trong hỗn hợp trên, nếu không thì dùng ớt tươi, bạn thái ớt ra thành nhiều miếng nhỏ, cho vào bát. Sau 2 phút, cho nốt dầu mè vào. Cuối cùng, đánh đều lên 1 lần nữa, và sử dụng nước chấm để ăn thịt nướng.

Nước chấm thịt nướng kiểu Nga

Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu nga
Làm nước mắm chấm thịt nướng kiểu Nga

Cách làm:

  • Cho nước mắm và nước sôi vào cùng 1 bát tô, quấy đều (đặc trưng của cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Nga là dùng nước sôi và hạt tiêu.
  • Vắt lấy nước cốt chanh, thái quả ớt thành từng mảnh nhỏ, cho vào hỗn hợp và quấy đều.
    Cho thêm 1 ít tương ớt (nên cho vừa khẩu vị của bạn) và hạt tiêu.
  • Khuấy đều lên 1 lần nữa và thưởng thức món thịt nướng cùng nước chấm kiểu Nga

Nước chấm thịt nướng kiểu Canada

Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu canada
Nước chấm thịt nướng Quebec-Canada

Cách làm

  • Cho nước mắm và khoảng 69 ml nước lọc, cho thêm đường, rồi hòa vào bát tô.
  • Đập dập tỏi và vắt nước chanh cho vào trong bát, tiếp đến thái nhỏ ớt, cũng cho vào bát và khuấy đều hỗn hợp lên.
  • Nếm thử, nếu bạn thích vị cay nồng của nước chấm với thịt nướng (nhất là ăn món thịt nướng vào những hôm đông trời rét) thì hãy cho sa tế vào. Nếu sợ vị cay, bạn có thể không cho sa tế hoặc tương ớt (cái này tùy vào khẩu vị của thực khách.

Trên đây là 3 cách làm nước chấm thịt nướng ngon mà bạn nên thử, cảm giác trong những ngày lạnh giá ngồi nhâm nhi chén rượu với thịt nướng thật tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754