Thịt thỏ là nguồn thực phẩm thông dụng và được chế biến thành nhiều món ăn ở Việt Nam. Sau đây, Blog Nấu Ăn sẽ bật mí cho các bạn biết cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà.
I. Nguyên liệu cần có để làm món nấu thịt thỏ giả cầy
Để có thể làm được món nấu thịt thỏ giả cầy bạn cần chuẩn bị và làm sạch các nguyên liệu sau:
- Thỏ: 1 con có trọng lượng khoảng 1,5 đến 2 kg
- Cari, Mì chính
- Tỏi: 1 củ lớn
- Nước mắm nguyên chất
- Sả tươi
- Mẻ, Mắm tôm
- Rau thơm ăn kèm
- Bún ăn kèm.
II. Hướng dẫn công thức làm món nấu thịt thỏ giả cầy
Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế sạch các nguyên liệu trên, chúng ta cùng bắt tay vào làm món nấu thịt thỏ giả cầy qua gợi ý dưới đây nhé.
- Thịt thỏ ướp với riềng, mẻ, sả, ớt, mắm tôm, mì chính và một chút nước mắm.
- Ướp khoảng 45 phút để thịt ngấm gia vị.
- Vì mắm tôm có vị mặn sẵn rồi nên hãy chú ý kẻo món thịt sẽ bị đậm quá nhé.
- Ướp xong thì cho thịt vào nồi xào săn lại mới thêm nước, nấu nhỏ lửa đến khi thịt mềm nhừ là được.
Xem thêm: Cách chế biến thịt thỏ không mùi đơn giản
Blog Nấu Ăn hy vọng với những chia sẻ về bí quyết nấu món nấu thịt thỏ giả cầy trên đây sẽ giúp bạn có được cách chế biến món thịt thỏ thơm ngon đãi cả nhà nhé. Bạn cũng đừng quên cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác tại https://blognauan.vn/ nhé.
Xin chào, mình là Hường, đam mê ẩm thực và thích ấu ăn. Có nhiều năm kinh nghiệm làm trong nhà hàng, lĩnh vực ẩm thực. Vì thế mình thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon mỗi ngày tại Blog Nấu Ăn. Đừng quên cập nhật bài viết mới tại đây nhé.