[Infographic] Cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon

Thịt thỏ là nguồn thực phẩm thông dụng và được chế biến thành nhiều món ăn ở Việt Nam. Sau đây, Blog Nấu Ăn sẽ bật mí cho các bạn biết cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách nấu thịt thỏ giả cầy

Hãy cùng tìm hiểu cách nấu thịt thỏ giả cầy đơn giản trong infographic dưới đây nhé:

Cách nấu thịt thỏ giả cầy

Nguyên liệu:

  • Thỏ: 1 con có trọng lượng khoảng 1,5 đến 2 kg
  • Cari, Mì chính
  • Tỏi: 1 củ lớn
  • Nước mắm nguyên chất
  • Sả tươi
  • Mẻ, Mắm tôm
  • Rau thơm ăn kèm
  • Bún ăn kèm

Cách làm:

  • Thịt thỏ ướp với riềng, mẻ, sả, ớt, mắm tôm, mì chính và một chút nước mắm.
  • Ướp khoảng 45 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Vì mắm tôm có vị mặn sẵn rồi nên hãy chú ý kẻo món thịt sẽ bị đậm quá nhé.
  • Ướp xong thì cho thịt vào nồi xào săn lại mới thêm nước, nấu nhỏ lửa đến khi thịt mềm nhừ.

>>> Xem thêm [Infographic]:

Để lại bình luận

Scroll
0372505754

Pin It on Pinterest

Shares
Share This