Cách nấu nước sả gừng được truyền lại trong dân gian đã lâu. Loại nước này có rất nhiều công dụng giải độc, làm mát nên được mọi người ưa chuộng. Có rất nhiều cách để nấu một cốc nước sả gừng ngon, đậm vị. Hãy vào bếp thử ngay với Blog Nấu Ăn nào
Nội dung chính
I. Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không?
Mùa hè cơ thể mọi người thường rất nóng, đổ nhiều mồ hôi. Điều này khiến mọi người trong gia đình bạn cảm thấy khó chịu và sẽ tìm tới các loại nước giải khát. Tuy uống các loại nước đá, đồ có gas, nước hoa quả đóng hộp,.. sẽ rất mát. Nhưng về lâu dài, chúng vô cùng có hại nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều.
Đó là lúc chúng ta tìm tới các món nước truyền thống như nước sả gừng.
Hương vị của nước sả gừng rất đặc biệt. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của vị cay the của gừng sả, vị chua của chanh, và vị ngọt của đường phèn. Khi sử dụng, nước sả gừng mang lại cảm giác thoải mái, mát lành mà ít đồ uống nào có được.
1.1. Công dụng của nước chanh sả gừng ít người biết
- Làm mát cơ thể
- Nấu nước chanh sả gừng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể
- Thải độc tố ra ngoài
- Thức uống mát lành, ngon miệng
- Hỗ trợ giảm cân, đẹp dáng
- Mang tới làn da đẹp khi sử dụng lâu dài.
Nhìn chung, bạn có thể uống nước sả gừng mỗi ngày. Tuy nhiên không nên uống thay nước lọc đâu nhé. Hằng ngày nên nấu 1 ấm cho cả gia đình nhỏ của mình. Mỗi người nên uống khoảng 1 cốc vừa.
Khi thưởng thức, chúng ta có thể thêm vào chút đá, hoặc bỏ trong tủ lạnh cũng được. Điều này sẽ giúp các vị cay the và chua được gia giảm hơn, và nó cũng sẽ dễ uống hơn đấy.
II. Cách nấu nước sả gừng tăng sức đề kháng
Cách nấu nước sả gừng rất đơn giản. Các công thức này đã được truyền lại từ đời này qua đời khác. Tùy từng vùng mà nó sẽ có sự biến tấu khác nhau. Tuy nhiên công dụng của chúng thì vẫn không thay đổi, chỉ là phụ thuộc vào văn hóa và cách cảm nhận đồ uống của từng nơi mà thôi.
Để thực hiện, mọi người cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:
- 4 trái chanh lớn
- 10 cây sả
- 100 gram gừng
- Gia vị như muối, đường phèn
- Nước lọc.
Cách sơ chế nguyên liệu:
- Chanh cắt đôi, lấy nước cốt và bỏ hạt.
- Sả rửa sạch, loại bỏ lớp lá bên ngoài, đập dập. Và cắt thành các khúc ngắn khoảng 7 cm
- Gừng thì mọi người rửa sạch đất rồi cạo vỏ. Xắt thành các lát mỏng rồi đập dập hoặc thái sợi.
2.1. Các bước nấu một nồi nước chanh sả gừng tại nhà
Bước 1: cho vào nồi 2,5 lít nước lọc, đun sôi. Sau đó bạn hãy thêm 500 gram đường phèn rồi quấy cho tan đường.
Bước 2: thêm sả vào, để sôi khoảng 5 phút. Tiếp tới bạn có thể thêm gừng và muối. Để lửa vừa khoảng 1 phút nữa rồi hãy tắt bếp. Tuy nhiên bạn không nên lọc vội. Hãy đậy nắp bàng và để đó khoảng 30 phút cho các tinh dầu thấm ra nước đã nhé
Bước 3: Sử dụng rây để lọc bỏ phần xác sả và gừng. Để nguội.
Bước 4: cho thêm nước chanh đã chuẩn bị từ trước vào nồi. Ở bước này, mọi người hãy nếm và thêm giảm chanh hoặc đường tùy khẩu vị của từng gia đình. Nếu cho các bé nhỏ, hãy nhớ thêm đường nhé.
Đó chính là cách nấu nước sả gừng, vô cùng đơn giản phải không nào. Dù là nam hay nữ thì các bạn cũng đều có thể dễ dàng thực hiện nó tại nhà.
Khi uống, mọi người có thể thêm đá, hoặc bỏ vào bình và cho vào tủ lạnh uống cả ngày. Lưu ý là không nên để qua đêm nhé. Nếu ngày hôm nay không uống hết thì hãy bỏ đi, ngày mai làm lại nha.
III. Cảm nhận khi uống nước chanh sả gừng
Nước chanh sả gừng rất dễ uống. Nó có vị chua chua ngọt ngọt, lại còn rất thơm mùi sả. Nếu không muốn quá cay, thì các mẹ hãy thêm ít gừng thôi nhé.
Thức uống này có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi uống vào bạn sẽ cảm thấy con người trở nên tươi mới và vui vẻ hơn đấy. Đó là nhờ các thành phần đã làm nên món nước này:
- Trong chanh có một lượng lớn vitamin C giúp làm sáng da và hỗ trợ miễn dịch.
- Sả mang tới hương thơm thanh mát mà không hề khó chịu. Nó sẽ xua đuổi côn trùng như muỗi, gián, khỏi nhà của bạn. Khi cơ thể bạn cảm nhận được hương thơm của sả, các giây thần kinh sẽ được thư giãn. Nhờ đó sự stress, khó chịu, bực bội cũng phần nào được xua tan.
- Hệ tiêu hóa được hỗ trợ, tránh bị táo bón.
- Các chất chống oxi hóa trong gừng sẽ đốt cháy mỡ thừa và tăng cường hệ miễn dịch của cả gia đình bạn.
Khi sử dụng nước chanh sả gừng hằng ngày, lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được kiểm soát chặt chẽ. Đầu óc của bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn rất nhiều. Đây thực sự là một thức uống ngon nên có trong tủ lạnh của mọi nhà.
Trên đây là cách nấu nước sả gừng mà https://blognauan.vn/ muốn giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn sớm thành công với đồ uống này nhé. Còn nếu không, hãy để lại câu hỏi bên dưới về mọi thắc mắc của bạn, chúng mình sẽ sớm giải đáp.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.