5 cách làm thịt bò xào thơm ngon nức mũi

Thịt bò xào hành tây vừa nhanh lại ăn ngon

Cách làm thịt bò xào đơn giản, nhanh chóng lại rất thơm ngon.

Vì thế mà món ăn này thường xuyên được xuất hiện trên mâm cơm của các gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 cách làm thịt bò xào thơm ngon và chế biến nhanh chóng.

1. Thịt bò xào hành tây

Thịt bò xào hành tây vừa nhanh lại ăn ngon
Thịt bò xào hành tây vừa nhanh lại ăn ngon

Cách làm thịt bò xào hành tây là một trong những cách làm đơn giản nhất, nhanh nhất trong số các món thịt bò xào.

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cũng rất đơn giản dễ kiếm.

Chỉ cần vài phút là có món thịt bò xào hành tây thơm ngon. Chi tiết cách làm món ăn này như sau:

– Nguyên liệu. 

Nguyên liệu để chế biến món thịt bò xào hành tây gồm có:

  • Thịt bò: 200gam
  •  Hành tây: 2 củ
  • Cần, tỏi tây: vài cây
  • Gừng, tỏi, dầu ăn, gia vị mắm muối, hạt tiêu, mì chính, bột nêm,…

– Sơ chế.

Thịt bò mua về rửa sạch, thái mỏng, to bản, ngang thớ.

Sau đó ướp thịt bò với một chút dầu hào, hạt nêm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Hành tây lựa củ to vừa phải, lột bỏ phần vỏ già, cắt bỏ đầu, rễ.

Sau đó mang hành tây rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng tỏi rửa sạch, bỏ vỏ đập dập băm nhỏ

– Chế biến. 

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho gừng tỏi băm vào phi cho thơm.

Sau đó cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay. Khi thịt bò chín sơ qua thì cho luôn hành tây vào đảo đều.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho cần tỏi tây vào đảo đều tới khi chín là được.

– Thành phẩm. 

Món thịt bò xào hành tây yêu cầu phải thơm mùi thịt bò, hành tây, cần tỏi tây.

Miếng thịt bò chín tới không quá dai. Hành tây chín tới không bị nát và cũng không quá sống, hăng.

2. Thịt bò xào sả ớt

Thịt bò xào sả ớt thơm mùi sả
Thịt bò xào sả ớt thơm mùi sả

Thịt bò xào xả ớt là một trong những cách làm thịt bò xào thường gặp.

Món ăn này mang vị cay thơm nồng của sả ớt, rất thích hợp cho những ngày tiết trời se lạnh. 

Cách làm thịt bò xào sả ớt cụ thể như sau:

– Nguyên liệu. 

Nguyên liệu làm món thịt bò xào sả ớt dành cho 4 đến 6 người ăn gồm có:

  • Thịt bò: 200gam
  • Sả: 3 cây
  • Ớt sừng: 2 quả.
  • Gừng, hành: mỗi thứ 1 củ
  • Dầu ăn, gia vị.

– Sơ chế. 

Thịt bò mua về rửa sạch thái mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với gia vị và dầu ăn cho ngấm.

Sả đem bỏ vỏ già, rửa sạch rồi thái mỏng. Chú ý khi thái sả cần thái lát mỏng, nghiêng để miếng sả dài, đẹp.

Ớt sừng rửa sạch thái vát.

Gừng hành bóc vỏ rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

– Chế biến.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, đun nóng dầu ăn. Sau đó cho gừng hành băm, sả vào phi cho vàng thơm.

Sau đó cho thịt bò và ớt sừng vào đảo đều. Cho thêm gia vị, dầu hào, hạt nêm, mắm muối rồi nếm vừa ăn.

Chú ý cần đun to lửa cho thịt bò nhanh chín bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.

– Thành phẩm

Món thịt bò xào sả ớt khi xong sẽ thơm lừng mùi thịt bò quyện với mùi sả.

Miếng thịt bò săn lại, màu nâu đẹp mắt. Ớt sừng màu đỏ tươi xen lẫn với màu ngà ngà vàng của sả.

3. Thịt bò xào khoai tây

Thịt bò xào khoai tây
Thịt bò xào khoai tây

Thịt bò xào khoai tây là món ăn được du nhập ở nước ngoài về.

Tuy nhiên qua thời gian, món ăn được người Việt đón nhận và trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Cách làm thịt bò xào khoai tây cụ thể như sau:

– Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 200-300 gam
  • Khoai tây: 3 củ
  • Rau mùi: vài cọng
  • Dầu ăn, gia vị
  • Gừng tỏi

– Sơ chế

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng. Sau đó ướp gia vị và dầu ăn vào.

Chú ý cho dầu ăn vào ướp sau cùng để thịt bò ngấm các loại gia vị kia và không bị ngấy.

Khoai tây gọt vỏ ngâm nước rồi thái miếng hoặc thái lát mỏng vừa ăn.

Gừng tỏi rửa sạch, bóc vỏ sau đó đập dập, băm nhỏ        

– Chế biến.

Đun nóng dầu ăn, cho gừng tỏi băm vào phi vàng. Sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa.

Tiếp theo cho khoai tây vào xào. Cho thêm gia vị nếm cho vừa ăn. Xào một lúc để khoai chín mềm.

Sau đó cho thịt bò đã xào sơ qua vào đảo đều rồi tắt bếp.

Trút tất cả thịt bò và khoai tây ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu. Trang trí thêm cọng rau mùi bên trên cho đẹp mắt, sinh động.

– Thành phẩm

Món thịt bò xào khoai tây thành công khi miếng thịt bò chín tới màu nâu. Khoai tây chín mềm nhưng vẫn còn nguyên miếng màu vàng bắt mắt. Cọng rau mùi màu xanh nổi bật. Tất cả hòa quyện thành mùi thơm hấp dẫn.

4. Thịt bò xào cần tây

Thịt bò xào cần tây
Thịt bò xào cần tây

Nhắc đến những cách làm thịt bò xào thơm ngon không thể không nhắc tới món thịt bò xào cần tây.

Món ăn này rất thích hợp dành cho những người đang ăn kiêng bởi cần tây chứa nhiều chất xơ và giúp làm tan mỡ. 

Cách làm thịt bò xào cần tây khá đơn giản, nhanh chóng.

 – Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 200gam
  • Cần tây: 3 cây.
  • Gừng tỏi: mỗi thứ 1 củ
  • Dầu ăn, gia vị

– Sơ chế.

  • Thịt bò rửa sạch thái mỏng rồi ướp gia vị.
  • Cần tây nhặt bỏ rễ, lá già úa. Sau đó mang rửa sạch, thái thành từng đoạn khoảng 3-4cm.
  • Gừng tỏi rửa sạch bóc vỏ đập dập.

– Chế biến.

Đặt chảo lên bếp đun cho nóng và khô chảo. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn.

Tiếp theo cho gừng tỏi băm vào phi cho thơm vàng. Rồi cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay.

Khi thịt bò hơi săn lại cho cần tây vào đảo cùng.

Nêm thêm dầu hào, hạt nêm, mắm muối mì chính cho vừa ăn. Khi thấy thịt bò và cần tây chín thì tắt bếp trút ra đĩa.

– Thành phẩm

Món thịt bò xào cần tây được coi là thành công khi thành phẩm đạt được các yêu cầu sau:

Màu sắc: màu nâu của thịt bò kết hợp với màu xanh của cần tây.

Mùi vị: Mùi thơm lừng của thịt bò, gừng tỏi và cần tây xào chín tới.

Nếm miếng thịt bò xào cần tây thấy vừa miệng gia vị, thịt bò mềm, ngọt, cần tây thơm chín tới.

5.Thịt bò xào rau muống

Thịt bò xào rau muống xanh mướt mắt
Thịt bò xào rau muống xanh mướt mắt

Thịt bò xào rau muống là món ăn phổ biến ở miền Bắc vào mùa hè, khi có nhiều rau muống.

Các bà nội trợ cũng coi đây là một trong những cách làm thịt bò xào dễ nấu dễ ăn phù hợp với khẩu vị nhiều người. 

Cách làm thịt bò xào rau muống khá đơn giản, dễ làm.

– Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 200gam
  • Rau muống: 1 mớ. Chọn rau muống trắng ngọn nhỏ xào sẽ ngon
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Dầu ăn, gia vị

– Sơ chế.

Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng ngang thớ

Rau muống nhặt bỏ phần cọng già, lá úa, lá sâu. Sau đó đem rửa sạch để ráo nước

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

– Chế biến.

Thịt bò ướp gia vị và dầu ăn cho ngấm.

Rau muống đem luộc sơ qua rồi ngâm vào nước lạnh để rau được xanh và giòn. Sau khi ngâm 1 lúc thì vớt rau ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Sau đó cho tỏi vào phi cho vàng thơm.

iếp theo cho thịt bò vào xào cho săn lại. Sau đó cho rau muống vào xào cùng.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp rồi trút thịt bò xào rau muốn ra đĩa và thưởng thức.

– Thành phẩm

Món thịt bò xào rau muống được coi là thành công khi thành phẩm đạt được những yêu cầu sau:

  • Về màu sắc. Thịt bò màu nâu nổi bật trên nền màu xanh đẹp mắt của rau muống.
  • Về mùi vị: Mùi thịt bò xào thơm lừng quyện với mùi rau muống.
  • Cảm quan khi thưởng thức. Miếng thịt bò mềm chín tới ngấm gia vị vừa miệng không bị dai. Rau muống xanh nhưng vẫn giòn ngọt không bọ nhũn ngấm gia vị, thơm mùi tỏi.

Trên đây là 5 món thịt bò xào thơm ngon dễ làm.

Các bà nội trợ đảm đang thông minh bận rộn vẫn có thể làm những món này để bữa cơm gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng.

Mong rằng bài viết đã mang đến những cách làm thịt bò thơm ngon nức mũi và rất dễ làm để ai cũng làm được.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754