hướng dẫn 6 cách nấu thịt bò kho ngon đúng điệu

Thịt bò kho khoai tây cà rốt bắt mắt hấp dẫn người ăn

Thịt bò kho là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. 

Cách nấu thịt bò kho cũng khá đơn giản vì vậy món ăn này thường được các bà nội trợ trổ tài nấu.

Đặc biệt vào mùa đông lạnh món ăn được lòng cả nhà.

Bài viết sau sẽ giới thiệu 6 cách nấu thịt bò kho ngon đúng điệu.

1. Thịt bò kho tàu

Thịt bò kho tàu
Thịt bò kho tàu

Thịt bò kho tàu cũng gần giống như thịt lợn kho tàu, vị của món ăn có khác nhau. Cách nấu thịt bò kho tàu như sau:

– Nguyên liệu.

  • Thịt nạm bò: 500gam
  • Cà rốt: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Bột bò kho: 1 thìa cafe
  • Gừng, hành khô tỏi khô
  • Rau mùi tàu, húng quế, quế, hoa hồi
  • Gia vị; mắm muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu mè, màu điều

– Sơ chế

Thịt bò mua về rửa sạch. Sử dụng rượu và gừng thái lát để rửa và sát lên miếng thịt bo cho hết mùi bò, rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo cắt bò thành từng miếng hình chữ nhật rồi ướp với gia vị bò kho và các gia vị khác.

  • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành miếng dài 5cm
  • Gừng tỏi hành khô băm nhỏ
  • Hoa hồi và quế rang lên cho thơm
  • Mùi tàu và húng quế nhặt bỏ rễ, lá úa sâu rồi rửa sạch để ráo nước
  • Sả rửa sạch rồi cắt khúc

– Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng. Sau đó cho gừng, hành tỏi băm vào phi vàng.

Cho thịt bò vào đảo đều, có thể thêm 1 chút dầu màu điều để tăng thêm màu vàng đẹp mắt cho món ăn.

Khi thịt bò săn thì cho thêm sả vào nồi. Tiếp theo thả quế hồi vào nồi, cho thêm cà rốt đảo đều và nêm gia vị cho vừa ăn.

Sau đó cho thêm nước xâm xấp thịt rồi đun đến khi thịt bò chín mềm.

Hòa 3 thìa bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi thịt bò kho để tạo độ sánh.

– Thành phẩm

Món thịt bò kho tàu dậy lên mùi thơm của thịt bò kho, của quế, hồi.

Về màu sắc, có sự phối màu của màu vàng cà rốt, màu nâu của thịt bò, màu xanh của mùi, húng.

Miếng thịt bò và cà rốt mềm, ngấm gia vị.

2. Thịt bò kho củ cải cà rốt

Thịt bò kho củ cải, cà rốt
Thịt bò kho củ cải, cà rốt

Nhắc đến những cách nấu thịt bò kho ngon không thể không nhắc tới món thịt bò kho củ cải.

Món ăn này không cần cầu kỳ nhiều gia vị mà vẫn đảm bảo đúng chuẩn, ngon đúng điệu. 

Cách nấu thịt bò kho ngon như sau:

– Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 500gam
  • Sả: 3 cây
  • Cà rốt, củ cải
  • Gừng, tỏi, hành: mỗi thứ 1 củ
  • Dầu ăn, gia vị cơ bản, gia vị bò kho

– Sơ chế. 

Thịt bò rửa sạch với rượu trắng và gừng cho hết mùi. Sau đó thái thành miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Tiếp theo mang ướp thịt bò với gia vị.

Sả non thái lát mỏng, phần ngọn thái khúc đập dập

Cà rốt, củ cải cạo vỏ rửa sạch, cắt thành khúc 5cm, tỉa hoa cho đẹp mắt.

Hành tỏi gừng bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

– Chế biến.

Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào chảo. Sau đó trút hết hành tỏi, gừng băm vào phi cho vàng thơm.

Tiếp đến cho thịt bò xào đảo trên lửa to cho săn lại. Cho củ cải, cà rốt vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Có thể cho vào nồi áp suất để ninh.

– Thành phẩm

Màu sắc của món ăn là sự kết hợp hài hòa của màu nâu thịt bò với màu trắng củ cải, màu đỏ cam của cà rốt.

Mùi vị của món ăn thơm ngon. Thịt bò thơm mềm. Củ cải cà rốt cũng chín mềm ngọt vị rất hấp dẫn.

3. Thịt bò kho tiêu

Thịt bò kho tiêu đen sốt thơm ngon
Thịt bò kho tiêu đen sốt thơm ngon

Thịt bò kho tiêu là món ăn rất thích hợp trong những ngày đông lạnh giá.

Vị thơm ngon của thịt bò kết hợp với vị cay thơm nồng của hạt tiêu đen giúp cho người ăn ấm lòng.

Cùng tìm hiểu cách nấu thịt bò kho tiêu để thực hành ngay nhé

– Nguyên liệu.

  • Thịt dẻ sườn bò: 500gam
  • Hạt tiêu: 2 thìa
  • Ngũ vị hương: ½ gói
  • Dầu ăn, gia vị
  • Gừng, tỏi khô

– Sơ chế

Dẻ sườn bò mua về rửa sạch. Dùng rượu trắng và gừng sát vào miếng thịt để khử mùi.

Thái thịt bò thành miếng nhỏ hình chữ nhật, ướp thịt bò với ngũ vị hương, mắm muối, dầu ăn, hạt tiêu trong 30 phút.        

– Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm gừng tỏi khô. Cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho săn miếng thịt lại.

Thêm nước vào cho xâm xấp thịt rồi đun sôi. Nêm gia vị cho vừa miệng rồi ninh đến khi thịt bò nhừ.

– Thành phẩm

Thịt bò kho tiêu nhìn đơn giản nhưng ăn rất ngon. Đặc biệt món ăn này có thể ăn trong những ngày mùa đông để ấm bụng. Thịt bò mềm, ngọt, ngấm gia vị.

4. Thịt bò kho nghệ

Thịt bò kho nghệ thơm ngon tốt cho sức khỏe
Thịt bò kho nghệ thơm ngon tốt cho sức khỏe

Thịt bò kho nghệ là một trong những món ăn rất lành, đặc biệt đối với những phụ nữ sau sinh.

Đây cũng là món ăn có thể dùng cho cả gia đình. 

Cách nấu thịt bò kho nghệ cũng đơn giản dễ làm, không cầu kỳ, không cần nhiều nguyên liệu.

 – Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 500gam
  • Nghệ: 1 củ.
  • Gừng, tỏi: mỗi thứ 1 củ
  • Gia vị: gia vị bò kho, ngũ vị hương, mắm muối, dầu ăn, bột nêm,…

– Sơ chế.

Thịt bò rửa bằng rượu và gừng cho sạch mùi. Sau đó thái hình chữ nhật miếng vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị, dầu ăn trước 30 phút cho ngấm.

Gừng tỏi rửa sạch bóc vỏ đập dập.

Nghệ cạo vỏ rửa sạch rồi giã nát.

– Chế biến.

Cho gừng tỏi vào phi với dầu ăn. Tiếp theo cho bò vào đảo đều nhanh tay.

Sau cùng cho nghệ vào đảo cùng. Khi thịt bò săn lại cho thêm nước vào gần ngập thịt bò để kho.

Khi nước sôi cho thêm gia vị nếm đến khi vừa ăn. Nấu đến khi nhừ thì tắt bếp.

– Thành phẩm

Thịt bò kho nghệ có màu nâu hơi vàng của bò ngấm màu nghệ. Miếng thịt mềm, ngấm nghệ và các loại gia vị khác.

5. Thịt bò kho dưa

Thịt bò kho dưa
Thịt bò kho dưa

Nhiều người không thích thịt bò kho vì món ăn này hơi ngán.

Tuy nhiên nếu họ ăn thử thịt bò kho dưa thì họ sẽ thay đổi quan điểm.

Món ăn rất ngon, vị chua của dưa sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Cách nấu thịt bò kho dưa như sau:

– Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 500gam
  • Dưa muối: 1 đĩa
  • Gừng tỏi khô: mỗi thứ 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Dầu ăn, gia vị

– Sơ chế.

Thịt bò rửa sạch thái miếng hình chữ nhật. Sau đó ướp gia vị, dầu ăn cho ngấm.

Gừng tỏi cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau

– Chế biến.

Phi thơm gừng tỏi rồi cho thịt bò vào đảo đều. Trút thịt bò ra bát to.

Sau đó cho dưa vào xào với gia vị cho ngấm. Tiếp đến đổ thịt bò vào đảo đều cùng dưa.

Cho thêm nước vào xâm xấp thịt bò rồi đun sôi. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Ninh đến khi thịt bò nhừ thì cho cà chua vào đun thêm 1 lúc nữa là xong.

– Thành phẩm

Món thịt bò kho dưa có màu nâu của thịt bò, màu đỏ của cà chua, màu vàng nâu của dưa muối rất đẹp mắt.

Miếng thịt bò ngấm gia vị, dưa chua mềm đậm hơi chua, dưa chua mềm hơi chua dịu rất ngon.

6. Thịt bò kho khoai tây cà rốt

Thịt bò kho khoai tây cà rốt bắt mắt hấp dẫn người ăn
Thịt bò kho khoai tây cà rốt bắt mắt hấp dẫn người ăn

Món thịt bò kho khoai tây cà rốt cũng là một món ăn ngon với thịt bò kho.

Cùng tìm hiểu cách nấu thịt bò kho khoai tây cà rốt ngay tại đây.

– Nguyên liệu.

  • Thịt bò: 500gam
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi khô, gừng: mỗi thứ 1 củ
  • Dầu ăn, gia vị

– Sơ chế.

Thịt bò rửa sạch thái miếng rồi ướp gia vị.

Khoai tây cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Gừng tỏi băm nhỏ.

– Chế biến.

Xào thịt bò với gừng tỏi cho săn lại. Cho thêm nước để ninh cho thịt bò chín hơi mềm.

Sau đó cho khoai tây cà rốt vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Đun thêm một lúc để khoai tây cà rốt nhừ là được.

– Thành phẩm

Món thịt bò kho khoai tây cà rốt rất đẹp, có màu vàng của khoai tây, màu đỏ cam của cà rốt, màu nâu của thịt bò.

Miếng thịt bò mềm ngấm gia vị. Khoai tây và cà rốt cũng mềm.

Mỗi bữa ăn sẽ là niềm niềm vui, hạnh phúc của cả gia đình nếu được ăn những món ăn ngon.

Hãy trổ tài làm ngay những món thịt bò kho để cả nhà thưởng thức.

Với những cách nấu thịt bò kho ngon đúng điệu trên đây, cả nhà sẽ có những bữa ăn ngon, vui vẻ.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754