[HƯỚNG DẪN] Cách làm bánh tart trứng thơm ngon tại nhà

Tart trứng là món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Cách làm bánh tart trứng cũng rất đơn giản. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ gợi ý bạn công thức làm dễ áp dụng nhất.

I. Nguyên liệu cần có để làm bánh tart trứng

Để làm tart trứng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: bột mì, bột đường, muối, trứng, nước, và một số nguyên liệu theo gợi ý ở dưới đây.

  • 1/2 cốc bột mì đa dụng
  • Bột đường
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1/2 cốc bơ
  • 1/4 cốc sữa
  • 4 quả trứng lớn
  • 1/3 cốc đường
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 cốc nước nóng

II. Hướng dẫn cách làm bánh tart trứng thơm ngon ngay tại nhà

Món bánh tart trứng khi làm không quá khó. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết. Dưới đây là công thức và các bước làm tart trứng tại nhà.

Làm bánh tart trứng bằng lò nướng

Bước 1: Làm bột. Bạn chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho bơ vào tô và đánh đến khi bơ trở nên mịn. Sau đó, bạn thêm bột đường, muối, vani, và trứng vào cùng đánh đều hỗn hợp lên. Thêm bột, trộn và nhồi cho đến khi bột được tạo thành.

Bước 2: Làm phẳng thành đĩa, bọc trong bọc nhựa và làm lạnh trong 30 phút.

Bước 3: Thực hiện lấp đầy. Kết hợp nước nóng và đường trắng trong một bát nhỏ, khuấy cho đến khi đường tan, gạt sang một bên để làm mát đến nhiệt độ phòng.

Bước 4: Đánh trứng với sữa trong bát lớn. Đổ vào nước đường đã nguội, và vani và trộn cho đến khi kết hợp tốt.

Bước 5: Cuộn bột ra với độ dày 1/2 cm. Cắt bột với một chiếc bánh quy nhỏ to hơn một chút so với hộp tart của bạn. Cho đường bột ở giữa bánh tart thiếc, từng cái một. Nhấn nhẹ bột bằng ngón tay cái của bạn, bắt đầu từ dưới rồi lên hai bên. Nhặt nhẹ bột bằng một cái nĩa, để tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 6: Lò nướng nóng lên 190 c. Đặt khay ở giá đỡ.

Bước 7: Nướng bánh trong 25 phút.

Cách làm bánh tart trứng

Bước 8: Sau khi nướng bánh xong, bạn bỏ bánh ra ngoài để nguội và lấy bánh tart trứng ra khỏi thiếc.

Tart trứng là món bánh ngon được rất nhiều người yêu thích. Với vỏ ngoài nhỏ xinh, bên trong hương vị ngọt ngào, thơm ngon khó cưỡng. Blog Nấu Ăn hy vọng với chia sẻ ngắn trên đây sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin trong việc làm những món bánh ngon.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general