Một vài cách làm bánh flan đơn giản và dễ làm tại nhà

Bánh flan dừa có mùi thơm rất riêng của dừa

Bánh flan là món ăn rất được yêu thích trong thời gian  gần đây.

Món ăn vặt này xuất hiện trong hầu hết các quán giải khát hoặc các quán ăn vặt.

Nếu bạn là một tín đồ của ăn vặt và yêu thích món bánh flan thì bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh flan dưới đây.

Cách làm bánh flan đơn giản

Bánh flan nguyên bản có vị béo ngậy khó quên
Bánh flan nguyên bản có vị béo ngậy khó quên

Đây là hương vị nguyên bản nhất của bánh flan. Vì vậy cách làm và chuẩn bị nguyên liệu cũng khá đơn giản chứ không quá cầu kỳ.

Các bước để tiến hành

Bước 1: Hòa tan 70g đường cùng với 100ml nước lọc. Sau đó bắc bếp và đun hỗn hợp từ 5 đến  phút.

Sau khi đường sôi to thì vắt một nửa quả chanh và tiếp tục đun cho đến khi chuyển thành màu cánh gián rồi tắt bếp.

Tráng hỗn hợp đường mỏng vào các khuôn đựng rồi cất vào tủ lạnh.

Bước 2: Với 4 quả trứng gà tách lòng đỏ lòng trắng riêng và  chỉ lấy lòng đỏ, còn hai quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng.

Sau đó bạn có thêm 30g đường và hai ống vani rồi quấy đều theo một chiều duy nhất.

Bước 3: Đổ sữa tươi vào nồi và đun nhỏ cho đến khi sôi, sau đó tắt bếp và cho sữa đặc vào rồi khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Lấy hỗn hợp sữa đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, chú ý khi vừa đổ vừa quấy nhẹ theo một chiều để cả trứng và sữa đều hòa tan được với nhau.

Sau khi khuấy xong lấy rây lọc qua một lần nữa để loại bỏ đi những phần cặn còn lại.

Bước 5: Lấy hỗn hợp trứng đã được chế biến cho vào khuôn đá. Đậy nắp khuôn và cho vào nồi hấp cách thủy từ 30-40 phút.

Bước 6: Dùng tăm kiểm tra độ chín của bánh. Nếu tăm bị không dính thì bánh đã chín.

Sau đó bạn có thể lấy ra và để tủ lạnh cho đông lại là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh flan dừa

Bánh flan có vị béo ngậy, khi kết hợp thêm với vị ngọt cũng như mùi vị đặc trưng của dừa sẽ đem đến một hương vị rất mới mẻ.

Các bước làm bánh

Bánh flan dừa có mùi thơm rất riêng của dừa
Bánh flan dừa có mùi thơm rất riêng của dừa

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm phần caramel. Lấy 100g đường hòa tan với 100ml nước rồi đun sôi.

Sau khi hỗn hợp trở thành màu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó lấy phần hỗn hợp đã được nấu cho vào khuôn bánh flan.

Có một chú ý là bạn nên cho một lượng vừa đủ để tráng.

Bước 2: Cơm dừa sau khi được nạo thì đem cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn cùng với 100ml nước sôi.

Bước 3: Lấy rây lọc để bỏ phần cặn còn lại của cơm dừa đã xay để lấy nước cốt.

Bước 4: Đập 5 quả trứng gà vào một chiếc bát sau đó đánh nhuyễn.

Bước 5: Hỗn hợp nước dừa sau khi được đun sôi nóng già thì đem trộn với hỗn hợp trứng vừa đánh.

Bạn có thể đợi nước dừa nguội bớt rồi mới khuấy với hỗn hợp trứng.

Bước 6: Lấy hỗn hợp đã cho vào khuôn đem đi hấp cách thủy khoảng 25 phút.

Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa bạn có thể dùng chiếc tăm để kiểm tra.

Nếu tăm không bị dính thì món bánh hỗn hợp đã chín.

Cách làm bánh flan trà xanh

Trà xanh gần đây đang là hương vị được yêu thích ở rất nhiều món ăn không chỉ riêng món bánh flan.

Trà xanh có vị mát, vị ngọt và có mùi vị đặc trưng của trà khiến nhiều người yêu thích.

Các bước làm bánh

Bánh flan trà xanh có màu sắc và mùi vị thu hút
Bánh flan trà xanh có màu sắc và mùi vị thu hút

Bước 1: Tiến hành nấu caramel, cho 150g đường cùng với 100ml nước và đun sôi.

Chú ý quấy đều để đường không bị vón cục. Sau đó bạn chỉ cần đun cho đến khi hỗn hợp trở thành màu cánh gián và tắt bếp.

Bạn có thể đợi đến khi caramel nguội bớt rồi đổ vào khuôn làm bánh flan.

Bước 2: Cho hỗn hợp sữa tươi không đường và đường vào nồi đun đến khi nóng già thì tắt bếp.

Bước 3: Lấy một chút sữa đã đun sôi rồi trộn với bột trà xanh rồi khuấy đều.

Nếu có nhu cầu bạn có thể cho thêm một chút màu thực phẩm xanh lá để chiếc bánh thêm bắt mắt.

Bước 4:Tách 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ, 2 quả trứng gà lấy cả lòng đỏ và lòng trắng rồi đổ hỗn hợp sữa vừa đun khuấy đều.

Sau đó lọc hỗn hợp bằng rây lọc để phần bánh được mềm mịn và trộn hỗn hợp trà xanh đã hòa ở trước.

Bước 5: Cho hỗn hợp vào những chiếc khuôn đã được cho đường sẵn rồi đem đi đun cách thủy.

Để bánh được mềm và thơm bạn nên đun cách thủy trong vòng 25 phút.

Bạn cũng có thể kiểm tra độ chín bằng cách dùng tăm.

Nếu tăm không dính thì bánh đã chín và có thể đem để tủ lạnh và thường thức.

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Để làm một chiếc bánh flan bằng sữa đặc bạn sẽ phải cần:

Cách làm món bánh flan bằng sữa đặc

Bánh flan sữa đặc có mùi vị rất riêng
Bánh flan sữa đặc có mùi vị rất riêng

Cách làm bánh không có nhiều khác biệt so với các cách làm bánh flan khác.

Tuy nhiên bạn nên đong đếm cẩn thận lượng nguyên liệu để bánh có vị đúng chuẩn nhất.

Bước 1: Hòa tan đường và nước sạch sau đó đun sôi để nấu caramel.

Sau khi hỗn hợp sôi lên bạn cho một nửa quả chanh và đun cho đến khi hỗn hợp trở thành màu cánh gián rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp vào khuôn rồi cất vào tủ lạnh. Chú ý không nên cho quá nhiều caramen vào khuôn mà chỉ nên cho một lượng mỏng.

Bước 2: Hòa tan sữa đặc với nước sau đó đun.

Chú ý không được đun đến khi nước sôi mà chỉ được đun đến khi nước nóng già. Khi hỗn hợp nóng già thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Trộn sữa tươi không đường với lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều tay theo một chiều duy nhất.

Sau đó đổ hỗn hợp nước và sữa đặc đã đun sôi với hỗn hợp trứng vừa đánh rồi khuấy đều và lọc lại một lần nữa.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã được lọc vào khuôn rồi đem đi hấp cách thủy 25 phút.

Chú ý cứ 10 phút bạn nên mở ra kiểm tra lại một lần và để lau hơi nước bám trên nắp nhằm để không bị rơi vào bánh.

Sau khi bánh đã chín thì bỏ ra cất vào tủ lạnh và thường thức.

Bạn có thể dùng chung bánh với đá bào hoặc sữa tươi, sữa dừa đều rất ổn.

Cách làm bánh flan phô mai

Phô mai chắc hẳn là một nguyên liệu trong các công đoạn làm bánh được nhiều người yêu thích.

Phô mai có vị béo ngậy rất riêng và dễ tạo được ấn tượng mạnh mẽ bởi mùi vị đặc trưng.

Bánh flan phô mai vừa có vị béo ngậy của bánh flan lại vừa có vị thơm đặc trưng của phô mai chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi sau khi thử.

Các bước để làm món bánh

Bánh flan phô mai có mùi thơm rất riêng của phô mai  
Bánh flan phô mai có mùi thơm rất riêng của phô mai  

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi làm caramen.

Đun sôi hỗn hợp cho đến khi được màu ưng ý thì đổ ra khuôn rồi cất tủ lạnh.

Bạn chỉ nên đổ một lượng caramel vừa phải để món bánh có vị ngon và thanh chứ không bị ngọt gắt.

Bước 2: Lấy 3 quả trứng gà còn nguyên và 3 lòng đỏ trứng gà khuấy nhẹ cho đến khi trứng tan.

Sau đó bạn cho thêm 110g đường vào hỗn hợp trứng.

Bước 3: Đun cách thủy để phô mai được nhuyễn ra.

Bước 4: Đun nóng hỗn hợp bao gồm 400ml sữa tươi không đường, 50ml whipping cream, phô mai đã đun chảy.

Chú ý không được đun đến khi hỗn hợp sôi, khi nào nóng già thì tắt bếp để nguội.

Bước 5: Trộn hỗn hợp đã đun nóng với trứng đã đánh rồi khuấy đều.

Sau khi khuấy đều bạn có thể lấy hỗn hợp lọc lại một lần nữa bằng rây lọc để bánh được mềm mịn.

Bước 6: Đem hỗn hợp bỏ vào khuôn đã được đổ caramel rồi đi hấp cách thủy trong 25- 30 phút.

Chú ý cứ 10 phút bạn phải mở nắp nồi lau đi phần hơi nước để không bị rơi xuống bánh làm giảm độ mịn.

Khi bánh chín đem ra để tủ lạnh và thường thức dần.

Bánh flan tuy không phải là loại bánh quá xa lạ nhưng nhiều người lại không biết làm cách nào để bánh mềm, bánh không bị rỗ hay để bánh không bị cứng,…

Bạn có thể tham khảo qua các công thức của blognauan.vn cùng một số mẹo vặt để nấu món bánh flan ngon đúng điệu.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754