Bánh mì bơ tỏi là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ bởi sự tiện lợi nhanh chóng mà còn thích hợp cho những bữa ăn sáng hoặc bữa tiệc nho nhỏ. Trong bài viết dưới đây, Blog Nấu Ăn sẽ gợi ý bạn cách làm bánh mì bơ tỏi tại nhà bằng chảo hoặc lò vi sóng đơn giản.
Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm món làm bánh mì bơ tỏi
Trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm món bánh mì nướng bơ tỏi. Bạn cần có những dụng cụ và nguyên liệu sau:
- Bánh mì: 2 đến 3 ổ bánh mì (Tùy khẩu phần ăn)
- Bơ: 40g
- Tỏi: 2 củ
- Rau mùi: 2 đến 3 mớ nhỏ
- Đường trắng: 1 muỗng
- Muối: 1 muỗng
- Dụng cụ: thìa, dao, thớt, đĩa, chảo, hoặc lò vi sóng.
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, lò vi sóng tại nhà
Để có thể làm món bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng hoặc bằng chảo không quá khó. Và hai cũng này cũng không có nhiều sự khác biệt.
Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng có nướng thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là làm bằng chảo. Ngay dưới đây thì Blog Nấu Ăn sẽ gửi đến bạn công thức làm bánh mì bơ tỏi đơn giản và siêu dễ để thực hiện tại nhà nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nướng bánh mì bơ tỏi
Trước hết, bạn cần nhặt, rửa sạch rau mùi, để ráo nước và thái nhỏ. Với tỏi thì bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm thật nhuyễn.
Sau đó, bạn dùng dao cắt bánh mình thành những lát vừa ăn khoảng 2 đến 3cm. Tiếp đến, xếp bánh mì đã được thái lát vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Tiến hành cho bánh mì vào lò vi sóng và bật ở nhiệt độ 180 độ C, để trong vòng 10 – 15 phút.
Với bơ thì bạn cho vào đun nóng trong lò vi sóng. Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể hấp cách thủy để bơ được tan chảy ra.
Bước 2: Chế biến và nướng bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng, hoặc chảo
Ở bước này, bạn cần trộn rau mùi, tỏi, đường và bơ với nhau. Bạn có thể thêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó bạn dùng thìa để phết đều hỗn hợp lên hai mặt của bánh mì sao cho thật đều.
Tiếp đến, bạn cho bánh mì nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 – 15 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng đều, đẹp mắt.
Đến khi bánh đã nướng xong 1 mặt. Bạn lấy bánh ra khỏi lò. Dùng hỗn hơp bơ tỏi còn lại phết đều lên bánh mì rồi nướng bánh thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể làm bánh mì bơ tỏi tại nhà bằng chảo rán nhé.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức món bánh mì bơ tỏi
Sau khi nướng bánh xong, bạn xếp ra đĩa và trình bày tùy theo sở thích hoặc thẩm mĩ sao cho thuận mắt. Món bánh mì bơ tỏi này có thể ăn kèm với xúc xích, thêm chút tương ớt hoặc tương cà đều thơm ngon cả.
Xem thêm: Cách làm bánh cuốn tại nhà
Những lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi tại nhà
Khi làm bánh mì bơ tỏi tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều nho nhỏ dưới đây để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn nhé.
- Khi tiến hành phết hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì. Bạn cần cẩn thận để hỗn hợp không bị lem ra bên ngoài. Điều này sẽ giúp món ăn sau khi nướng sẽ được đẹp mắt hơn rất nhiều.
- Có thể một số bạn sẽ thích bơ nhiều. Nhưng với món bánh mì bơ tỏi bạn không nên sử dụng quá nhiều bơ. Vì bơ sẽ khiến bánh nhanh khô và ỉu hơn. Chúng ta chỉ cho một lượng hỗn hợp bơ tỏi đủ làm ướt mặt của bánh mì là được.
- Nếu bạn không thích ăn tỏi, hoặc sợ mùi tỏi quá nồng. Bạn có thể cho ít sao cho vừa với khẩu vị của mình.
Như vậy, ở bài viết này Blog Nấu Ăn đã gợi ý đến bạn cách làm bánh mì bơ tỏi tại nhà bằng lò vi sóng, hoặc bằng chảo. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn chế biến được món ngon chiêu đãi những người thân yêu của mình. Và đừng quên chia sẻ với chúng mình thành phẩm của bạn bằng cách để lại bình luận ở dưới đây nhé.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.