Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu

Làm sao có thể gây ấn tượng với mẹ chồng ngày đầu về làm dâu? Làm thế nào để chinh phục được trái tim và tình cảm của mẹ? Hãy bỏ túi ngay bí quyết hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt ngon chuẩn vị, giúp bạn chinh phục mẹ chồng ngày trong ngày đầu ra mắt.

Cách làm sườn xào chua ngọt

Cách làm sườn xào chua ngọt
Hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt nhanh chóng và đơn giản
  • Có thể nói sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn quen thuộc trong các gia đình Việt. Với hương vị đậm đà cùng mùi thơm ngào ngạt. Nó đã giúp các chị em dễ dàng chinh phục được trái tim người khác.
  • Ở mỗi một vùng miền thì cách nấu sườn chua ngọt sẽ khác nhau và hương vị đem lại cũng vậy.
  • miền Bắc thì sườn xào chua ngọt chính là sự sự hòa quyện các gia vị trong đó vị chua ngọt có phần đậm hơn.
  • Còn ở miền Trung thì món ăn này mang đến sự hài hòa, tinh tế, miền Nam thì lại là cảm giác mộc mạch.
  • Chính vì thế, có thể nói dù cách làm món sườn xào chua ngọt như thế nào? Theo đuổi phong cách Bắc, Trung hay Nam thì vẫn có được những hương vị tốt nhất.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc.

Trong văn hóa ẩm thực, người miền Bắc thường hướng đến sự tinh tế, nhã nhặn. Chính vì thế mà cách chế biến sườn xào chua ngọt cũng không cần chuẩn bị quá cầu kỳ. Tất cả những gì bạn cần là:

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu:

  • Sườn non: 500g
  • Đường trắng: 5 muỗng
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm ngon: 4 muỗng
  • Giấm: 5 muỗng
  • Tương ớt: 4 muỗng
  • Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sườn sau khi mua về bạn cần phải tiến hành rửa sạch với nước. Sau đó tiến hành chẻ sườn thành những dẻ nhỏ vừa ăn khoảng 4-5 cm.
  • Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp tiến hành đun sôi, thêm chút muối và đổ toàn bộ sườn đã chẻ vào trong rồi chần sơ qua.
Cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc
Hãy sơ chế sườn trước khi cho vào chao dầu và chế biến
  • Bước 3: Trong quá trình đợi ráo nước bạn có thể tiến hành pha chế nước sốt theo công thức sau: Bỏ 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội, 4 thìa dấm và 4 thìa tương ớt. Tất cả trộn đều nên để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 4: Sườn sau khi đã ráo nước, bạn cho vào chảo dầu chao qua cho vàng miếng sườn. Sau khi chao xong cho sườn vào xoong cần chế biến. Đổ thêm chút bột canh vào xào đều, cho thêm chút nước đỡ cháy nồi. Cứ thế đảo qua đảo lại tầm 3 phút rồi bạn đổ thêm chút nước để om sườn trong vòng 15 phút cho thịt mềm hơn.
  • Bước 5: Sau khi sợi thịt đã mềm, bạn tiến hành đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trước đó lên, rắc thêm ít tỏi, đảo đều. Đun toàn bộ một lúc cho gia vị đủ thời gian ngấm hết vào sườn thì bạn tiến hành bắc ra ngoài, trang trí và thưởng thức.

Có thể nói trong các hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt thì cách xào sườn chua ngọt chuẩn vị miền Bắc trên được khá nhiều chị em đã vận dụng thành công.

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam
Sườn chua ngọt miền Nam thường có thêm các gia vị, củ quả khác

Khác với món sườn ngoài Bắc, sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam thường được chế biến cùng một số dòng thực phẩm khác: hành tây, ớt chuông, dưa leo…. để làm tăng thêm tính phong phú cho món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để có thể làm sườn xào chua ngọt của người miền Nam, bạn cần chuẩn bị những thứ:

  • 400g sườn non
  • ½ củ hành tây
  • ¼ quả dứa (trái thơm)
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 quả dưa leo
  • 2 quả cà chua
  • 1 ít rau cần tây
  • 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm sườn chua ngọt thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Sườn cần tiến hành chặt thành từng dẻ vừa ăn, rửa sạch, để ráo và tiến hành ướp gia vị trực tiếp với công thức: 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.
  • Bước 2: Cà chua, hành tây, ớt chuông, dứa, dưa leo: Toàn bộ các nguyên liệu trên bạn tiến hành rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn, thả sườn vào chiên trong khoảng 10 phút để miếng sườn được vàng và thơm hơn;
  • Bước 4: Bắc chảo khác, cho dứa (thơm) và cà chua vào xào trước. Khi hai nguyên liệu trên đã mềm thì cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Đậy kín trong khoảng 2 phút để cho các nguyên liệu chín nhanh hơn;
  • Bước 5: Cuối cùng bạn cho sườn sau khi đã chao qua dầu cùng cần tây. Bỏ thêm khoảng 20g bột nêm, 5g tiêu và 10g đường vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó gắp ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua

Nếu bạn không thích món sườn chế biến theo phong cách miền Bắc hay miền Nam thì có thể hướng đến làm sườn xào chua ngọt cà chua với cách chế biến đơn giản như:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400-500gr sườn non
  • 2 quả cà chua
  • Vài nhánh tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
  • 2 nhánh hành lá
  • Dầu ăn
Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua
Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi chế biến món sườn

Các bước thực hiện:

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu bạn có thể bắt tay vào cách nấu sườn xào chua ngọt:

  • Bước 1: Chặt sườn thành từng dẻ vừa ăn và tiến hành trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi;
  • Bước 2: Cho sườn vào tô, tiến hành bỏ thêm một chút gia vị: muối, hạt nêm, tiêu trộn đều và ướp trong vòng 20 phút cho ngấm vị sườn;
  • Bước 3: Sau khi sườn đã ngấm gia vị bạn cho nên chảo dầu nóng và chao qua cho tới khi sườn có màu vàng bóng thì vớt ra đĩa cho ráo dầu;
  • Bước 4: Cà chua rửa sạch thái nhỏ, hành + tỏi băm nhỏ. Sau đó đổ thêm chút dầu và bỏ toàn bộ 2 thực phẩm trên vào chảo đảo đều cho đến khi mềm ra;
  • Bước 5: Cho sườn vào đun cùng, tiến hành nêm nếm thêm sao cho vừa miệng. Đun đến khi nước sốt còn sền sệt thì tắt bếp và bày ra ăn;

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các cách làm món sườn xào chua ngọt ngon được nhiều người yêu thích mà Blog nấu ăn đã nêu ra. Do đó nếu bạn đang muốn tìm cho mình một cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất, ngon mà đậm vị thì hãy bắt tay vào chế biến ngay thôi.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754

Pin It on Pinterest

Shares
Share This