[HƯỚNG DẪN] Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Những năm trở lại đây món Kim Chi Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam và trở nên rất phổ biến. Với hương vị cay đặc trưng từ Hàn Quốc món kim chi cải thảo  được người Việt đón nhận một cách nồng nhiệt và trở nên rất ưa chuộng. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản nhé.

I. Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi

Để có thể làm món kim chi được ngon, chuẩn vị Hàn Quốc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây nhé.

Cách làm kim chi đơn giản

Những bắp cải thải là nguyên liệu không thể thiếu để làm món kim chi

  • 1 kg cải thảo
  • 1 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • Nhánh gừng
  • 1 quả lê
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 5 g hẹ
  • 5 g hành lá
  • 20 g bột nếp
  • Nước mắm
  • Đường
  • Muối
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Hộp đựng cải thảo.

II. Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo giòn ngon

Dưới đây là các bước hướng dẫn làm món cải thảo kim chi đơn giản và dễ áp dụng. Hãy cùng Blog Nấu Ăn bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

2.1. Sơ chế và làm sạch cải thảo

Trước hết, bạn cần tách cải thảo làm đôi. Bạn cần tách dọc cải thảo nhé. Khi chọn mua cảo thảo, bạn nên chọn những cây cải thảo cầm chắc tay. Bởi đây là những cây cải thảo đã đủ độ già và bó chặt vào. Khi dùng loại cải thảo này để muối kim chi rất ngon và giòn.

Các nguyên liệu cần có để làm cách muối kim chi cải thảo

Bạn rửa sạch và tách đôi cải thảo

Sau khi đã tiến hành tách đôi cải thảo bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau đó ướp cải thảo với muối. Bạn có thể ướp cải thảo trong thau sạch to. Khi cho muối để ướp cải bạn chú ý lật từng lá cải và chà muối đều lên hai mặt của lá cải.

Sau khi cho muối lên đều cải thảo, bạn để cải thảo trong thau khoảng 2 tiếng đồng hồ. Cứ khoảng 30 phút bạn lại lật cải thảo một lần để cải thảo được ngấm đều muối nhé.

2.2. Chế biến gia vị để ướp kim chi

Trong quá trình chờ thời gian ướp cải thảo, bạn đem các nguyên liệu củ cải, hành lá, lê,.. rửa sạch. Bạn dùng nửa quả lê, gừng xay nhuyễn. Nếu bạn ăn cay thì lúc xay các nguyên liệu này bạn có thể cho thêm ớt ươi vào để cùng xay với hỗn hợp này nhé.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 20gam bột nếp và đổ nước vào khuấy sao cho bột nếp tan vào nước. Bạn đun bếp cho đến khi hỗn hợp bột nếp sánh lại nhé. Trong quá trình đun bột nếp, bạn phải khuấy sao cho đều tay để bột nếp không bị cháy và lắng xuống.

Xem thêm: TOP 5 món ngon từ nồi chiên không dầu dễ làm

Đun và khuấy đều tay cho đến khi bột nếp sánh lại rồi bạn để ra tô sạch, để nguội. Sau khi hỗn hợp bột nếp nguội, bạn cho một thìa to đường, 2 thìa nước mắm, và hỗn hợp gia vị ở trên vừa xay được vào đảo đều. Tiếp đến, bạn cho bột ớt Hàn Quốc vào vào khuấy đều để các gia vị được đều nhé.

Còn những nguyên liệu còn lại như: nửa quả lê, cà rốt, củ cải trắng, hành, hẹ bạn thái mỏng hoặc cắt khúc. Rồi cho những nguyên liệu này trộn với hỗn hợp trên để tạo ra hỗn hợp ướp kim chi Hàn Quốc ngon nhé.

2.3. Tiến hành ướp kim chi

Khi cải thảo đã ướp với muối khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn đem cải thảo rửa sạch lại với nước.  Khi này bạn xả cải thảo dưới vòi nước để cải thảo đỡ bị mặn, bạn rửa khoảng 3 đến 4 lần và để cải thảo ráo nước.

Đợi khi cải thảo đã ráo nước, bạn dùng hỗn hợp đã pha ở bước trên quệt đều lên hai mặt của lá cải thảo. Ở bước này bạn lưu ý cần phủ hỗn hợp gia vị lên toàn bộ cải thảo để món ăn được ngon và ngấm vị nhé.

Sau khi ướp cải thảo xong, bạn cuộn gọn và cho vào hộp đã chuẩn bị từ trước rồi đậy nắp hộp lại. Để hộp kim chi ở nơi thông thoáng khoảng 2 ngày rồi kiểm tra xem món ăn đã hoàn thành chưa. Khi này bạn chỉ cần ấn nhẹ vào lá cải thảo, nếu thấy cải thảo có sủi bóng nhẹ là kịm chi đã đủ độ chua và ăn được.

Cách chế biến món kim chi cải thảo

Món kim chi cải thảo có thể ăn cùng cơm nóng, thịt nướng hay thịt luộc đều rất ngon

Bạn có thể để kim chi cải thảo ở trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn và ăn dần nhé.  Món kim chi sau khi hoàn thành có màu đỏ của ớt, ăn ngon, giòn, cay chua vừa đủ. Bạn có thể ăn kèm với cơm, thịt, hoặc ăn như một món rau cũng rất ngon.

Như vậy, bài viết này Blog Nấu Ăn đã hướng dẫn bạn cách làm kim chi Hàn Quốc ngon tại nhà đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và áp dụng thành công công thức làm kim chi này. Nếu bạn còn có những thắc mắc nào cần giải đáp thì đừng ngần ngại để lại lời nhắn với Blog Nấu Ăn nhé, chúng mình sẽ lắng nghe và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general