Việc lựa chọn thực phẩm an toàn dành cho mẹ bầu là một trong những điều cực kỳ quan trọng trong quá trình bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Bởi nó không chỉ tốt cho cả mẹ mà còn cả thai nhi nữa. Và việc lựa chọn và sử dụng ngũ cốc cho bà bầu cũng quan trọng không kém. Nó không chỉ đòi hỏi bạn phải am hiểu về chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu, mà còn đòi hỏi bạn phải có hiểu biết nhất định về các loại ngũ cốc nguyên hạt nữa.
Nội dung chính
- I. Có nên sử dụng ngũ cốc cho bà bầu không?
- II. Tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu
- III. Hướng dẫn cách bổ sung ngũ cốc vào chế độ ăn uống của mẹ bầu
- IV. Những loại ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu nào tốt nhất?
- 4.1. Ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu Damtuh
- 4.2. Ngũ cốc cho bà bầu Calbee của Nhật Bản
- 4.3. Ngũ cốc Gold Mama cung cấp dưỡng chất cho mẹ bầu
- V. Một số lưu ý khi sử dụng ngũ cốc cho phụ nữ mang thai
- VI. Mua ngũ cốc cho bà bầu ở đâu an toàn, uy tín?
I. Có nên sử dụng ngũ cốc cho bà bầu không?
Việc sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt cho mẹ bầu thường được khuyên dùng. Các loại hạt ngũ cốc như lúa mạch nguyên hạt, ngô, gạo, yến mạch có chứa nhiều chất dinh dưỡng như magie, selen, sắt. Những loại hạt này cung cấp carbohydrate thiết yếu. Không chỉ thế, nó còn cung cấp vitamin B1, B2, B3 cho cơ thể. Đây đều là những thành phần quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi.
Các dòng ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì nguyên cám, hay gạo lứt thường chứa nhiều dưỡng chất, vitamin nhất. Bên cạnh đó, các hạt ngũ cốc cũng thường chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ mẹ bầu tiêu hóa tốt, hạn chế tình trạng táo bón.
II. Tác dụng của ngũ cốc đối với bà bầu
Ngũ cốc mang lại nhiều tác dụng đối với mẹ bầu như: cải thiện tim mạch, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ giảm cân, bổ sung máu cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ sinh non. Ngũ cốc cũng giúp cải thiện làn da cho mẹ bầu.
Cải thiện tim mạch: Trong ngũ cốc có chứa chất béo hòa tan, giúp cung cấp một lượng chất béo cần thiết cho thai nhi, giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ngũ cốc giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ giảm cân cho mẹ bầu. Trong ngũ cốc có chứa một hàm lượng lớn chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ổn định lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, ngũ cốc cũng giúp mẹ bầu no lâu hơn, giúp hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể mà vẫn cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất khá lớn cho cơ thế.
Ngũ cốc giúp bổ sung máu cho bà bầu. Trong ngũ cốc có chứa một lượng chất sắt dồi dào, việc sử dụng ngũ cốc sẽ giup mẹ bầu tránh tình trạng mệt mỏi, hạn chế tình trạng thiếu máu.
Ngũ cốc giúp ngăn ngừa nguy cơ sinh non. Phần lớn trẻ sinh non thường do thiếu vitamin B9. Trong khi đó, ngũ cốc có chứa một lượng lớn B9, nó sẽ giúp phòng tránh nguy cơ sinh non.
Có thể bạn sẽ quan tâm: Bổ sung sắt và canxi cho bà bầu như thế nào
Ngũ cốc giúp mẹ bầu cải thiện làn da. Việc rối loạn nội tiết tố trong quá trình mang thai thường khiến mẹ bầu da sạm, mụn nổi, xuất hiện nám. Trong ngũ cốc cho bà bầu thường có chứa vitamin A, E có tác dụng tái tạo làn da, giúp da căng bóng, mịn màng hơn.
III. Hướng dẫn cách bổ sung ngũ cốc vào chế độ ăn uống của mẹ bầu
Với mẹ bầu, bạn có thể sử dụng ngũ cốc vào bữa sáng như hạt kê, lúa mì, bột yến mạch. Bạn cũng có thể sử dụng bỏng ngô, bánh quy được làm từ ngũ cốc.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho mẹ và bé có được sức khỏe mạnh khỏe trong cả thai kỳ.
IV. Những loại ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu nào tốt nhất?
Việc sử dụng ngũ cốc để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bà bầu là việc cần thiết. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có đủ thông tin để lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp. Thấu hiểu được điều đó, dưới đây Blog Nấu Ăn sẽ gợi ý đến bạn những loại ngũ cốc đang được nhiều người đánh giá an toàn, tốt nhất hiện nay.
4.1. Ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu Damtuh
Ngũ cốc Damtuh có chứa nhiều khoáng chất, vitamin giúp cơ thể hạn chế tình trạng táo bón, tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch. Nó giúp bổ sung dưỡng chất giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe về cả thể chất, và trí não.
Trong ngũ cốc dành cho mẹ bầu Damtuh này không chứa chất bảo quản, không đường, không hương liệu hay phẩm màu. Vì thế nó lành tính, và an toàn đối với những phụ nữ mang thai.
4.2. Ngũ cốc cho bà bầu Calbee của Nhật Bản
Ngũ cốc Calbee đến từ Nhật Bản là một trong những dòng ngũ cốc nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất hiện nay. Trong bảng thành phần của dòng ngũ cốc này có chứa lúa mạch, táo, đu đủ, hạnh nhân, sữa, yến mạch,…
Ngũ cốc Calbee cung cấp chất xơ, canxi, vitamin, và đặc biệt không chứa chất tạo hương vị, hay chất phụ gia. Vì thế sản phẩm phù hợp với những mẹ bầu hoặc những người đang cho con bú.
4.3. Ngũ cốc Gold Mama cung cấp dưỡng chất cho mẹ bầu
Sau cùng, cái tên nằm trong danh sách ngũ cốc nào tốt cho phụ nữ mang thai đó là ngũ cốc Gold Mama. Dòng ngũ cốc này được tạo nên từ hơn 10 loại ngũ cốc nguyên hạt như: hạnh nhân, hạt chia, yến mạch, hạt sen,… giúp cung cấp khoáng chất, vitamin thiết yếu cho cơ thể của mẹ và bé trong suốt hành trình mang thai.
Đặc biệt với hàm lượng chất xơ cao, sản phẩm này còn giúp mẹ bầu hạn chế triệu trứng táo bón, giúp thanh nhiệt cơ thể, mát gan.
V. Một số lưu ý khi sử dụng ngũ cốc cho phụ nữ mang thai
Khi mẹ bầu lựa chọn ngũ cốc để sử dụng nên chọn những dòng ngũ cốc được đóng gói sẵn từ những thương hiệu có tiếng, có nguồn gốc rõ ràng, thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa chất bảo quản, hương liệu hay chất bảo quản.
Khi sử dụng ngũ cốc trong quá trình mang thai nên kiên trì trong một thời gian dài để đảm bảo có hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng nên sử dụng thành nhiều bữa trong ngày, có thể chia thành nhiều bữa phụ, hoặc có thể sử dụng vào bữa sáng hoặc tối trong trường hợp mẹ bầu không sử dụng được sữa bầu.
VI. Mua ngũ cốc cho bà bầu ở đâu an toàn, uy tín?
Bạn có thể mua ngũ cốc ở những siêu thị lớn trên toàn quốc, hoặc bạn cũng có thể mua ở các sàn TMĐT. Tuy nhiên, trước khi mua bạn nên tham khảo đánh giá, phản hồi từ những người đã từng sử dụng sản phẩm trước đó.
Như vậy, ở bài viết này https://blognauan.vn/ đã review ngũ cốc cho bà bầu rất chi tiết. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp để bổ sung dưỡng chất trong suốt quá trình mang thai.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.