4 cách ướp thịt bò nướng mềm, ngon khó cưỡng

Thịt nướng luôn là món ăn được phần đa người dùng yêu thích. Có nhiều món thịt bò nước có thể thực hiện ngay tại nhà trong các bữa ăn. Tùy vào khẩu vị và sở thích ăn uống mà người ta sáng tạo ra nhiều món thịt nướng thơm ngon.

Cách ướp thịt bò nướng rất quan trọng. Vậy có những cách ướt thịt nướng nào hiện nay?. Hãy cùng Blognauan.vn khám phá chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Cách ướp thịt bò nướng cục siêu hấp dẫn

Thịt bò nướng cục khó thực hiện hơn các món nướng khác. Làm sao để cách ướp thịt bò gia vị ngấm sâu vào trong thịt bò là điều quan trọng.

Thế nên để ướp thịt bò cục ngon cần phải thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò 500g: nên chọn thịt thăn sườn, thịt nạc vai, mông hoặc thịt bắp đùi.
  • Ngũ vị hương 1-2 gói
  • Hành khô, tỏi, ớt
  • Gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu, dầu hào.

Cách ướp thịt bò nướng nguyên tảng ngon mềm đơn giản

Để cho món bò nướng cục thơm ngon, gia vị ngấm đều bạn thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt bò tươi

Ở phần nguyên liệu cần chuẩn bị thịt bò 500g, thế nhưng bạn có thể điều chỉnh số lượng này tùy vào khẩu phần ăn của gia đình.

Thịt bò sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao thái thịt thành miếng to hoặc nhỏ cần đều nhau, dưới dạng cục hơi tròn một chút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành khô, tỏi mang vóc sạch vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, rạch dọc quả để bỏ hết hạt. Băm ớt như băm hành với tỏi rồi để riêng ra.

Bước 3: Ướp thịt bò nướng cục

Thịt bò sơ chế xong bạn cho vào cái bát tô lớn. Thêm các gia vị gồm đường, dầu hào, xì dầu, nước mắm. Xong trộn đều các tất cả lên, nhớ rằng nước gia vị cần xâm xấp mặt thịt bò như thế mới ngấm đều được gia vị.

Cách cách ướp thịt bò nướng thơm ngon

Thịt bò nướng thơm ngon

Tiếp đến bạn cho hành, tỏi, ớt băm với dầu ăn và mật ong vào thịt bò, trộn đều lần nữa. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã ướp xong phần thịt nướng cục rồi.

Bạn nên ướp thịt khoảng 24 tiếng trước khi nướng. Thịt ướp để ngoài khoảng 1 tiếng rồi đập kín bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản ngăn mát.

Thế là bạn đã hoàn thành xong việc ướp thịt bò cục rồi. Chỉ cần đưa thịt vào vỉ nướng lên chín thơm ngon là có thể thưởng thức ngay.

II. Cách ướp thịt bò nướng sa tế mềm ngon

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cho con người. Có thể làm các món xào, nấu, kho, chiên hàng ngày.

Thịt bò nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Để làm món này thì phần ướp thịt bò rất quan trọng. Cùng học cách ướt thịt bò sa tế như sau:

Nguyên liệu để làm thịt bò nướng sa tế

  • 500g thịt bò
  • 1 hũ sa tế
  • 3 cây sả
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Sữa đặc
  • Một ít rau mùi
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Đường, muối, hạt nêm và các gia vị thông dụng khác.

Tiến hành ướp thịt bò sa tế

Thực hiện các bước ướp thịt bò sa tế như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn chọn thịt bò thăn để nướng là ngon nhất. Mua thịt bò về rửa sạch, để nguyên miếng to hoặc cắt thành các miếng nhỏ tùy ý.

Cách ướp thịt bò nướng sa tế ngon như ngoài hàng

Cách ướp thịt bò nướng sa tế ngon như ngoài hàng

Sả đem đi băm nhuyễn và một nửa xé sợi. Ớt, tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò nướng sa tế

Thịt bò cho vào thau cùng các gia vị gồm nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm với lượng vừa đủ.

Trộn thịt bò đều lên, dùng giấy gói thực phẩm bọc thịt bò lại. Để thịt bò mới ướp xong vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 40 phút cho gia vị ngấm đều thịt bò.

Xem thêm: 5 cách làm thịt bò xào thơm ngon nức mũi

Sau 40 phút lấy thịt bò ra cho vào chảo dầu nóng chiên sơ để thịt săn lại. Để thịt ra đĩa dùng cọ chấm một lớp sữa đặc lên thịt bò, tương tự bạn quét sa tế đều lên miếng thịt bò.

Bước 3: Nướng thịt bò sa tế

Cho thịt bò vào lò nướng, nhớ đặt vài cọng sả tước sợi bên dưới cho món ăn thêm phần thơm ngon.

Để nhiệt độ trong lò 180 độ C khoảng 15 phút là chín thịt bò. Xong bạn mang thịt bò ra đĩa trang trí và có thể thưởng thức ngay.

III. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt

Bò lá lốt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò ngọt mềm cuộn trong lớp lá lốt thơm nồng. Hãy thêm món ăn này vào thực đơn nhà bạn với cách làm như sau:

Nguyên liệu ướt thịt bò nướng lá lốt

  • 400g thịt bò
  • 200g thịt heo
  • 1 bó lá lốt
  • Sả, hành lá
  • Hành tím
  • Đậu phộng
  • Bún
  • Bánh tráng
  • Rau sống ăn kèm.

Cách ướp thịt bò nướng lá lốt chấm nước mắm hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò và thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho vào chén. Hành tím bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm lên.

Hướng dẫn ướp thịt bò nướng lá lốt

Món thịt bò nướng lá lốt béo ngậy

Lá lốt nhặt cuống, rửa sạch để ráo nước. Các loại rau ăn kèm như xà lách, dưa leo, rau diếp, tía tô,… mang rửa sạch để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò và thịt heo đã băm nhỏ cho vào bát rồi thêm hành tím mới phi, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng dầu mè, sả băm.

Trộn đều tất cả lên rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cuốn thịt bò với lá lốt

Dùng muỗng múc thịt băm cho lên lá lốt để cuốn thật nhẹ tay, không làm thịt rơi ra ngoài. Cứ như thế cuốn cho tới khi hết nguyên liệu thì thôi.

Bước 4: Nướng thịt bò cuốn lá lốt

Bạn cho vào lò nướng hoặc nướng trên bếp than hoa đều được. Nếu nướng trên lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Nướng trên than hoa cần chăm lật đều tay, phết 1 ít dầu ăn lên để món ăn thêm thơm ngon, nướng khi nào thấy thịt chín thì gắp ra.

Vậy là cách ướp thịt bò nướng lá lốt thơm ngon đã được thực hiện qua các bước trên. Chúc cả nhà bạn có môn ăn hấp dẫn nhé.

IV. Cách ướp thịt bò nướng xiên kiểu Hàn Quốc

Nếu bạn là người thích ăn thịt bò nướng xiên thì có rất nhiều cách ướp món thịt nướng khác nhau. Ướp thịt nướng kiểu Hàn Quốc hiện nay đang được thực hiện rất nhiều.

Cùng ướp thịt bò nướng xiên kiểu Hàn Quốc qua các bước sau:

Nguyên liệu làm thịt bò nướng xiên

  • Thịt bò
  • Ớt chuông
  • Tỏi, hành
  • Dầu hào, dầu mè, mật ong
  • Dầu ăn, nước mắm, mì chính, tiêu,… các nguyên liệu khác.

Cách ướp thịt bò nướng kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mang rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn. Không để miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, thịt móng quá cuốn mất thời gian.

Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ cho với chén thịt để ướp. Ớt chuông rửa sạch bỏ dọc, bỏ ruột rồi thái thành các miếng vuông vừa ăn. Hành tây làm sạch bỏ ngoài, bổ múi cau.

Bước 2: Ướp thịt bò nướng xiên

Sơ chế thịt bò xong bạn cho vào cái tô lớn để ướt thịt với một ít muối, thìa dầu hào, thìa dầu mè, mật ong, đường, xì dầu, hành khô băm nhỏ.

Hướng dẫn ướp thịt bò nướng xiên kiểu Hàn Quốc

Thịt bò nướng xiên kiểu Hàn Quốc

Thêm chút tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lên. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Xử lý que xiên

Trong khi chờ thịt ngấm đều gia vị bạn lấy que tre rửa sạch luộc qua nước sôi để đảm bảo không bị mối mọt. Có thể ngâm qua nước lạnh khoảng nửa tiếng để khi nướng lên bếp than ngon hơn.

Sau khi xong, bạn xiên thịt vào que, 1 lớp thịt tới 1 lớp ớt chuông, cứ liên tục như vậy. Xong hết xiên que và thịt bạn cho lên bếp than nướng đều tay. Vậy là món thịt xiên nướng kiểu Hàn Quốc của chúng ta đã hoàn thành.

Xem thêm: 6 cách nấu thịt bò kho ngon

Ngoài các món nướng trên còn có cách ướp thịt bò nướng chảo,… Tùy vào sở thích và nhu cầu của người dùng mà thực hiện cách ướp thịt khác nhau. Blog Nấu Ăn hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích trong việc nấu ăn. Chúc bạn áp dụng thành công để có những món ngon chiêu đãi cả nhà, và bạn bè.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds
Deal
  • Hạt Chia Organic Chia Seeds được nhập khẩu từ Úc của thương hiệu Chia Seeds.
  • Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Protein, Omega 3, Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Kali.
  • Rất phù hợp với những người đang tập luyện, ăn kiêng, giảm cân, người ăn chay, người cần bổ sung Omega-3,...
Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Hafer Flocken
Deal

Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Đức Hafer Flocken với thành phần 100% Yến mạch, xuất xừ từ Đức. Chứa nhiều tinh bột, khoáng chất, và vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng, giảm cân, trẻ em đang ở độ tuổi ăn dặm.

Added to wishlistRemoved from wishlist 3
Hạnh nhân sấy nguyên vị thơm giòn
Deal

Hạnh nhân sấy nguyên vị nhập khẩu từ Mỹ, với thành phần là 100% hạt hạnh nhân. Khi ăn mềm mịn, vị bùi, vị ngọt, cùng với hương thơm đặc trưng khó cưỡng.

Added to wishlistRemoved from wishlist 2
Gạo lứt sấy rong biển giòn rụm
Deal

Cắn nhẹ một miếng gạo lứt sấy rong biển nghe ngay tiếng giòn tan, hòa cùng hương vị béo ngậy, thơm đặc trưng của rong biển Hàn Quốc mới đã đời làm sao. Sản phầm có thành phần từ 90% gạo lứt, 10% rong biển Hàn Quốc.

Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Bột Cacao nguyên chất hữu cơ
Deal

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ

29.000219.000

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ được nhập khẩu từ Mỹ, có màu nâu đỏ. Khi pha tỏa hương thơm dễ chịu. Khi uống có vị rất đậm đà. Phù hợp để pha thức uống hoặc làm bánh đều rất ngon.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt bí xanh sấy giòn
Deal

Hạt bí xanh sấy giòn

29.000239.000
Hạt bí xanh sấy tách vỏ, chắc mẩy, ngon, giòn. Phù hợp với ăn vặt, ăn kiêng, ăn healthy

Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general