Bánh Flan từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là với những bạn yêu thích những món bánh béo ngậy, thơm ngon. Tuy nhiên, bà bầu ăn bánh Flan được không thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tìm được lời giải đáp cho câu hỏi đó.
Nội dung chính
I. Bà bầu có ăn được bánh Flan không?
Bánh Flan hay còn có tên gọi khác là caramen. Chúng được làm từ sữa, trứng, cùng với đường thắng. Với vị thơm, béo, ngậy và dễ ăn nên món ăn này được cả người lớn và trẻ nhỏ ưa chuộng. Với phụ nữ trong quá trình mang thai cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để mạnh khỏe, đủ chất cho cả mẹ và con. Vậy khi mang thai phụ nữ có được ăn bánh Flan không?
Như ở trên chúng ta đã phân tích, thành phần chính của bánh Flan là sữa và trứng với nhiều thành phần dinh dưỡng Canxi, Phốt pho, Magie, Protein, Vitamin A, Vitamin B, Vitamin D, Vitamin E, Sắt và Kẽm. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và thai nhi. Vì thế, bà bầu có thể sử dụng bánh Flan trong những bữa ăn phụ trong ngày.
II. Công dụng khi bà bầu ăn bánh Flan
Chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, chính vì thế khi sử dụng bánh Flan sẽ giúp cho bà bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tâm trạng và giúp tinh thần sảng khoái.
Ăn bánh Flan giúp ngăn ngừa thiếu máu ở bà bầu. Đối với những người phụ nữ mang thai thường dễ bị xảy ra tình trạng thiếu máu dẫn đến hay choáng, cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi. Với lượng vitamin B12 có trong trứng gà sẽ giúp cho quá trình tạo ra những hồng cầu mạnh khỏe, chuyển hóa tế bào tốt hơn, giúp ngăn ngừa thiếu máu.
Ăn bánh Flan giúp bà bầu được cung cấp năng lượng cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong 100g quả trứng gà sẽ chứa 13g protein. Chúng có tác dụng giúp cơ thể phát triển các tế bào, phân chia tế bào gắn liền với quá trình tổng hợp protein.
Bạnh Flan cũng giúp xương, răng trở nên chắc khỏe hơn nhờ hàm lượng canxi cao có trong bánh. Như chúng ta đều biết canxi có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của răng và xương. Chúng giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương, giảm đau nhức và hỗ trợ làm lành các vết nứt rạn xương.
Các chất dinh dinh có trong bánh Flan, đặc biệt là Magie trong sữa giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể được tốt hơn. Từ đó cơ thể có thể chống lại được những tác hại của môi trường như ô nhiễm, khói bụi, hay khói xe.
III. Những món ăn từ Flan cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng
Ngoài việc áp dụng công thức cách làm bánh Flan truyền thống thì bạn cũng có thể chế biến thành nhiêu món bánh Flan với các hương vị khác nhau để thưởng thức. Đó có thể là bánh flan cam phủ caramel hay bánh Flan dâu tây đều rất thơm ngon.
3.1. Bánh Flan cam phủ caramel
Trước hết để làm món bánh Flan cam phủ caramel bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Nước cốt cam 150ml
- Trứng gà 2 quả
- Đường trắng 50gr
- Sữa đặc 30gr
- Vani 1 ống.
Cách làm món bánh Flan cam phủ caramel
Trước hết với cam bạn cần vắt để lấy nước cốt. Với trứng bạn đập trứng vào chén, thêm một chút vani rồi trộn với trứng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước cam và sữa đổ từ từ với hỗn hợp trứng rồi khuấy đều. Sau đó lọc hỗn hợp này bằng rây.
Tiếp đến, bạn cho đường vào nồi sạch, thêm một chút nước để đường được thấm. Đun với lửa vừa phải để đường được tan chảy và chuyển sang màu vàng nhạt là được.
Có thể bạn sẽ quan tâm: TOP 5 ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất hiện nay
Sau đó, bạn dùng muỗng để múc caramen vào khuôn, láng đều caramen lên thành khuôn là được. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng và nước cam vừa lọc được ở bước trên đổ gần đầy khuôn rồi bọc lại bằng giấy bạc rồi đem chúng đi hấp khoảng từ 20 phút đến 30 phút là bánh sẽ chín.
3.2. Bánh Flan dâu tây với hương vị lạ miệng
Với món bánh flan dâu tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Trứng gà 10 quả
- Đường trắng 30gr
- Sữa tươi hương dâu 2 bịch
- Sữa đặc 380gr
- Dâu tây 30gr.
Cách làm bánh Flan dâu tây
Với phần caramen bạn cũng chuẩn bị tương tự như hướng dẫn ở công thức món bánh trên. Với sữa đặc, bạn đổ 100ml vào sữa và khuấy đều tay. Với dâu tây bạn cần rửa thật sạch, dùng một nửa dâu tây đi xay mịn, phần còn lại bạn sử dụng chúng để trang trí được đẹp mắt.
Với trứng bạn đập trứng ra tô sạch, khuấy đều tay. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào sữa và khuấy đều rồi đổ vào hỗn hợp đã có caramen. Sau cùng, bạn đem chúng đi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút đến 30 phút là bánh sẽ chín.
IV. Khi ăn bánh Flan bà bầu cần lưu ý điều gì?
Mặc dù món bánh Flan là một trong những món ăn ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi bà bầu sử dụng bánh flan cũng nên lưu ý một số điều ở dưới đây.
Với thành phần chính là trứng gà và sữa, hai thành phần này sẽ dễ khiến bạn bị tăng cân. Vì thế chỉ nên ăn với một lượng vừa phải, khoảng 2 đến 3 hộp một tuần.
Bạn nên hấp bánh chín kỹ rồi mới ăn. Đặc biệt là bà bầu nếu ăn thức ăn chưa được nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Ngoài với những công thức làm bánh flan ở trên, bạn cũng có thể kết hợp bánh flan ăn với nước cốt dừa, siro hay hoa quả để khẩu vị được đa dạng và đỡ ngán hơn.
Như vậy, ở bài viết này https://blognauan.vn/ đã gửi đến bạn lời giải đáp cho câu hỏi bầu ăn bánh flan được không?. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn thú vị hơn, chúc bạn luôn mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.
làm bánh Flan dâu tây thấy nggon quá, thấy rất hấp dẫn
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog Nấu Ăn. Chúc bạn áp dụng thành công nhé.