GIẢI ĐÁP: Làm bánh Flan bằng trứng vịt được không?

Có lẽ với những người yêu thích các món bánh béo ngậy thơm ngon sẽ không thể nào bỏ qua được cái tên bánh Flan. Tuy nhiên, làm bánh Flan bằng trứng vịt được không và làm như thế nào không phải ai cũng biết.

Nếu bạn cũng đang loay hoay đi tìm cho mình lời giải đáp đó thì đừng vội đi đâu cả. Trong bài viết dưới đây, Blog Nấu Ăn sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời đó một cách xác đáng nhất.

I. Bánh Flan có làm bằng trứng vịt được không?

Để làm được món bánh Flan tại nhà nguyên liệu cần có là trứng, sữa, và đường. Và trên các bài chia sẻ người ta thường hay nói về cách làm bánh Flan với trứng gà. Chứ ít ai nhắc đến cách làm với trứng vịt.

Dùng trứng vịt để làm bánh Flan có được không

Dùng trứng vịt để làm bánh Flan có được không

Liệu trứng vịt dùng để làm bánh Flan có được không?. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng vịt để làm nguyên liệu làm món bánh flan tại nhà.

Và cách làm bánh Flan từ trứng vịt cũng hết sức đơn giản. Cùng Blog Nấu Ăn theo dõi ở dưới đây nhé.

II. Nguyên liệu làm bánh Flan với trứng vịt

Với món bánh Flan làm từ trứng vịt bạn cũng không cần phải chuẩn bị các nguyên liệu quá cầu kỳ. Chỉ cần sử dụng các nguyên liệu ở dưới đây là được:

  • Trứng vịt 5 quả
  • Sữa tươi, khoaeng 250ml
  • Đường trắng, khoảng 100g
  • Vani, 1 ống
  • Sữa đặc.

III. Hướng dẫn Các bước làm bánh Flan bằng trứng vịt

Bạn cho đường vào chảo sạch và thắng đường với lửa vừa phải để tạo được hỗn hợp màu nâu nhạt. Sau khi đường chuyển thành màu nâu nhạt, bạn đổ hỗn hợp caremen vào khuôn hoặc chén sứ đều được.

Tiếp đến, bạn cho sữa tươi vào đun với lửa to cho sôi. Nếu bạn thích nhạt thì bạn nên giảm lượng đường và cho thêm nước.

Tiếp đến, bạn đập trứng và để trong tô sạch. (Bạn chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé). Rồi đánh đều trứng lên. Sau đó, bạn cho hỗn hợp sữa, vani vào trứng và khuấy đều chúng lên.

Làm bánh flan bằng trứng vịt được không

Bánh flan bằng trứng vịt bổ dưỡng

Khuấy hỗn hợp thật bông, đều tay rồi đổ từ từ hỗn hợp vào với khuôn đã có caramen sẵn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đem khuôn bánh đi hấp chín là được.

Như vậy, ở bài này Blog Nấu Ăn đã chia sẻ đến bạn công thức và cách làm bánh Flan từ trứng vịt. Chúc bạn áp dụng thành công nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm nhiều các công thức làm món bánh ngon khác tại mục “Món ngon”.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general