BẬT MÍ: Cách làm tôm nướng phô mai béo ngậy, không ngán

Có nhiều cách để chế biến tôm, và hầu như tất cả các món ăn được chế biến từ tôm đều rất ngon. Trong đó có món tôm nướng phô mai con bò cười đã được nhiều chị em chế biến thành công. Món ăn này rất đưa miệng và hợp khẩu vị với cả trẻ em và người lớn. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu của trẻ vào những dịp cuối tuần xum vầy. Trong bài viết dưới đây Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món ăn rất dễ áp dụng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tôm có nhiều chức năng sinh học trong cơ thể con người như loại bỏ methanolic và lipid trong tế bào. Loại sinh vật biển này có tác dụng chống máu, axit, kháng viêm, giảm sưng tấy và chống ung thư trong y học ung thư.

Hướng dẫn cách làm tôm bỏ lò phô mai

Ngoài ra, kauri chứa nhiều axit béo omega-3 như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Theo Maggie Michalczyk, một nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng ở Chicago, những axit béo này có nhiều lợi ích cho não bộ giúp tăng cường sự phát triển thị giác của trẻ sơ sinh.

Phô mai con bò cười là sản phẩm được làm hoàn toàn từ sữa, có chứa canxi, vitamin, phốt pho nên rất bổ dưỡng cho cơ thể. Bằng cách ăn phô mai mỗi ngày, bạn có thể cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng cho các hoạt động hàng ngày.

I. Các nguyên liệu cần có để làm món tôm nướng phô mai béo ngậy

Hai nguyên liệu được kết hợp hài hòa với nhau tạo nên món tôm nướng phô mai con bò chuẩn vị khiến ai cũng mê mẩn, đó chính là tôm và phô mai.

Tôm nướng phô mai bò cười ngon tại nhà

Mặc dù vậy để món ăn thêm đậm đà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Tôm sú loại ngon: 10 con.
  • Phô mai con bò cườit: 4 miếng.
  • Bơ lạt: 50 gr.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Tiêu đen: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường…

II. Các bước làm tôm nướng phô mai con bò cười chuẩn nhà hàng

Chỉ cần thực hiện theo vài bước đơn giản dưới đây là bạn đã hoàn thành xong món tôm nướng phô mai con bò cười chuẩn phong cách Châu Âu. Tuy là món ăn Tây nhưng cách làm lại hoàn toàn đơn giản, dễ dàng hơn so với mọi người nghĩ về món tây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món tôm nướng phô mai

Tôm sú bạn mua về đem rửa sạch. Lưu ý khi chọn tôm nên chọn những con tôm tươi, còn sống, bơi và quẫy mạnh trong nước. Khi chế biến, thịt tôm sẽ rất ngon, ăn không bị bở, bục, thiếu độ dai, chắc của thịt tôm.

Tôm nướng phô mai sợi

Sau đó, bạn đem tỏi bóc vỏ, đập dập. Phi thật thơm sau đó đổ vào bát để tí nữa chế nước sốt phô mai.

Bắc chảo nóng, cho bơ, phô mai con bò cười, tỏi đã phi thơm. Gi vị là 2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm vào. Bạn có thể nêm nếm, thêm bớt các thành phần sao cho vừa ăn. Sau đó đun cho hỗn hợp trở nên sền sệt. Nước sốt đạt chuẩn là hơi keo lại một chút để tí nữa phết lên tôm.

Bước 2: Tiến hành nướng tôm

Xếp tôm lên chảo chống dính rồi bật lửa lên để nướng tôm. Tưởng tượng chảo chống dính giống như một khay nướng thực sự vậy. Sau đó, sử dụng cọ phết đều hỗn hợp gia vị phô mai con bò cười, bơ… ban nãy chuẩn bị đều lên trên mặt tôm. Sau khi nướng từ 3-5 phút, trở mặt tôm và phết tiếp mặt còn lại cho tôm ngấm đều gia vị.

Cách làm tôm nướng phô mai bơ lò vi sóng

Trong lúc chờ đợt, tiếp tục sắt các lát mỏng phô mai con bò cười thành các bản to vừa úp lên mặt con tôm. Sau 3-5 tiếp theo khi tôm sắp chín, trải các lát mỏng phô mai con bò cười lên mình tôm. Nướng chừng khoảng 1-2 phút nữa cho phô mai chảy đều mình tôm là được. Sau khi tôm nướng phô mai con bò cười chín, bắc tôm ra khỏi chảo chống dính và trình bày sao cho đẹp mắt.

Ngoài nướng tôm với chảo chống dính ra, bạn cũng có thể nướng tôm trên các dụng cụ nấu ăn khác như lò nướng, lò vi sóng, bếp từ, nồi chiên không dầu hoặc nướng bằng bếp than cũng được. Cụ thể:

  • Tôm nướng phô mai với lò vi sóng: Tôm sau khi đã ướp, bạn cho vào lò nướng, bật nhiệt độ 1500độ C, và nướng khoảng 5 phút rồi bạn lật bên, và nướng thêm 5 phút nữa. Thời gian nướng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào kích thước của con tôm. Vì thế, trong quá trình nướng bạn quan sát nhé.
  • Nướng tôm với phô mai bằng bếp từ: Bạn cũng có thể nướng tôm với bếp từ, khi này bạn cần chuẩn bị giấy bạc để bọc vỉ nướng rồi xếp tôm lên nướng tầm khoảng 20 phút.
  • Làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu: Với nồi chiên không dầu, bạn rất dễ dàng để làm món tôm nướng phô mai. Lót lớp giấy bạc ở vỉ của nồi chiên, sau đó xếp tôm và bật nồi để ở nhiệt độ 1500 độ C và nướng trong khoảng 5-8 phút.
  • Nướng tôm phô mai với bếp than, bếp củi: Bạn cần xếp tôm lên vỉ nướng rồi đặt lên than hồng và nướng trong khoảng 15 phút rồi lật bên kia để nướng tiếp đến khi tôm chín, có mùi thơm là được.

III. Làm sao để lựa chọn được những con tôm sú ngon?

Việc lựa chọn được tôm ngon sẽ quyết định nên “cái hồn” của món ăn này. Chính vì vậy khi đi chợ, bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây để lựa chọn được những con tôm sú tươi và ngon nhất nhé.

  • Bạn nên chọn những con tôm sú đang bơi, di chuyển linh hoạt. Đây là những con tôm tươi, thịt ngọt và ngon
  • Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những con tôm có vỏ còn săn chắc, vỏ cứng, không có mùi hôi, hay mùi ươn.
  • Không nên chọn tôm có màu trắng đục, trắng vàng hay đỏ. Bởi đây là những con tôm đã hỏng, thịt không ngon.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Công thức làm tôm hùm tre bỏ lò phô mai

Tôm sú nướng với phô mai khi chín có màu vàng đẹp mắt, mùi hương thơm dễ chịu, cùng với mùi vị của bơ béo ngậy. Độ ngọt của thịt tôm, cùng với hương vị gia vị đậm đà, ăn rất cuốn. Bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay cách làm món tôm nướng phô mai này. https://blognauan.vn/ hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công với thành phẩm là món ăn tôm nướng phô mai ngon béo ngậy để thiết đãi bản thân và người thân yêu của mìn. Và đừng quên ghé thăm Blog Nấu Ăn thường xuyên để được đọc những thông tin mới nhất về công thức nấu ăn, review dụng cụ nhà bếp hữu ích nhé.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds
Deal
  • Hạt Chia Organic Chia Seeds được nhập khẩu từ Úc của thương hiệu Chia Seeds.
  • Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Protein, Omega 3, Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Kali.
  • Rất phù hợp với những người đang tập luyện, ăn kiêng, giảm cân, người ăn chay, người cần bổ sung Omega-3,...
Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Hafer Flocken
Deal

Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Đức Hafer Flocken với thành phần 100% Yến mạch, xuất xừ từ Đức. Chứa nhiều tinh bột, khoáng chất, và vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng, giảm cân, trẻ em đang ở độ tuổi ăn dặm.

Added to wishlistRemoved from wishlist 3
Hạnh nhân sấy nguyên vị thơm giòn
Deal

Hạnh nhân sấy nguyên vị nhập khẩu từ Mỹ, với thành phần là 100% hạt hạnh nhân. Khi ăn mềm mịn, vị bùi, vị ngọt, cùng với hương thơm đặc trưng khó cưỡng.

Added to wishlistRemoved from wishlist 2
Gạo lứt sấy rong biển giòn rụm
Deal

Cắn nhẹ một miếng gạo lứt sấy rong biển nghe ngay tiếng giòn tan, hòa cùng hương vị béo ngậy, thơm đặc trưng của rong biển Hàn Quốc mới đã đời làm sao. Sản phầm có thành phần từ 90% gạo lứt, 10% rong biển Hàn Quốc.

Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Bột Cacao nguyên chất hữu cơ
Deal

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ

29.000219.000

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ được nhập khẩu từ Mỹ, có màu nâu đỏ. Khi pha tỏa hương thơm dễ chịu. Khi uống có vị rất đậm đà. Phù hợp để pha thức uống hoặc làm bánh đều rất ngon.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt bí xanh sấy giòn
Deal

Hạt bí xanh sấy giòn

29.000239.000
Hạt bí xanh sấy tách vỏ, chắc mẩy, ngon, giòn. Phù hợp với ăn vặt, ăn kiêng, ăn healthy

Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general