Chị em phụ nữ vẫn thường kháo nhau rằng “Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày”. Thế nên sử dụng những mẹo vặt để nấu được món ăn ngon, đẹp mắt sẽ giúp bạn trở thành người phụ nữ hết sức tuyệt vời trong mắt đàn ông và đó cũng là bí quyết giữ chồng riêng có của bạn.
Dưới đây, Blog Nấu Ăn sẽ mách bạn một số mẹo nấu ăn ngon để bạn có thể tự tin vào bếp nấu cho gia đình những bữa ăn thật vẹn tròn và thịnh soạn nhé.
Nội dung chính
I. Mẹo nấu và nêm gia vị khi nấu ăn
1. 1. Mẹo nấu cháo ngon
Khi nấu cháo, bạn nên cho thêm một chút dầu ăn. Bởi khi cho dầu ăn vào cháo sẽ không bị trào ra khi sôi và hương vị cũng trở nên thơm ngon hơn.
1.2. Mẹo để nấu cơm ngon
Nếu thời gian của bạn cho phép, khi nấu cơm bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào để nấu. Vì trong nước máy có chứa nhiều chất giàm giảm vitamin B1 ở trong gạo.
1.3. Cách thêm các gia vị
Khi nấu ăn, việc nêm gia vị là điều tất yếu. Về nguyên tắc gia vị nào lâu thấm thì bạn nêm trước. Chẳng hạn như bạn cho đường, rồi muối. Sau đó là xì dầu, nước mắm. Sau cùng là cho bột ngọt. Đối với những gia vị có mùi hương (nước mắm, xì dầu) thời gian nấu càng ngắn càng tốt.
1.4. Bí quyết ướp các loại thịt
Mỗi loại thịt sẽ có một thời gian ướp khác nhau, việc áp dụng chính xác thời gian ướp sẽ giúp món ăn thực sự đậm đà hương vị.
Bạn cần biết thịt gà chỉ ngon khi thời gian ướp dưới 30 phút. Thịt bò thời gian ướp sẽ mất 10 phút. Đối với mực thì không cần ướp, nhưng tôm, cá cần ướp từ 15-30 phút.
Đặc biệt, có thể sử dụng nước ép được ép từ táo, lê để ướp thịt, sườn, bê, cừu. Mật ong ướp các loại thịt cừu, thịt bò, thịt heo và gà sẽ mang lại khẩu vị thơm, bổ dưỡng hơn.
1.5. Cách luộc lòng heo
Để lòng heo không bị hôi và có mùi khó chịu, bạn nên lưu ý rửa nó bằng chanh, giấm, phèn chua, bỏ lớp màng bên trong lòng đi, dùng chanh chà xát phía bên trong thật kĩ bạn nhé. Làm kĩ giai đoạn này sẽ giúp lòng heo khi luộc trông tươi hơn, tránh được mùi hôi.
Xem thêm: 5 mẹo nấu ăn nhanh cho bữa cơm gia đình
Đun thật sôi nước rồi mới cho lòng heo vào, khi luộc nên cho vài giọt nước chanh . Sau 15 phút luộc thì vớt lòng ra, lòng lúc này không còn bị thâm, hôi, còn thơm và rất giòn nữa.
II. Một số mẹo nấu ăn ngon khác
Ngoài việc nấu cơm, nấu cháo hay nêm gia vị thì bạn cũng nên biết đến cách chữa cháy khi nêm gia vị lỡ tay hay cách xử lý khi chiên trứng. Cùng khám phá những mẹo nấu ăn ngon tiếp theo ở dưới đây nhé.
2.1. Giảm độ mặn khi lỡ tay
Với món kho nếu lỡ tay nêm mặn quá, bạn nên nặn chanh tươi vào để giảm vị mặn, hoặc thêm đường, mật ong, cà chua. Với những cách này bạn sẽ chữa cháy cho các món kho thành công.
Các món canh, món súp thì nên cho một lát khoai tây vào, khoai tây hấp thụ muối khá tốt hoặc đơn giản nhất là cho thêm nước, đường vào để món ăn trở lại với gia vị bình thường bạn nhé.
2.2. Mẹo chiên trứng vàng, xốp
Để trứng ra ngoài tủ lạnh trước khi chiên 15 phút, trứng sẽ không bị vón cục khi chiên. Làm cho món trứng giữ được độ vàng và không bị ỉu bằng cách sẽ thêm 1-2 giọt nước cốt chanh trước khi chiên. Còn để trứng xốp hơn thì nên cho một chút bột nở vào quấy đều rồi chờ dầu sôi mới chiên bạn nhé. Những mẹo này sẽ giúp món trứng chiên của bạn không lẫn vào ai được đâu.
Chỉ là một vài mẹo vặt trong quá trình nấu nướng, nhưng thực sự cần thiết để tạo nên những món ăn ngon. Sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi, chồng và con sẽ muốn về nhà thật sớm vì những bữa cơm tuyệt vời do bạn nấu bởi những mẹo giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của bạn.
Như vậy, bài viết này Blog Nấu Ăn đã gợi ý đến bạn 7 mẹo nấu ăn ngon hàng ngày. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc nấu nướng. Chúc bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến nhiều người thân cùng được biết đến nhé.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.