Bạn đang muốn làm bánh bông lan tại nhà nhưng lại chưa biết cách làm. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà đơn giả và dễ thực hiện.
Nội dung chính
I. Nguyên hiệu để làm bánh bằng nồi cơm điện
Để có thể bánh bông lan bằng nồi cơm điện, trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:
- 4 quả trứng gà
- 40ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu thực vật
- 100gram bột mì
- 40gram bột ngô (bắp)
- 100gram đường
- 20 gram bơ
- 1 nửa quả chanh
- 1 thìa muối trắng
- 1 ống vani
- Dầu ăn: 30ml
II. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Dưới đây là cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà. Bạn có thể theo dõi để áp dụng ngay nhé.
2.1. Chuẩn bị và làm hỗn hợp lòng trắng
Trước hết, để thực hiện cách làm bánh bông lan nồi cơm điện bạn cần tách lòng trắng, lòng đỏ trứng gà và để ở 2 tô sạch khác nhau. Tiếp đến, bạn dùng máy đánh trứng nếu không bạn dùng đũa để đánh thật lòng trắng trứng.
Khuấy khi thấy lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí thì vắt một chút (1/4 quả chanh) cho vào tô có lòng trắng trứng. Rồi cho một chút muối trắng và tiếp tục đánh trứng với mức độ cao nhất của máy đánh trứng.
Bạn đánh lòng trắng trứng đến khi có bọt khí nhỏ rồi cho thêm đường vào để đánh cùng hỗn hợp. Đến khi thấy lớp bông trắng rồi dừng lại.
2.2. Chuẩn bị và làm hỗn hợp bánh bông lan
Bạn tiến hành cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào trong tô có chứa lòng đỏ trứng. Dùng đũa để khuấy đều tay để các hỗn hợp tan vào nhau.
Tiếp sau, bạn cho bột mì, bột bắp vào tô lòng trứng đỏ. Sau đó, trộn đều sao cho hỗn hợp được mịn là được.
Sau cùng, bạn lấy 1/3 hỗn hợp lòng trứng trắng cho vào tô có chứa lòng trứng đỏ. Dùng đũa trộn nhẹ, rồi cho phần còn lại của hỗn hợp lòng trứng trắng vào tô lòng đỏ rồi trộn đều.
2.3. Hướng dẫn cách nướng bánh bằng nồi cơm điện
Trước hết, bạn dùng giấy nướng bạc lót ở đáy nồi để chống dính. Hoặc bạn có thể phết một chút dầu ăn ở quanh thành và đáy nồi. Rồi đổ hỗn hợp vừa làm được ở bước trên vào nồi.
Bạn dùng thìa hoặc muôi để dàn phẳng bột bánh sao cho đều, và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt lớp bọt khí. Sau đó bạn cắm điện cho nồi cơm điện và bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm. Khi này bạn để bánh tiếp trong nồi khoảng 20 – 24 phút là được.
Bạn có thể dùng tăm để xiên vào giữa bánh để xem bánh đã chín hay chưa. Nếu tăm không dính bột tức là bánh đã chín hẳn. Còn nếu tăm có dính bột thì bánh chưa chín.
Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách làm bánh bột mì chiên giòn
Khi bánh chín có hương vị vàng đều, đẹp mắt, mùi hương thơm ngon, kích thích vị giác.
Nếu như gia đình bạn có nồi chiên không dầu, thì bạn cũng có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nhé.
III. Một số lưu ý khi làm bánh bông lan tại nhà bằng nồi cơm điện
Bạn cần chuẩn bị tô, nồi cơm điện, hoặc nồi chiên không dầu và dụng cụ máy đánh trứng để bàn thật sạch. Để hỗn hợp không bị pha tạp chất. Điều này sẽ giúp bánh được bông hơn.
Bạn cần nướng bánh với thời gian vừa đủ để bánh được chín đủ. Nếu không, bánh sẽ có mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng nên có vani để hạn chế được mùi tanh của trứng, vani cũng giúp bánh bông lan được thơm hơn.
Trong quá trình đánh hỗn hợp bánh bông lan bạn cần trộn kỹ để bánh được nở ra. Tuy nhiên, bạn cũng không nên trộn quá tay, sẽ làm bọt khí trong bánh bị vỡ ra.
Ngoài ra, sau khi bạn đã trộn hỗn hợp bánh xong phải mang bánh đi nướng ngay. Vì nếu, bạn đã hỗn hợp ở ngoài lâu sẽ khiến bánh không nở được.
Như vậy, ở bài viết này Blog Nấu Ăn đã giới thiệu đến bạn công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà. Thật đơn giả và dễ làm đúng không nào?. Nếu bạn có những cách chế biến bánh bông lan nào khác thì hãy chia sẻ với chúng mình ngay ở dưới bài viết này nhé. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công và có được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.