Thịt thỏ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng ở Việt Nam lại không phổ biến như thịt bò, lợn hay thịt gà. Chính vì vậy, nhiều người còn chưa biết cách chế biến món ngon từ thịt thỏ. Cùng Blog Nấu Ăn xem ngay cách làm thịt thỏ nướng dưới đây để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Nội dung chính
I. Nguyên liệu cần có để làm món thịt thỏ nướng
- Thỏ: 1 con
- Sả: 6 – 10 củ
- Hành khô: 4 – 5 củ
- Lá chanh: 10 lá
- Bột ngũ vị hương: 1 gói
- Rượu trắng: 1/2 bát con
Gia vị: Hạt tiêu, mắm, muối, sa tế, dầu hào, dầu ăn.
II. Cách làm thịt thỏ nướng thơm nức mũi tại nhà
Thịt thỏ làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng gia vị, sả ớt, đường và một chút dầu ăn thực vật ít béo, tốt cho sức khỏe trong 1 giờ.
Sau khi ướp đủ thời gian thì gắp ra vỉ, nướng trên than hoa. Mỗi lần lật thịt thỏ thì quét đều nước ướp lên để miếng thịt không bị khô. Bạn cũng có thể nướng bằng lò vi sóng, hay nồi chiên không dầu nhé.
Lúc dùng chấm với muối tiêu chanh hoặc các loại tương ớt thơm ngon, không hóa chất sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Xem thêm: Cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon
Như vây, bài viết ngắn trên đây, Blog Nấu Ăn đã chia sẻ đến bạn cách chế biến món thịt thỏ nướng ngay tại nhà đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những món ăn hấp dẫn dành cho gia đình, người thân của mình.
Xin chào, mình là Hường, đam mê ẩm thực và thích ấu ăn. Có nhiều năm kinh nghiệm làm trong nhà hàng, lĩnh vực ẩm thực. Vì thế mình thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon mỗi ngày tại Blog Nấu Ăn. Đừng quên cập nhật bài viết mới tại đây nhé.