Khoai tây chiên là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu chiên bình thường thì sẽ có rất nhiều dầu mỡ.. Với cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được điều này. Vừa hạn chế được lượng dầu mỡ, lại vừa tiết kiệm được thời gian nữa.
Trong bài viết dưới này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu tại nhà nhé.
Nội dung chính
- I. Nguyên liệu cần có để làm món khoai tây chiên với nồi chiên không dầu
- II. Hướng dẫn các bước làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
- III. Một số lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây
- IV. Một số điều cần lưu ý khi chế biến khoai tây
- V. Lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm món khoai tây chiên
- VI. Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi chiên khoai tây
I. Nguyên liệu cần có để làm món khoai tây chiên với nồi chiên không dầu
Để làm được món khoai chiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Khoai tây: 02 củ
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Một chút muối, nước sạch
- Nồi chiên không dầu, dao, thớt, đĩa sạch,…
II. Hướng dẫn các bước làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ trên. Bạn cần tiến hành theo các bước gợi ý dưới đây để có thể có được món khoai tây chiên như ý nhé.
Bước 1: Với khoai tây bạn cần sửa sạch đất cát, dùng dao gọt sạch bỏ, và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Bạn dùng một chút muối sạch để pha loãng với nước. Rồi để khoai tây ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra. Và đợi cho ráo nước.
Bước 3: Sau khi khoai tây ráo nước, bạn cho dầu ăn vào để trộn đều với nhau.
Bước 4: Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.
Bước 5: Sau khi nồi được làm nóng, bạn cho khoai tây vào nồi. Và chiên trong khoảng 15 đến 20 phút. Trong quá trình chiên bạn nên lấy khay ra để đảo cho khoai tây được chín vàng đều nhé.
Sau khi khoai chín, bạn tắt nồi và bày đồ ăn ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng tương cà, tương ớt để ăn kèm sẽ rất tuyệt đó.
Như vậy là chúng ta đã có được những miếng khoai tây chiên ngon, ròn, giụm rồi đúng không nào?.
III. Một số lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây
Trong khoai tây giàu tinh bột. Nó cũng cung cấp một lượng năng lượng cao cho cơ thể. Khi ăn khoai tây đúng cách nó có rất nhiều
Khoai tây chứa nhiều tinh bột, cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể cho người sử dụng.
Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Khi ăn khoai tây cơ thể sẽ được cung cấp đến 45% lượng vitamin c. Vì thế sẽ có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm,..
Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: Trong khoai tây có chứa nhiều chất xơ, và carbohydrate. Chúng có tác dụng cải thiện quá trình tiêu hóa.
Xem thêm: Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu ngon mê lưỡi
Hỗ trợ làm đẹp da: Trong khoai tây có nhiều dưỡng chất cần thiết như: kali, vitamin B6, magie, photpho. Đây đều là những chất có khả năng hỗ trợ làn da mềm mịn, khỏe mạnh.
IV. Một số điều cần lưu ý khi chế biến khoai tây
Chúng ta không thể phủ nhận rằng khoai tây có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc chiên khoai tây bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng không gây hại gì đối với cơ thể, sức khỏe. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:
Không sử dụng khoai tây đã bị héo: Bạn nên chọn những củ khoai tây còn tươi, mới thu hoạch. Không nên dùng những củ có vỏ đã bị nhăn, hay mềm. Vì khi này, khoai tây thường có một số độc tố có hại cho sức khỏe như solanine.
Tuyệt đối không ăn khoai tây mọc mầm: Theo các nghiên cứu, khoai tây mọc mầm nên vứt bỏ, bạn không nên ăn những củ khoai đó. Vì nó có chứa nhiều solanine và chaconine. Hai chất này có tác dụng không tốt đến sức khỏe của người dùng.
Không ăn khoai tây có màu xanh: Những củ khoai tây màu xanh thường chứa độc tố cao. Vì thế, bạn không nên sử dụng chúng.
V. Lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm món khoai tây chiên
Việc sử dụng nồi chiên không dầu để làm món khoai tây chiên có rất nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số điểm cộng mà khiến cho nhiều người cảm thấy rằng cần phải tìm hiểu ngay loại nồi chiên không dầu nào tốt để sử dụng.
Nồi chiên không dầu có khả năng duy trì được nhiệt ổn định. Miếng khoai tây khi chín sẽ vàng đều, chín đều, không bị cháy khét và ăn rất ngon.
Khi chiên với nồi chiên không dầu, bạn không cần sử dụng đến dầu mỡ hay bơ nên không lo ngấy, béo phì, tăng cân,…
Đặc biệt làm rất dễ, đơn giản, và tiết kiệm thời gian.
Dễ dàng vệ sinh: Vì không cần sử dụng dầu mỡ, bơ để chiên nên khi vệ sinh nồi rất đơn giản so với việc chiên bằng chảo chống dính thông thường.
VI. Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi chiên khoai tây
Như ở trên mình đã nói rằng, do chiên không cần dùng dầu mỡ hay bơ nên việc vệ sinh nồi chiên rất dễ.
Trước khi vệ sinh nồi, bạn lưu ý rút ổ điện ra nhé. Sau đó, bạn dùng khăn sạch thấm qua nước, vắt bớt nước rồi lau bề mặt bên ngoài của nồi chiên.
Còn phần khay của nồi bạn dùng nước để rửa với nước rửa chén như bình thường. Nếu chẳng may có vụn hay có chút dính ở nồi bạn chỉ cần ngâm khoảng 10 phút là sẽ dễ rửa hơn thôi.
Khi rửa khay của nồi chiên không dầu, bạn cần dùng vải mềm nhé. Tránh sử dụng những bàn chải hay cọ rửa quá cứng sẽ làm hỏng lớp trang ở bên trong của nồi chiên.
Như vậy, ở bài viết này mình đã hướng dẫn bạn cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản rồi. Hy vọng những chia sẻ trên đây của https://blognauan.vn/ sẽ giúp bạn tự thực hiện được những món ăn ngon, ý nghĩa để cùng thưởng thức cùng gia đình nhé.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.