[HƯỚNG DẪN] Cách làm chân gà sốt Thái chua ngọt giòn tan

Món chân gà sốt Thái là một món ăn vặt  phổ biến đối với giới trẻ. Vị ngon ngọt của thị cùng với vị chua chua của xoài non thêm chút cay cay của ớt đem lại vị giác tê nơi đầu lưỡi. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà sốt thái ngon tại nhà mà hết sức đơn giản.

I. Hướng dẫn làm chân gà trộn xoài sốt thái

Chân gà sốt thái hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như: chân gà sốt thái xoài xanh, chân gà rút xương sốt thái. Dù vậy, để làm món này cũng hết sức đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm. Bạn chỉ cần làm theo gợi ý dưới đây là đã có thể có được một món ăn vặt để nhâm nhi ưng ý rồi.

1.1. Nguyên liệu làm chân gà xốt Thái

  • 400g xoài non: 400g
  • 500g chân gà: 500g
  • 2 đến 3 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng non
  • 1 quả chanh
  • Củ sả, lá chanh
  • Một số loại gia vị  khác: Ớt bột Hàn Quốc, ớt trái, đường trắng, giấm trắng, nước mắm, muối…

1.2. Cách làm chân gà sốt thái cay

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên. Bạn tiến hành đem chúng đi sơ chế, làm sạch. Cùng Blog Nấu Ăn theo dõi các bước làm món chân gà sốt thái ngay dưới đây nhé.

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn cần chặt bỏ móng gà thật kỹ. Dùng muối để xát lên chân gà rồi rửa lại với nước muỗi đã được pha loãng. Bởi muối sẽ giúp bạn khử được mùi tanh của chân gà.

Các nguyên liệu làm món chân gà sốt thái

Chân gà là nguyên liệu chính cho món chân gà sốt thái

Còn xoài, bạn rửa sạch, ngâm cùng với nước muối pha loãng và thái xoài thành từng lát mỏng.

Với lá chanh, ớt bạn rửa sạch, và để ráo nước. Tiếp đến, bạn cho lá chanh vào chiên trong chảo có dầu rồi vớt lá chanh ra để ráo dầu. Còn ớt bạn đem băm mịn nhỏ.

Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Củ sả bóc vỏ, rửa, đập dập. Còn lại hành, tỏi bạn cũng bóc vỏ, sửa sạch với nước và băm nhỏ tỏi hành thật nhuyễn nhé.

Chân gà sau khi đã được rửa sạch, bạn cho vào nồi hấp cùng gừng, sả xong khoảng 15 phút. Rồi vớt ra ngâm trong nước đá lạnh. Khi ngâm trong nước đá sẽ giúp chân gà được giòn hơn khi ăn.

Tạo nước xốt để làm món chân gà xoài sốt thái

Bạn bắc chảo sạch lên bếp, cho thêm dầu ăn để đun nóng. Khi dầu ăn đã sôi bạn bỏ tỏi vào phi thơm. Sau đó cho nước mắm, giấm, đường, ớt bột vào cùng. Bạn dùng đũa hoặc muôi khấy liên tục khi thấy hỗn hợp này sệt lại thì tắt bếp.

Trộn chân gà với nước sốt để hoàn thành món chân gà sốt thái chua cay Bạn cho chân gà đã được để ráo nước vào trong tô sạch, cho thêm xoài đã được cát lát mỏng. Rồi bạn bỏ thêm hành tím, ớt, lá chanh đã được chiên vàng vào trong tô.

Xem thêm: Cách luộc chân gà ngon mà không bị rã

Tiếp đến, bạn đổ từ từ hỗn hợp nước sốt thái chua cay bạn vừa nấu được ở bước trên vào tô. Vắt thêm một lát chanh. Dùng đũa trộn đều. Vậy là bạn đã hoàn thành món chân gà sốt thái  chua cay rồi.

II. Một số lưu ý khi làm món chân gà ngâm sốt thái

Trong quá trình thực hiện công thức và cách làm chân gà sốt thái chua cay, bạn cần lưu ý một số điều sau để món ăn được ngon, đậm vị hơn nhé.

Công thức làm chân gà sốt thái chua ngon tại nhà

Chân gà sốt thái chua ngon

  • Khi chọn chân gà, bạn nên ưu tiên chọn chân gà có nguồn gốc rõ ràng. Không nên sử dụng những chân gà đã hỏng, có mùi hôi.
  • Nếu bạn không thích ăn xoài, hoặc không tìm được xoài non. Bạn cũng có thể sử dụng quả có để làm món chân gà xốt Thái nhé.
  • Tương tự, nếu không có chanh, bạn có thể sử dụng quả quất (tắc) để tạo độ chua cho món ăn.
  • Khi dùng xoài để làm món chân gà sốt thái, bạn nên để nguyên vỏ để tạo độ giòn cho món ăn.
  • Gia vị, độ mặn, nhạt bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích ăn cay thì bạn cho nhiều ớt, hoặc ngược lại.
  • Để món ăn được ngon hơn, sau khi trộn chân gà với nước sốt xong. Bạn để chân gà trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới thưởng thức.

Như vậy, ở bài viết này Blog Nấu Ăn đã gợi ý đến bạn công thức và cách làm chân gà sốt thái tại nhà đơn giản. Nếu bạn có những cách chế biến khác thì hãy chia sẻ với mọi người cùng biết bằng cách để lại bình luận ở dưới bài viết này nhé.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds
Deal
  • Hạt Chia Organic Chia Seeds được nhập khẩu từ Úc của thương hiệu Chia Seeds.
  • Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Protein, Omega 3, Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Kali.
  • Rất phù hợp với những người đang tập luyện, ăn kiêng, giảm cân, người ăn chay, người cần bổ sung Omega-3,...
Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Hafer Flocken
Deal

Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Đức Hafer Flocken với thành phần 100% Yến mạch, xuất xừ từ Đức. Chứa nhiều tinh bột, khoáng chất, và vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng, giảm cân, trẻ em đang ở độ tuổi ăn dặm.

Added to wishlistRemoved from wishlist 3
Hạnh nhân sấy nguyên vị thơm giòn
Deal

Hạnh nhân sấy nguyên vị nhập khẩu từ Mỹ, với thành phần là 100% hạt hạnh nhân. Khi ăn mềm mịn, vị bùi, vị ngọt, cùng với hương thơm đặc trưng khó cưỡng.

Added to wishlistRemoved from wishlist 2
Gạo lứt sấy rong biển giòn rụm
Deal

Cắn nhẹ một miếng gạo lứt sấy rong biển nghe ngay tiếng giòn tan, hòa cùng hương vị béo ngậy, thơm đặc trưng của rong biển Hàn Quốc mới đã đời làm sao. Sản phầm có thành phần từ 90% gạo lứt, 10% rong biển Hàn Quốc.

Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Bột Cacao nguyên chất hữu cơ
Deal

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ

29.000219.000

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ được nhập khẩu từ Mỹ, có màu nâu đỏ. Khi pha tỏa hương thơm dễ chịu. Khi uống có vị rất đậm đà. Phù hợp để pha thức uống hoặc làm bánh đều rất ngon.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt bí xanh sấy giòn
Deal

Hạt bí xanh sấy giòn

29.000239.000
Hạt bí xanh sấy tách vỏ, chắc mẩy, ngon, giòn. Phù hợp với ăn vặt, ăn kiêng, ăn healthy

Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general