[HƯỚNG DẪN] Cách luộc chân gà ngon mà không bị rã

Chân gà luộc là món ăn khá phổ biến của người dân Việt Nam. Món ăn vừa thơm ngon, tiết kiệm chi phí mà lại dễ làm. Nhưng có nhiều bạn luộc chân gà vẫn còn hay bị nát, rã ra chỉ còn lại xương. Dưới đây là cách luộc chân gà ngon vàng rộm giúp cho các bạn hoàn toàn tự tin, yên tâm về độ sạch sẽ mà tha hồ tận hưởng.

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà luộc

Để món chân là luộc được ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị và làm sạch các nguyên liệu sau:

Các nguyên liệu cần có để làm món chân gà luộc

Các nguyên liệu cần có để làm món chân gà luộc

  • Chân gà: 1 kg
  • Sả tươi: 4 củ
  • Củ gừng: 1 củ
  • Rau răm: 1 nắm tay
  • Lá chanh: khoảng 10 lá
  • Các loại gia vị: muối tinh, bột nghệ, muối tiêu, chanh tươi, ớt tươi, bột canh,…

II. Hướng dẫn cách luộc chân gà ngon

Dưới đây là một vài gợi ý về cách luộc chân gà tại nhà ngon khó cưỡng. Bạn có thể tham khảo và thực hiện chúng để có được những đĩa chân gà luộc ngon hấp dẫn đãi cả nhà nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua chân gà về các bạn cần rửa sạch tốt nhất bằng nước muối pha loãng cho sạch và để ráo nước trước khi đem đi ướp nguyên liệu.

Nếu là chân gà mua đông lạnh các bạn cần rã đông hoàn toàn rồi mới luộc nhé nếu không thì khi luộc sẽ rất lâu làm gà lại không chín nhìn còn đỏ đỏ ở phần xương.

Dập sả ra thành từng mảng và cắt gừng ra thành từng lát. Sau đó cho chân gà vừa ráo nước vào ướp cùng với bột nghệ khoảng 15 phút, trộn đều tay chân gà cùng bột nghệ để ngấm gia vị vào chân gà.

Cách này để giúp chân gà khi luộc vẫn còn màu vàng rộm tươi.

Bước 2: Luộc chân gà

Với kinh nghiệm cách luộc chân gà ngon để không bị rã, khi luộc bạn nên cho vào nước lạnh ngay từ đầu để làm gà chín từ bên trong ra bên ngoài.

Đầu tiên bạn bỏ nước vào nồi và thả tất cả chân gà vào luộc. Khi luộc chân gà, lúc đầu để lửa to cho đến khi sôi hạ lửa nhỏ lại, ở mức nước lăn tăn (sôi vừa phải) để khoảng vài phút canh cho chín tránh để lâu sẽ rã chân gà.

Mẹo luộc chân gà ngon

Bạn nên cho vào nước lạnh ngay từ đầu

Muốn thử độ chín của chân gà dùng cái tăm nhọn đâm vào nếu rỉ ra không còn màu hồng máu nữa là đã chín.

Vớt tất cả ra chén nước lạnh xong đổ nước đi và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 3: Hấp chân gà

Hấp lại chân gà cùng với sả và gừng trong nồi nước để lửa nhỏ và đợi chân gà nóng thơm lên là có thể lấy ra thưởng thức.

Xem thêm: Cách làm chân gà sốt Thái chua ngọt giòn tan

Bước 4: Thưởng thức

Chuẩn bị chén muối tiêu vắt chanh ớt cùng một ít rau răm để tăng độ ngon của món chân gà. Có thể nói rằng món chân gà luộc là món ăn tuy đơn giản mà lại ngon nữa, xứng đáng là một món ăn “ngon, bổ, rẻ” với cách làm siêu dễ mà hoàn toàn yên tâm về an toàn.

III. Một số lưu ý khi luộc chân gà

Để có thể có được những đĩa chân gà luộc ngon như ý. Bạn cần để ý đến một vài tips dưới đây nhé.

Trước hết, bạn cần phải chọn được những chân gà ngon. Bạn nên chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên. Không nên chọn những chân gà có những màu sắc lạ như vàng, đốm xanh, khi dùng tay sờ vào thì mềm nhũn. Bạn có thể tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín hay ở các hệ thống siêu thị lớn nhé.

Ngoài ra, món ăn còn phù hợp cho các bạn trai khi cùng nhâm nhi với vài chai bia vào những ngày cuối tuần thư giãn. Các bạn hãy cùng khám phá và cảm nhận món ăn siêu ngon miệng này cùng Blog Nấu Ăn nhé! Chúc các bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general