[HƯỚNG DẪN] Nướng cá bằng nồi chiên không dầu tại nhà thơm ngon

Món cá nướng thơm lừng, vàng ruộm thật khiến cho bất kỳ ai trong chúng ta mỗi khi nhìn thấy đều cảm thấy muốn được thưởng thức. Để làm món này không khó. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà nhé.

Với món cá nướng bạn có thể sử dụng cá rô phi, cá chép, cá khô, hay bất kỳ loại cá nào mà bạn yêu thích. Dưới đây, chúng ta cùng bắt đầu làm món cá chép nướng từ nồi chiên không dầu nhé.

I. Hướng dẫn làm món cá chép nướng bằng nồi chiên không dầu

Để làm được món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con cá chép
  • 1 muỗng sả băm
  • 1 muỗng gừng băm
  • 1 muỗng bột nghệ
  • 1 muỗng riềng băm
  •  1 muỗng đường
  • 1 muỗng mắm tôm
  • Muối 1 ít và 1 muỗng mẻ.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ nấu ăn như: thớt, đũa, dao, đĩa, nước sạch, nồi chiên không dầu.

1.1. Chế biến cá chép để nướng bằng nồi chiên không dầu

Cá chép sau khi mua về, bạn rửa sạch, bỏ vây. Dùng muối ăn để xát vào cá, và rửa để cá bớt được dịch.

Hướng dẫn nướng cá khô bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Rửa sạch cá và để ráo nước

Sau đó, bạn có thể dùng cá ngâm với nước chanh loãng để mùi tanh của cá được bớt. Bạn chỉ cần ngâm trong khoảng 5 phút là được nhé. Sau đó, rửa cá với 2 đến 3 lần nước sạch rồi để ráo.

1.2. Nướng cá chép với nồi chiên không dầu

Sau khi cá ráo nước, bạn dùng dao cắt cá làm đôi và khứa đường chéo ở hai bên mặt cá. Điều này sẽ giúp cho cá được chín nhanh và đều hơn.

Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng canh sả, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng canh riềng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ vào chén và trộn đều.

Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị vừa trộn được ở trên rưới lên mình cá và ướp cá với gia vị này trong khoảng 15 phút.

1.3. Tiến hành nướng cá chép với nồi chiên

Để cho cá được chín đều, trước khi cho cá vào nồi, bạn nên làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút trước nhé.

Sau đó, dùng giấy bạc để gói cá lại rồi cho vào nồi và nướng. Bạn nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 phút là cá đã chín đều rồi đó.

Cách nướng cá chép từ nồi chiên không dầu như thế nào

Cá chép nướng chín vàng ruộm, thơm ngon

Cá chép được nướng với nồi chiên không dầu sau khi chín sẽ vàng đều, tỏa mùi hương thơm ngào ngào. Thịt cá mềm, ngọt, rất đưa cơm. Bạn có thể ăn cá nướng này cùng với rau sống, ăn kèm với bánh cuốn hay phở cuốn đều rất ngon.

II. Hướng dẫn nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Cũng như để làm bất kỳ món ăn nào khác. Để làm được món cá rô phi nướng với nồi chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn như:

  • 1 con cá rô phi
  • 20 gr sả
  • 30 gr gừng
  •  30 gr tỏi
  • 20 gr ớt
  •  20 gr hành tím
  • 20 gr riềng
  • 50 gr thì là
  •  50 gr mùi tàu
  • 50 gr húng quế
  •  30 ml nước chanh
  •  30 ml dầu ăn
  • 30 gr đường
  • 30 ml nước mắm
  • Một chút muối, tiêu xay.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ như: máy xay, đũa, bát, đĩa, máy xay sinh tố, nồi chiên không dầu. .

2.1. Sơ chế cá rô phi để nướng cá tại nhà với nồi chiên

Sau khi mua cá rô phi từ chợ về, bạn cần rửa sạch, bỏ ruột, bỏ mang, bỏ vảy rồi ngâm với nước muối pha loãng hoặc nước chanh để loại bỏ mùi tanh của cá. Tiếp đến, bạn rửa cá với 2 đến 3 lần nước sạch rồi để cho cá được ráo nước.

Cách nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Cá rô phi rửa sạch, khứa nhỏ

Bạn dùng dao khứa nhẹ ở trên mình cá những đường chéo. Điều này sẽ giúp gia vị ngấm dễ dàng hơn vào cá nhé. Khi cá đã ráo nước, bạn dùng dao khứa nhẹ trên thân cá thành những đường chéo.

2.2. Ướp cá rô phi trước khi nướng

Bạn cho những nguyên liệu gừng, sả, tỏi, hành tím, giềng,…đã chuẩn bị ở trên  xay nhuyễn rồi cho muối, tiêu, dầu ăn vào trộn đều để có được gia vị tẩm cá.

Xem thêm: Rán đậu bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm

Bạn dùng hỗn hợp gia vị trên rưới lên mình cá, dùng tay bóp đều hai mặt của cá và ướp với gia vị trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào cá, mùi vị sẽ đậm đà hơn.

2.3. Nướng cá rô phi với nồi chiên không dầu

Cũng như cách nướng cá chép ở trên, trước hết bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút.

Sau đó, dùng giấy bạc gói cá cẩn thận và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút là cá sẽ chín.

Trong quá trình nướng, bạn có thể để ý và mở lồng, lật cá để đảm bảo cá được chín đều hai mặt nhé.

Công thức làm cá nướng từ nồi chiên không dầu

Cá rô phi nướng chín đều, đưa cơm

Món cá rô phi nướng tỏi ớt sau khi chín sẽ vàng, thơm, hương thơm tỏa ra ngào ngạt, rất cuốn hút. Bạn có thể ăn cùng với bún, hay cơm nóng đều rất hợp.

III. Hướng dẫn làm nước chấm món cá nướng

Món cá nướng vốn đã ngon rồi mà có thêm bát nước chấm nữa thì thật là tuyệt hảo. Bạn có thể làm nước chấm theo gợi ý ở dưới đây nhé.

Cách làm nước chấm ngon ăn kèm với món cá nướng

Nước chấm tỏi ớt chua cay

Bạn băm nhỏ ớt, gừng, tỏi. Sau đó, cho một chút nước cốt chan, cho thêm một chút đường. Thêm một chút nước mắm và nước lọc. Sau đó, dùng thìa khuấy đều là đã có được một bát nước chấm đậm vị rồi.

IV. Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng cá tại nhà

Khi nướng cá với nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi trước để cá được chín nhanh hơn, và đều hơn.

Bạn cũng nên để cá thật ráo nước trước khi chiên. Điều này, sẽ giúp cho thời gian chiên được ngắn hơn.

Xem thêm: TOP 5 nồi chiên không dầu nào tốt nhất hiện nay?

Khi chọn cá để làm món cá nướng. Bạn nên chọn những con cá còn tươi, bơi nhanh, khỏe, không bị lật bụng.

Khi chọn cá bạn cũng nên lưu ý đến phần mang cá. Nếu mang cá có màu đỏ thì đó là cá tươi. Còn nếu mang cá có màu trắng, thâm thì đó là những con cá không còn được tươi nữa.

V. Nướng cá bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Nên nướng cá với nồi chiên không dầu bao nhiêu phút sẽ chín?. Đây là một câu hỏi được hỏi nhiều nhất.

Vì mỗi nồi sẽ khác nhau. Cùng với đó, sẽ có những con cá bé, và cá to. Nên bạn có thể quan sát và điều chỉnh sao cho phù hợp nhé. Thông thường nướng trong khoảng 20 đến 30 phút là cá sẽ chín rồi.

Nếu như bạn thấy màu sắc, hay độ chín của cá vẫn chưa đúng theo ý của bạn thì bạn có thể điều chỉnh thêm nhiệt độ, thời gian để chiên cá tiếp nhé.

Như vậy, ở bài viết này, Blog Nấu Ăn đã hướng dẫn bạn cách nướng cá khô bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản, dễ thực hiện rồi.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức nấu ăn bổ ích. Nếu bạn thấy hay đừng quên chia sẻ đến những người thân của bạn cùng biết nhé.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds
Deal
  • Hạt Chia Organic Chia Seeds được nhập khẩu từ Úc của thương hiệu Chia Seeds.
  • Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Protein, Omega 3, Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Kali.
  • Rất phù hợp với những người đang tập luyện, ăn kiêng, giảm cân, người ăn chay, người cần bổ sung Omega-3,...
Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Hafer Flocken
Deal

Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Đức Hafer Flocken với thành phần 100% Yến mạch, xuất xừ từ Đức. Chứa nhiều tinh bột, khoáng chất, và vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng, giảm cân, trẻ em đang ở độ tuổi ăn dặm.

Added to wishlistRemoved from wishlist 3
Hạnh nhân sấy nguyên vị thơm giòn
Deal

Hạnh nhân sấy nguyên vị nhập khẩu từ Mỹ, với thành phần là 100% hạt hạnh nhân. Khi ăn mềm mịn, vị bùi, vị ngọt, cùng với hương thơm đặc trưng khó cưỡng.

Added to wishlistRemoved from wishlist 2
Gạo lứt sấy rong biển giòn rụm
Deal

Cắn nhẹ một miếng gạo lứt sấy rong biển nghe ngay tiếng giòn tan, hòa cùng hương vị béo ngậy, thơm đặc trưng của rong biển Hàn Quốc mới đã đời làm sao. Sản phầm có thành phần từ 90% gạo lứt, 10% rong biển Hàn Quốc.

Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Bột Cacao nguyên chất hữu cơ
Deal

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ

29.000219.000

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ được nhập khẩu từ Mỹ, có màu nâu đỏ. Khi pha tỏa hương thơm dễ chịu. Khi uống có vị rất đậm đà. Phù hợp để pha thức uống hoặc làm bánh đều rất ngon.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt bí xanh sấy giòn
Deal

Hạt bí xanh sấy giòn

29.000239.000
Hạt bí xanh sấy tách vỏ, chắc mẩy, ngon, giòn. Phù hợp với ăn vặt, ăn kiêng, ăn healthy

Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general