Mang thai là hành trình vừa vui, hạnh phúc nhưng cũng không kém phần gian nan. Để cơ thể mẹ và bé khỏe mạnh, đủ chất dinh dưỡng, ít ốm đau trong cả quá trình thai kỳ không phải là chuyện đơn giản. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu chất lượng.
Và trong số đó các loại sữa bầu Nhật vẫn luôn được nhiều bà mẹ Việt tin dùng. Tuy nhiên, cũng không ít người băn khoăn sữa bầu Nhật Bản loại nào tốt, nên sử dụng?. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, ở dưới bài viết này mình sẽ gợi ý đến cho các mẹ những sản phẩm được nhiều người sử dụng và đánh giá tích cực nhất nhé.
Nội dung chính
I. Tại sao sữa dành cho bà bầu của Nhật Bản lại được ưa chuộng?
Tất cả các dòng sữa Nhật nói chung và sữa bầu của Nhật nói riêng đều được ưa chuộng và bán khá chạy tại thị trường Việt Nam. Bởi lẽ:
- Hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu.
- Chất lượng cao, sản xuất tại Nhật Bản, vượt qua hết tất cả những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng sản phẩm.
- Đảm bảo vệ sinh, dây chuyền sản xuất hiện đại.
- Vị thơm ngon, dễ uống, nhiều hương vị để lựa chọn.
- Dễ bảo quản, dễ pha, dễ dùng.
- Hàm lượng chất xơ tương đối, chất béo vừa phải, không gây béo phì cho cả mẹ và bé.
II. Top 3 loại sữa bầu Nhật Bản tốt nhất hiện nay
Trên thị trường Việt Nam, có 3 loại sữa bầu Nhật được đánh giá cao nhất, nhiều người sử dụng và ưa chuộng nhất đó là: Sữa Morinaga, sữa Meiji và sữa Wakodo. Dưới đây mình sẽ review chi tiết nhất cho các mẹ nhé.
2.1. Sữa bầu Morinaga Nhật Bản
Sữa bầu Morinaga là sản phẩm của công ty sữa hàng đầu Nhật Bản – Morinaga Milk. Thương hiệu này đã có mặt từ những năm 1917 và không ngừng phát triển, trở thành dòng sữa được chất lượng cao cấp và được ưa chuộng tại Nhật Bản.
Thành phần của sữa bầu Morinaga gồm có 12 loại vitamin (ví dụ: vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin D…), hệ chất xơ, các dưỡng chất như Protein, DHA, Canxi, Sắt, Axit Folic, Calo… theo hàm lượng chuẩn của Bộ Y Tế Nhật Bản kiểm tra.
Ưu điểm của sữa Morinaga
- Sữa mát, bổ sung chất xơ, tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa của cả mẹ bầu và thai nhi. Giúp mẹ bầu giảm tình trạng táo bón, nóng trong hoặc đi ngoài.
- Bổ sung canxi sẽ giúp hình thành hệ xương và răng cho thai nhi phát triển trong bụng mẹ. Ngoài ra, canxi còn giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng đau nhức xương, đau lưng, loãng xương trong thai kỳ, giảm nguy cơ sinh non.
- Hạn chế các nguy cơ dị tật bẩm sinh, khuyết tật ống thần kinh của thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả thể chất và trí não.
- Bổ sung năng lượng, giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt, giảm mệt mỏi và giảm các triệu chứng thai nghén.
- Uống sữa Morinaga ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ, dinh dưỡng vào trực tiếp cơ thể thai nhi, không làm mẹ bầu tăng cân nhiều, béo phì.
- Có 3 vị để khách hàng có thể lựa chọn, hương vị sữa thơm ngon , dễ uống, không gây dị ứng.
2.2. Sữa bầu Nhật Meiji
Meiji là thương hiệu sữa Nhật Bản được thành lập từ năm 1917. Với hơn 100 năm xây dựng và phát triển, sữa Meiji đã trở thành thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản và Châu Á. Các sản phẩm sữa của Meiji được rất nhiều khách hàng trên thế giới tin dùng bởi chất lượng tốt, dây chuyền sản xuất hiện đại, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao. Bởi lẽ đó, lời giải đáp cho câu hỏi sữa bầu nào tốt nhắc đến cái tên Meiji người ta không còn cảm thấy quá lạ lẫm nữa.
Meiji có 6 dòng sản phẩm chính, trong đó sữa bầu Meiji Mama được rất nhiều mẹ bầu yêu thích và ưa chuộng. Thành phần của sữa gồm có protein, carbohydrate, chất xơ thô FOS, canxi, axit folic, DHA, Axit linoleic, 13 loại vitamin thiết yếu và chất béo.
Công dụng của sữa bầu Meiji
Tác dụng của sữa Meiji là bổ sung chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai. Trong đó:
- Protein có tác dụng giúp hình thành tế bào để thai nhi phát triển và cung cấp năng lượng cùng kháng thể giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh.
- Chất béo được bổ sung trong sữa sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ sinh non và tình trạng thiếu cân của thai nhi.
- Chất xơ thô Fructooligosaccharides và Dietary Fiber giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa cả mẹ và bé, giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
- Axit Folic sẽ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, nứt đốt sống, thai không não. Bổ sung thêm sắt để ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ, giảm mệt mỏi, tăng hệ miễn dịch và vận chuyển oxy cùng dưỡng chất từ mẹ sang con dễ dàng, thai nhi phát triển tốt hơn.
- Bổ sung canxi giúp thai nhi phát triển hệ xương, hình thành xương, hộp sọ, răng, tránh nguy cơ dị dạng, còi xương, chậm lớn. Mẹ bầu đủ lượng canxi sẽ đỡ mệt mỏi, đau nhức cơ thể và xương khớp, hạn chế chuột rút.
- DHA và axit Linoleic giúp phát triển trí não, trí nhớ và thị giác của thai nhi.
Sữa bầu Meiji có hương thơm vani, không quá ngọt, thanh mát dễ uống. Giá cũng rất phải chăng, phù hợp với kinh tế của nhiều mẹ bầu.
2.3. Sữa bầu Wakodo Nhật Bản
Wakodo là thương hiệu sữa nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập từ năm 1906. Thương hiệu hơn 100 năm lịch sử này chuyên sản xuất các sữa, thực phẩm và đồ chăm sóc cho trẻ nhỏ. Sản phẩm của Wakodo có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Rất nhiều khách hàng tin dùng bởi Wakodo sản xuất tất cả sản phẩm đều trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kiểm soát nghiêm ngặt và theo dõi chặt chẽ.
Sữa bầu Wakodo là một dòng sữa dành cho phụ nữ mang thai bán rất chạy trên thị trường Việt Nam với chất lượng tốt, giá thành vừa phải, dễ uống, an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và bé. Công dụng của sữa Wakodo là:
- Cung cấp chất xơ GOS – Prebiotic giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa và táo bón thai kỳ.
- Bổ sung Axit Folic để ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh bẩm sinh.
- Bổ sung canxi để phát triển xương cho thai nhi, giúp mẹ bầu giảm tình trạng đau nhức mỏi cơ thể, chuột rút và phòng loãng xương.
- Bổ sung sắt để giảm nguy cơ sinh non, giảm mệt mỏi và thiếu máu trong thai kỳ.
Như vậy là ở bài viết trên đây mình đã đã tổng hợp review về 3 loại sữa bầu Nhật Bản được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam để các mẹ tham khảo rồi. Đây là những loại sữa mát, bổ sung chất xơ tốt cho tiêu hóa, cung cấp đầy đủ vitamin cùng khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp mẹ lựa chọn được những loại sữa tốt nhất trong hành trình mang thai thiêng liêng này nhé.
Xin chào, mình là Hường, đam mê ẩm thực và thích ấu ăn. Có nhiều năm kinh nghiệm làm trong nhà hàng, lĩnh vực ẩm thực. Vì thế mình thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon mỗi ngày tại Blog Nấu Ăn. Đừng quên cập nhật bài viết mới tại đây nhé.