Rong nho là thực phẩm được rất nhiều chị em lựa chọn trong quá trình giảm cân. Với những món salad rong nho đa dạng giúp thay đổi khẩu vị bữa ăn mà không bị ngán. Hãy cùng Blog Nấu Ăn vào bếp chuẩn bị những đĩa salad rong nho tươi ngon và bắt mắt qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.
Nội dung chính
I. Salad rong nho sốt mè
Salad rong nho sốt mè sẽ là món ăn thuần chay. Phù hợp với nhiều đối tượng. Dưới đây mình sẽ chuẩn bị phần ăn cho 2 người.
Chuẩn bị nguyên liệu: Rong nho 100 gram, 3 củ khoai tây; 1 củ cà rốt; 1 ít đậu cove; ngò tây và các gia vị khác: sốt mè, tiêu, muối, dầu,..
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu trên
- Cà rốt và khoai tây rửa sạch, cạo bỏ vỏ. Cà rốt thái sợi, khoai tây thì cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi luộc sôi, vớt ra cho vào bát nước lạnh là được.
- Rong nho bạn chỉ cần rửa qua với nước sạch cho nở đều.
- Đậu cove làm sạch, luộc chín.
Bước 2: trộn salad
- Sử dụng một cái bát tô lớn. Bạn hãy cho vào bát đậu cove, khoai tây và cà rốt vừa chuẩn bị ở trên. Thêm vào sao 1 muỗng muối, tiêu và xốt mè.
- Đặt lên trên phần rong nho đã ráo nước
Bạn có thể trang trí đĩa bằng cách sử dụng sốt mayonnaise và ngò.
Sau khi làm xong, hãy ăn trong khonagr 30 phút đầu, không nên để lâu quá.
Nếu để lâu hơn, rong nho sẽ bị teo đi đáng kể, mất vị giòn tự nhiên
II. Salad rong nho cá hồi
Bạn đang lăn tăn rong nho ăn với gì vừa có nhiều chất đạm, mà vẫn giữ dáng thì món Salad rong nho cá hồi là gợi ý hoàn hảo đấy. Cá hồi là loại hải sản cao cấp. Nó không chỉ ngon, thơm mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Cá hồi có thể ăn sống trực tiếp, kèm với chút rong nho và mù tạt. Nên hôm nay, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món Salda rong nho cá hồi mà ít người biết.
Chuẩn bị nguyên liệu: phi lê cá hồi, 2 cây xà lách, nửa củ hành tây, 100 gram rong nho, gia vị khác như: dầu olive; tiêu, hành tỏi, xì dầu, wasabi, chanh.
Cách thực hiện:
Bước 1: sơ chế:
- Rửa sạch cá và ướp gia vị khoảng 15 phút. Cho lên chảo dầu rồi chiên vàng. Hoặc bạn có thể chiên với nồi chiên không dầu để hạn chế dầu mỡ cho cơ thể.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
Bước 2: trộn nước xốt: cho vào bát xì dầu, chút nước cốt chanh, 1 xíu wasabi (bạn có thể không cho em này) và thêm sốt mayonnaise.
Trộn đều hỗn hợp và thêm 1 thìa dầu o liu
Bước 3: trộn salad và bày trí món ăn.
Cho rau xà lách, hành tây vào cùng chút muối và dầu olive.
Xếp rong nho ra rìa đĩa, để rau vào giữ. Cuối cùng để cá hồi phi lê lên trên. Tưới nước xốt đều khắp. Thêm chút mayonnaise và rau thơm hoặc cà rốt tạo hình hoa để món ăn trở nên bắt mắt hơn.
III. Salad rong nho sốt mè rang
Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:
- 2 cây xà lách
- 100 gram rong nho tươi hoặc 40 gram rong nho tách nước
- 50 gram giá đỗ
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả cà chua
- Gia vị như: muối, đường, tiêu, dầu mè, mè trang, giấm gạo,..
Cách thực hiện
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Hãy rửa sạch rau xà lách và cắt nhỏ
- Cắt cà chua và dưa leo thành các miếng mỏng
- Rong nho nên ngâm qua nước đá, để ráo nước
- Giá đỗ rửa sạch
Bước 2: trộn salad:
Pha hỗn hợp giấm gạo: đường: nước lọc theo tỷ lệ 3: 2: 1
Thêm vào 1 muỗng dầu mè, 1 ít muối và tiêu, trộn cho chúng tan hoàn toàn vào nhau.
Lấy chiếc đĩa lớn hoặc bát tô, để xà lách, giá, dưa leo cùng nửa bát nước xốt trộn đều. Đặt cà chua và rong nho lên trên.
Lưu ý không trộn rong nho và cà chua, 2 nguyên liệu này rất dễ bị nát.
Đổ nốt nửa bát xốt còn lại, rưới lên bề mặt sốt mayonnaise và sốt mè rang. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món Salad rong nho sốt mè rang ngon tuyệt.
IV. Salad rong nho hải sản
Một trong những món eat clean kiểu Hàn rất được ưa chuộng hiện nay, chính là món Salad rong nho hải sản. Hôm nay, hải sản mà Blog Nấu Ăn hay sử dụng đó là tôm biển. Tùy khẩu vị mà bạn có thể đối sang mực hoặc cua tùy thích nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu: rong nho 20 gram; tôm 100 gram; xà lách; nửa củ cà rốt; gia vị cần thiết (nước mắm; đường; giấm; mè trắng rang; dầu mè; Xốt Mayonnaise)
Cách thực hiện đơn giản:
Bước 1: Đầu tiên hãy làm sạch và sơ chế các nguyên liệu trên
- Ngâm rong nho trong nước đá khoảng 5 phút cho nở đều rồi vớt ra
- Cạo sạch vỏ cà rốt, nạo lấy sợi
- Xà lách rửa qua, ngâm nước muối 15 phút
- Tôm làm sạch, chỉ lấy nõn tôm. Sau đó hấp chín. Lưu ý hấp cách thủy để tôm được ngọt hơn.
Bước 2: Làm nước sốt ăn kèm
Trộn nửa muỗng dầu mè, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng xốt Mayonnaise. Cho tất cả nguyên liệu vào trong một bát tô lớn, trộn đều lên.
Bước 3: Trộn salad rong nho hải sản và trang trí đĩa
Chọn chiếc đĩa to, đặt xà lách lên trên đĩa
Cho vào bát cà rốt, tỏi băm, ớt, tôm và nửa chén nước xốt vừa làm.
Cho hỗn hợp trên lên trên rau xà lách, đặt rong nho lên trên. Cuối cùng bạn hãy rưới nốt nửa bát nước xốt còn lại là được.
Sau cùng, rắc mè trắng lên trên để khi ăn có cảm giác thơm và bùi hơn.
V. Salad rong nho ức gà
Ức gà luôn là thực phẩm được khuyên dùng khi ăn giảm cân. Vậy nên Salad rong nho ức gà sẽ làm sự lựa chọn hàng đầu với những ai đang có nhu cầu này. Sự kết hợp giữa thịt gà, rong nho sẽ cung cấp cho người dùng gấp đôi dưỡng chất cần thiết: vitamin, protein, axit béo không no,…
Chuẩn bị nguyên liệu: Ức gà; 1 cây cần tây, 100 gram rong nho, 2 cây rau xà lách, 1 củ cà rốt, các gia vị cần thiết khác như chanh, gia vị, sốt mayonnaise,…
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu:
- Làm sạch rong nho, ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra.
- Thịt gà rửa sạch, luộc chín và xé nhỏ
- Cà rốt cắt sợi hoặc thái mỏng
Bước 2: trộn salad:
- Cho 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 2 thìa sốt mayonnaise vào tô rồi trộn đều lên.
- Thêm vào tô thịt gà, cần tây, cà rốt và đảo đều.
- Đặt chúng ra đĩa, để rong nho lên trên.
- Cho thêm chút sốt mayonnaise và rau thơm nữa là được.
Trên đây đều là những món này khá đơn giản. Phù hợp cho 2 người ăn. Hãy tăng giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân. Hi vọng với bài viết này, Blog Nấu Ăn đã giúp chị em biết thêm được các món ngon, làm phong phú hơn thực đơn giảm cân của bạn.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.