Món salad rau trộn thập cẩm chính là món ăn rất tốt giúp bạn qua được cảm giác do các món ăn dầu mỡ đem lại. Một đĩa salad cho mỗi bữa ăn chính là lựa chọn hoàn hảo, vừa giúp bạn ăn nhiều hơn, vừa tốt cho sức khỏe nhờ các loại rau xanh.
Salad được yêu thích không chỉ nhờ sốt đậm đà béo ngậy mà còn là các nguyên liệu rau củ tươi đem lại vị ngọt tự nhiên rất dễ chịu. Sự hòa quyện của sốt cùng các loại rau làm cho món salad càng hấp dẫn hơn.
Nội dung chính
I. Cách làm salad rau củ trộn
Bước 1: Chuẩn bị và làm sạch nguyên liệu
Xà lách chọn những cây xanh non và khá lớn. Sau đó nhặt bỏ những lá úa, cắt rễ, rửa sạch với nước. Rửa khoảng 3 đến 4 lần cho sạch hết đất. Sau đó để ở rổ cho ráo nước.
Dưa chuột cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với muối để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cà chua rửa sạch. Rau mùi cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo.
Bước 2: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Xà lách sau khi đã ráo nước thì bắt đầu dùng tay tách thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay cho dễ ăn. Rau mùi cũng cắt thành những khúc vừa ăn.
Dưa chuột ráo nước rồi tiếp tục cắt thành những lát mỏng có cả vỏ để khi trộn thì cà chua sẽ được giòn hơn.
Nếu là cà chua thường thì nên chọn những quả mọng, cắt thành những lát mỏng. Nếu là cà chua bi thì chỉ cần cắt đôi, quả nào bé quá thì để nguyên cũng được.
Bước 3: Làm nước sốt và tiến hành trộn cho món Salad
Làm nước sốt trộn rau bao gồm những gia vị: 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường. Hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, cùng 1 muỗng dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Khuấy đều cho các gia vị được tan đều. Nước sốt giấm trộn salad đã hoàn thành.
Cho rau xà lách, cà chua, dưa leo cùng rau mùi vào bát tô lớn. Đổ sốt vừa trộn vào rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, để khoảng 10 phút cho ngấm đều nước sốt.
Bước 4: Trang trí món Salad rau trộn đẹp mắt
Xếp salad ra đĩa, cuối cùng là rưới sốt mayonaise lên trên chốc đĩa rau. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi thưởng thức được ngay. Bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị thanh của rau, thơm của giấm cùng vị ngậy béo của mayonnaise.
Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách làm món Salad dưa cà tươi giòn
Món Salad rau trộn bạn có thể sử dụng để ăn cùng với bữa chính hoặc dùng trong bữa phụ, hoặc làm món khai vị đều rất phù hợp. Vị giòn của rau, vị ngọt của dưa chuột cùng với vị béo ngậy của mayonnaise. Tất cả quyện hòa với nhau rất đậm đà.
II. Một vài lưu ý khi làm món Salad rau trộn hoa quả
Bạn không nên dùng quá nhiều nước sốt cho món rau trộn này. Mặc dù nước sốt là linh hồn của món ăn này, tuy nhiên nếu bạn dùgn quá nhiều sẽ khiến món ăn không được nguyên vị, nó sẽ làm mất đi hương vị vốn có của một số loại rau củ.
Bạn cũng không nên dùng quá ít nước sốt. Nếu bạn dùng quá ít nước sốt thì món ăn lại không được đậm đà, vị của món ăn sẽ bớt ngon đi nhiều. Vì vậy khi thêm nước sốt bạn cho vào từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt để đảm bảo điều chỉnh được lượng nước sốt phù hợp.
Như vậy, ở bài viết này https://blognauan.vn/ đã gợi ý bạn cách làm món Salad rau trộn hoa quả đơn giản mà ngon. Bạn còn chần chừ điều gì mà không áp dụng ngay hôm nay để có những đĩa rau thơm ngon, béo ngậy?
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.