Cắn nhẹ một miếng hàu nướng mọi, tan chảy trong miệng vị ngọt bùi của thịt hàu, hòa quyện vị mằn mặn của muối ớt, bỏ thêm chút dưa leo ăn cùng mới đã làm sao. Ăn một lần thôi mà nhớ mãi không thôi, mãi không quên, mãi không buông bỏ được dư vị tê nơi đầu lưỡi ấy. Và nếu như bạn đang muốn học cách làm món ăn này thì bài viết này chính là dành riêng cho bạn đấy.
Có rất nhiều cách để chế biến hàu, một trong những cách phổ biến nhất để chế biến món ăn này đó chính là món hàu nướng mọi. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ chia sẻ cho bạn cách nướng hàu sao cho hàu vẫn giữ được nguyên vị ngon ngọt và chất dinh dưỡng nhé.
I. Cách chế biến hàu nướng mọi
Để chế biến hàu nướng mọi, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 kg hàu sữa.
- 1 chén muối tiêu chanh.
- 1 chén muối ớt xanh hải sản.
- khúc Rau sống: diếp cá, rau răm, rau thơm, tía tô… dưa leo cắt.
- Lửa than.
II. Cách thực hiện món hàu nướng mọi
Bước 1: Sơ chế hàu bằng cách dùng bàn chải rửa sạch những tạp chất trên vỏ hàu.
Bước 2: Đốt than cho đỏ rồi đặt hàu lên vỉ nướng và nướng.
Bước 3: Sau khi hàu chín, há miệng, gắp hàu ra đĩa và chấm cùng gia vị muối ớt đã chuẩn bị.
Như vậy, chúng ta có thể thấy để làm món hàu nướng mọi không khó. Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản và tỉ mẩn một chút là có thể có được món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.
Có thể bạn sẽ thích: Công thức làm mòn hàu bỏ lò phô mai béo ngậy
Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách làm hàu nướng mọi tại nhà rồi. Nếu hàu là món ăn ưa thích của bạn thì ngay hôm nay hãy thử áp dụng công thức trên để có được một món mới từ hàu ngon hơn nhé. Và đừng quên ghé thăm Blog Nấu Ăn thường xuyên để được cập nhật những chia sẻ về công thức nấu ăn ngon mới nhất.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.