Những ngày cuối tuần nhâm nhi, tiệc tùng nhẹ bên cạnh những người thân yêu của mình quả thực không còn gì hạnh phúc hơn. Khi này bạn có thể thoải mái mà làm những món hơi cầu kỳ một chút như hàu bỏ lò phô mai. Món ăn gì mà cắn nhẹ một miếng thôi là nghe trong miệng tiếng tan chảy vị ngọt của thịt hàu, vị ngậy bùi của phô mai cùng với hương thơm của gia vị hành ớt. Mọi giác quan dường như lắng đọng lại nhường chỗ cho âm hưởng của món ăn này.
Hàu là một trong những đặc sản nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng rất cao cùng những cách chế biến đa dạng, độc đáo, hấp dẫn. Món hàu bỏ lò phô mai hay còn gọi là hàu đút lò, đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng của nó, đặc biệt là hàu bỏ lò phô mai. Theo đó, cách làm món hàu bỏ lò này cũng khá đơn giản, cùng Blog Nấu Ăn tìm hiểu thêm về món ăn này cũng như cách chế biến nhé.
I. Cách chế biến món hàu bỏ lò phô mai
Nguyên liệu để chế biến món hàu bỏ lò cùng phô mai khá đơn giản và quan thuộc, cũng như dễ dàng tìm kiếm để mua như sau: Hàu tươi, phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh.
Sơ chế nguyên liệu để làm món hàu bỏ lò phô mai
Hàu khi mua về cần rửa sạch bằng cách chải lớp cát bẩn, rửa lại với nước, để ráo.
Chuẩn bị một cái thớt và một con dao có mũi nhọn. Bạn dùng dao đưa sâu vào, một tay giữ chặt hàu và một tay ấn mạnh xuống mép hàu.
Khi đầu nhọn của dao xuyên vào được ½ con hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao là vỏ hàu sẽ dễ dàng mở ra, tiếp đến là bẻ rời phần vỏ không ruột bỏ đi.
Quy trình chế biến món hàu bỏ lò phô mai
Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh và đường lại với nhau. Khi đó hãy đặt một nồi có nước lên bếp, cho chén hỗn hợp vừa rồi vào vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đạt được độ sệt cần thiết.
Cuối cùng bạn bật lò vi sóng và nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút cho lò nóng rồi đặt những con hàu đã được rưới hỗn hợp phô mai lên trên cho vào lò nướng 5-7 phút. Bạn cũng có thể nướng hàu với nồi chiên không dầu đều được.
Khi rút ra khỏi lò nướng chúng ta sẽ có hàu giòn nhưng không dai, lớp phô mai thơm lừng vàng rộm và rất kích thích. Món hàu bỏ lò phô mai nên được thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất của món ăn. Thịt hàu đậm đà quyện với lớp phô mai ngậy thơm lừng sẽ khiến cho người ăn không thể dừng lại mà chỉ muốn ăn thêm thật nhiều hơn nữa.
Có thể bạn sẽ thích: Làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon
Lưu ý nhỏ khi làm món hàu bỏ lò phô mai
Để món ăn được đạt chất lượng nhất người nấu cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong khâu lựa chọn hàu. Cần lựa những loại hàu tự nhiên, không bị nứt, vỡ, hàu cần phải tươi. Khi đó bạn sẽ có một món hàu bỏ lò đầy béo ngậy mà không bị ngán.
Như vậy, bài viết này https://blognauan.vn/ đã giới thiệu đến bạn cách làm món hàu bỏ lò nướng phô mai đơn giản mà ngon. Thật dễ dàng để làm món hàu nướng phô mai tại nhà đúng không? Vị ngọt không lẫn vào đâu được của thịt hàu, hòa cùng mùi thơm của vị hành, vị bùi của phô mai. Tất cả tạo nên một dư vị khó lòng mà quên được khi đã thưởng thức một lần. Bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay công thức này?.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.