Có lẽ, khi nhắc đến ca phê người ta thường hình dung ngay đến những tách cafe sữa, cafe đen, hay cafe đá. Tuy nhiên, nền ẩm thực của giới trẻ Việt mỗi ngày lại càng trở nên phong phú với những thức uống độc, lạ, đậm chất “phiêu” của tuổi trẻ. Đó là những tách cà phê bọt biển sánh mịn, thơm ngon. Trong bài viết này, Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê bọt biển đơn giản.
Nội dung chính
I. Cà phê bọt biển là cafe gì?
Cà phê bọt biển còn có tên gọi khác là cà phê Dalgona. Đó là một thức uống với lớp bọt mịn ở phía trên. Lớp mịn đó là sự hòa tan của cà phê hòa tan, đường. Hỗn hợp này được đánh bông lên sao cho đều mịn. Thức uống này ngày càng có sức hút đối với trẻ và được săn đón rất nhiều.
Nếu bạn quan tâm mạng xã hội thì có thể thấy chỉ trong một thời gian ngắn thức uống này được lan tỏa với tốc độ chóng mặt với những video ngắn được chia sẻ rầm rộ. Nó đặc biệt được hưởng ứng nhiệt tình bởi giới trẻ.
Bên cạnh việc nó là một thức uống thú vị. Cafe bọt biển còn giúp người thưởng thức được thư giãn với những bản nhạc tình ca du dương, với nhiều năng lượng tích cực. Vậy công thức làm những tách cà phê bọt biển như thế nào?
II. Hướng dẫn cách làm cà phê bọt biển đơn giản
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cafe bọt biển
Trước hết, để có thể làm được những ly cafe bọt biển thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 2 gói cà phê hòa tan hoặc cà phê đen pha phin
- 30ml sữa tươi hoặc sữa đặc
- 40gram đường
- Nước sôi
- Cốc (ly) sạch
- Máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt bằng tay.
2.2. Công thức làm cà phê bọt biển
Công thức làm cà phê bọt biển hết sức ngắn gọn, chỉ có 3 bước chính. Tuy nhiên, chúng lại đòi hỏi sự tỉ mẩn và cẩn thận. Hãy cùng Blog Nấu Ăn khám phá chúng ở dưới đây nhé.
Bước 1: Pha cà phê
Đầu tiên bạn cần pha cà phê đã chuẩn bị ở trên. Dùng khoảng 50ml nước sôi để pha cafe vào ly thứ nhất. Với gói còn lại bạn pha như vậy và để trong ly thứ 2.
Bước 2: Làm bọt kem
Với ly cafe đầu tiên bạn cho vào tô đánh sữa. Sau đó, dùng máy đánh trứng để bàn hoặc dụng cụ tạo bọt để đánh bông hỗn hợp.
Trong qua trình bạn đánh bông hỗn hợp, bạn tiến hành đổ từ từ khoảng 40gram đường cát trắng vào tô. Đánh đều khoảng 2 đến 3 phút đến khi nào có được hỗn hợp có bọt mịn, bông đều lên.
Bước 3: Hoàn thành món cà phê sữa bọt
Ở ly cafe thứ 2 bạn cho thêm sữa tươi hoặc sữa đặc vào. Bạn cho thêm một chút đá rồi cho hỗn hợp kem bọt biển vừa có được ở bước 2 lên bên trên. Vậy là chúng ta đã có được một ly cafe bọt biển hấp dẫn rồi.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể tự tay pha chế cho mình món dalgona coffee thật hấp dẫn. Ngoài ra còn rất nhiều công thức pha chế đồ uống hấp dẫn khác theo từng xu hướng, các bạn có thể theo dõi chuyên mục để làm ra nhiều loại đồ uống ngon cho gia đình nhé
III. Những điều cần lưu ý khi làm cà phê bọt biển
Dưới đây là một số lưu ý nho nhỏ bạn cần quan tâm khi tiến hành làm cafe Dalgona:
Trước hết, bạn cần chọn đúng cà phê để có thể làm được những ly cafe bọt biển ngon. Bạn có thể sử dụng cà phê pha phin, cà phê hòa tan như G7, Netscafe, cafe phố. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng cafe sữa hoặc cafe hòa tan 3in1.
Nếu khi bạn đánh bông hỗn hợp nhưng lại không được như ý thì có thể do bạn cho tỷ lệ đường và nước chưa hợp lý. Nếu đường ít quá sẽ làm cho cafe khó bông, dễ chảy.
Bạn có thể sử dụng sữa tươi có đường, hoặc sữa tươi không đường đều được. Nếu bạn không thích vị đắng của cafe thì bạn có thể dùng sữa tươi có đường để làm cafe bọt biển.
Thời gian để đánh cafe bọt biển hơi lâu một chút để có thể có được lớp bông mịn. Nhưng đừng vì thế mà bạn nản lòng nhé. Kết quả sẽ khiến bạn phải tự mỉm cười đấy.
Như vậy là ở bài viết này, Blog Nấu Ăn đã hướng dẫn bạn công thức và cách làm cà phê bọt biển. Hy vọng bạn sẽ có thể tự pha cho mình những ly cafe ngon cho gia đình, bạn bè, người thân cùng thưởng thức. Và đừng quên cập nhật công thức chế biến ẩm thực mỗi ngày tại Blog Nấu Ăn nhé.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.