MÁCH BẠN: 5 cách ăn rong nho tươi ngon mà giảm cân hiệu quả

Rong nho tươi hay còn được gọi là tảo biển, trong những năm trở lại đây được rất nhiều người lựa chọn trở thành thực phẩm bổ sung thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Vậy cách ăn rong nho tươi như thế nào?. Chế biến ra sao?. Hãy cùng Blog Nấu Ăn tìm hiểu ở ngay dưới bài viết này nhé.

I. Cách sơ chế rong nho tươi

Rong nho là một trong những loại rong biển. Chúng phát triển chủ yếu ở vùng biển Đông Á và ven biển Thái Bình Dương. Một trong những đất nước sử dụng rong nho làm thực phẩm nhiều nhất chính là Nhật Bản. Ở đây có rất nhiều giống rong nho chất lượng cao.

Cách sơ chế rong nho tươi đơn giản

Hãy để ráo nước trước khi sử dụng

Tại Việt Nam, loại thực phẩm này ngày càng trở nên phổ biến. Chúng được nuôi trồng nhiều ở Đà Nẵng, Ninh Thuận, Khánh Hòa. Hằng năm, các nơi trồng thu hoạch được cả ngàn héc ta rong nho chất lượng.

Rong nho tươi khi mới hái lên sẽ được thu mua ngay lập tức. Và khi bạn mua rong nho tươi về, nên sơ chế như sau:

  • Khi mua về, bạn hãy ngâm rong nho trong nước. Nhờ vậy rong nho sẽ tươi trở lại và nở lên một chút.
  • Sau đó rửa rong nho nhiều lần dưới vòi nước chảy. Bởi vì trong cách nhánh của chúng có thể còn dính cát biển, rêu, hoặc cách sinh vật phù du.
  • Khi nào chuẩn bị ăn, hãy để lượng rong nho vừa đủ vào trong chậu nước đá. Đá lạnh sẽ hãm đi vị tanh nguyên bản của rong nho.

Cách ăn rong nho tươi không hề khó chút nào. Ngoài ra, nếu không thể mua được rong nho tươi, bạn cũng có thể chọn rong nho tách nước. Rong nho tách nước rất được ưa chuộng, và vị ngon cũng không kém rong nho tươi đâu nhé.

II. 5 cách ăn rong nho tươi ngon lành mà vẫn giữ dáng

Nếu bạn đang thắc mắc rong nho ăn với gì thì ngay dưới đây, mình sẽ gợi ý cho bạn vài cách. Có rất nhiều cách ăn rong nho tươi ngon. Tùy khẩu vị mỗi người, mà hãy chọn ăn sống, salad. Dưới đây là một vài cách ăn rong nho phổ biến nhất hiện nay.

2.1. Rong nho tươi ăn như rau sống

Đây là cách đơn giản nhất. Chỉ cần rong nho đã rửa sạch, để ráo nước. Bạn hãy lựa chọn một vài loại sốt ăn kèm. Thường được sử dụng nhất là sốt mè rang, hoặc sốt mayonnaise.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các gia vị với nhau, từ đó tự tạo ra loại sốt phù hợp nhất với mình.

2.2. Rong nho ăn kèm với món khác

Rong nho sẽ là thức ăn kèm với các món khác như: thịt nướng; hải sản nướng, cá hồi tươi,..

Khi ăn kèm như vậy, mùi hương của món chính sẽ át đi vị tanh của rong biển. Nhưng đồng thời, cảm giác giòn sần sật mà rong nho mang lại sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn với các món ăn tưởng như đã cũ.

2.3. Làm salad rong nho tươi

Salad rong nho là món ăn không còn xa lạ gì với chị em phụ nữ. Đặc biệt, nó sẽ là thực đơn chính của những ai đang có nhu cầu giảm cân, giữ dáng. Rong nho hoàn toàn có thể giúp bạn làm được điều này.

Rong nho tươi khi ăn kèm các loại rau củ khác rất ngon. Đặc biệt nếu kết hợp với cà chua và rau xà lách sẽ khiến chị em mê mẩn.

Tuy nhiên bạn không nên ăn quá 100 gram rong nho tươi 1 ngày. Và một tuần chỉ nên ăn khoảng 3 lần thôi nhé. Việc sử dụng loại thực phẩm này quá thường xuyên có thể khiến bạn mắc các bệnh cường giáp.

2.4. Nấu canh rong nho

Một cách ăn rong nho tươi khác mà bạn nên thử, chính là nấu canh rong nho. Khi nấu, hãy cho thêm chút gừng, hoặc rau thơm khác. Vị tanh của rong nho sẽ biến mất hầu hết.

Canh rong nho sẽ là món ăn phù hợp cho cả mẹ bầu và trẻ nhỏ. Bởi 2 đối tượng này sẽ dễ gặp tình trạng kích ứng nếu ăn sống rong nho tươi.

2.5. Làm nước ép rong nho

Bạn không nghe lầm đâu, rong nho tươi hoàn toàn có thể ép lấy nước. Cách này dành cho những ai đã chán với cách ăn sống rong nho như trước.

Các hạt nho nhỏ trên than của chúng chứa rất nhiều nước. Khi được xay ép, thứ nước này sẽ mang đầy đủ dưỡng chất vàng của rong nho. Tuy nhiên nếu sử dụng rong nho để trị táo bón thì không nên nhé. Vì hầu hết chất xơ trong nó đều ở phần bã hết.

III. Rong nho tươi kỵ với gì?

Rong nho tươi mang tới sức khỏe cho cả gia đình bạn. Dù người già, trẻ nhỏ, hay mẹ bầu đều thích hợp. Tuy nhiên dưới đây là vài điều rong nho rất kỵ. Bạn hãy đọc kỹ để biết cách phòng tránh.

  • Rong nho kị với trà xanh, nước chè, matcha. Sử dụng kết hợp sẽ khiến người dùng bị táo bón.
  • Rong nho kị với rau cải muối, hoặc các loại trái cây ngâm như me, sấu ngâm, mơ ngâm. Ăn rong nho xong mà uống nước sấu ngâm sẽ xuất hiện tình trạng trào ngược dạ dày. Vô cùng khó chịu
  • Đại kỵ của rong nho chính là quả hồng. Dù hồng tươi hay khô đều không phù hợp. Chúng sẽ khiến bạn mắc bệnh kết sỏi dạ dày nếu sử dụng thường xuyên cùng.
Không nên ăn rong nho với quả hồng

Không nên ăn rong nho với quả hồng

Để trở thành người tiêu dùng thông thái, hãy nhớ tránh 3 loại thức ăn đó. Điều này sẽ có ích cho sức khỏe của bạn và gia đình. Đừng quên nhắc nhở bạn bè và người thân yêu.

IV. Những lưu ý với các cách ăn rong nho tươi

Bên trên đã có rất nhiều tips hay và mẹo vặt. Nhưng Blog Nấu Ăn vẫn sẽ ghi chú thêm cho bạn một vài lưu ý khi ăn rong nho tươi:

  • Không nên ăn rong nho tươi quá 100 gram 1 ngày. Một tuần chỉ ăn khoảng 3 lần.
  • Không sử dụng rong nho cho những người bị bệnh cường giáp, thừa i-ot.
  • Đối với mẹ bầu, hãy nấu chín rong nho trước khi sử dụng.
  • Sau khi ngâm với nước, nên ăn ngay. Việc để rong nho ngoài không khí quá lâu sẽ khiến nó vị xẹp lại và mất đi độ giòn.
  • Tuyệt đối không sử dụng rong nho với các thực phẩm chua, trà xanh, và quả hồng.
  • Bảo quản rong nho đúng cách, rong nho tươi chỉ nên mua đủ ăn trong 3-5 ngày.

Hy vọng với những chia sẻ ngắn trên đây, bạn đã có thêm được nhiều cách ăn rong nho tươi để thường xuyên thay đổi món ăn nhé. Hãy theo dõi Blog Nấu Ăn để có thể đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng mình bên dưới nhé.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds
Deal
  • Hạt Chia Organic Chia Seeds được nhập khẩu từ Úc của thương hiệu Chia Seeds.
  • Hạt Chia Úc Organic Chia Seeds có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Protein, Omega 3, Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Kali.
  • Rất phù hợp với những người đang tập luyện, ăn kiêng, giảm cân, người ăn chay, người cần bổ sung Omega-3,...
Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Hafer Flocken
Deal

Yến mạch cán dẹt, cán vỡ Đức Hafer Flocken với thành phần 100% Yến mạch, xuất xừ từ Đức. Chứa nhiều tinh bột, khoáng chất, và vitamin tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng, giảm cân, trẻ em đang ở độ tuổi ăn dặm.

Added to wishlistRemoved from wishlist 3
Hạnh nhân sấy nguyên vị thơm giòn
Deal

Hạnh nhân sấy nguyên vị nhập khẩu từ Mỹ, với thành phần là 100% hạt hạnh nhân. Khi ăn mềm mịn, vị bùi, vị ngọt, cùng với hương thơm đặc trưng khó cưỡng.

Added to wishlistRemoved from wishlist 2
Gạo lứt sấy rong biển giòn rụm
Deal

Cắn nhẹ một miếng gạo lứt sấy rong biển nghe ngay tiếng giòn tan, hòa cùng hương vị béo ngậy, thơm đặc trưng của rong biển Hàn Quốc mới đã đời làm sao. Sản phầm có thành phần từ 90% gạo lứt, 10% rong biển Hàn Quốc.

Added to wishlistRemoved from wishlist 0
Bột Cacao nguyên chất hữu cơ
Deal

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ

29.000219.000

Bột Cacao nguyên chất hữu cơ được nhập khẩu từ Mỹ, có màu nâu đỏ. Khi pha tỏa hương thơm dễ chịu. Khi uống có vị rất đậm đà. Phù hợp để pha thức uống hoặc làm bánh đều rất ngon.

Added to wishlistRemoved from wishlist 1
Hạt bí xanh sấy giòn
Deal

Hạt bí xanh sấy giòn

29.000239.000
Hạt bí xanh sấy tách vỏ, chắc mẩy, ngon, giòn. Phù hợp với ăn vặt, ăn kiêng, ăn healthy

Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general