Rong nho tách nước hiện là sản phẩm số 1 để thay thế cho rau quả trong mùa dịch này. Sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Các cơ sở sản xuất nắm bắt kịp thời nhu cầu của mọi người, vậy nên đã tung ra thị trường vô số loại rong nho khác nhau. Điều đó khiến các bạn khó lựa chọn hơn. Vậy hãy để Blog Nấu Ăn tìm hiểu và giải đáp giúp mọi người câu hỏi: rong nho tách nước loại nào ngon nhé.
Nội dung chính
I. Rong nho tách nước là gì?
Rong nho chính là một loại rong biển, chúng sinh sống tự nhiên trên các vùng biển nhiệt đới và ôn đới. Mọc chủ yếu tại các vùng biển Đông Á, trong đó, ở Nhật Bản từ lâu đã phổ biến món ăn này.
Từ 800 năm trước con người đã tìm ra những công dụng tuyệt vời của rong nho. Nhưng chỉ vài chục năm trở lại đây, trước sự giao lưu văn hóa toàn cầu, thì rong nho mới được sử dụng rộng rãi và được phổ biến hơn trên nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, rong nho cũng chỉ mới được ưa chuộng trong vài năm gần đây.
Rong nho, sau khi thu hoạch, chỉ có thể giữ được vài ngày. Vậy nên con người đã kết hợp với công nghệ hiện đại để tạo ra rong nho khô. Hay còn gọi nó là rong nho tách nước.
Khi sử dụng máy tách nước ly tâm và ướp muối, rong nho biển có thể bảo quản được trong 6 tháng tới một năm. Nhờ đó, nhiều người ở vùng khác có thể thưởng thức món ăn dinh dưỡng này hơn.
II. Rong nho tách nước có tốt không?
Rong nho tách nước ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân Việt Nam. Đó là vì các chuyên gia đã tham khảo giống, và công nghệ của Nhật Bản. Từ đó họ mang về nước, sau quá trình thử nghiệm thì đã mang tới các loại rong nho biển to, tròn, hạt đều và vô cùng ngon.
Nếu ai thắc mắc rằng rong nho tách nước có tốt không, công dụng của rong nho là gì? Liệu so với rong nho tươi thì sản phẩm này có hạn chế gì? Thì chắc chắn, câu trả lời luôn là tốt và tốt hơn. Khi bạn sử dụng rong nho đúng cách, rong nho sẽ giúp bạn có xương chắc khỏe, hỗ trợ làm đẹp, giảm cân hiệu quả, an toàn.
Hương vị của rong nho khô không khác nhiều so với rong nho tươi. Không chỉ thế, em này còn giữ được lâu hơn trong điều kiện khí hậu nắng nóng ở Việt Nam. Và các giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại rất lớn.
III. Rong nho tách nước loại nào ngon?
Vậy chúng ta nên mua rong nho tách nước loại nào ngon trong vô vàn sản phẩm trên thị trường kia. Hiện nay có 5 nhãn hàng sau đang được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo: Sabudo; Trường Thọ; Yukibudo; Okinawa; Sea Việt. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cụ thể từng sản phẩm một nhé.
3.1. Rong nho Sabudo (khuyên dùng)
Sản phẩm rong nho tách nước được người Việt mua nhiều nhất hiện nay chính là rong nho Sabudo.
Em này có bao bì màu xanh bắt mắt, phù hợp với thị hiếu. Bên ngoài là hộp giấy mỏng, nắp hộp có kèm tem niêm phong. Các thông tin quan trọng đều được in rõ ràng tại mặt sau.
Bên trong nó có nhiều túi rong nho được chia nhỏ. Phù hợp để sử dụng cho từng lần ăn. Bởi nếu đóng hộp quá to sẽ khiến ăn 1 lần không hết, để lâu tiếp xúc với không khí sẽ khiến chất lượng sản phẩm bên trong bị giảm đáng kể.
Tại sao rong nho Sabudo lại được ưa chuộng đến thế? Đó là nhờ công nghệ tách nước Nhật Bản, kết hợp với hình thức hạt rong tròn đều, độ dài tương đối. Vị rong không bị quá tanh, sau khi sơ chế cũng không còn nhớt nữa.
Thời gian bảo quản sản phẩm này lên tới 8 tháng.
Trong 5 loại rong nho tách nước mà mình giới thiệu, thì rong nho Sabudo có giá khá cao. Tuy nhiên, trên website của hãng thường xuyên có chương trình khuyến mại. Không dừng lại đó, bạn có thể mua các combo khác để được giá hời hơn.
- 1 hộp 12 gói: 449.000đ
- Combo 2 hộp: 898.000đ (tặng 1 hộp)
- Combo 4 hộp: 1.750.000đ (tặng 2 hộp)
- Combo 5 hộp: 2.245.000đ (tặng 3 hộp)
- Combo 10 hộp: 4.490.000đ (tặng 6 hộp)
- Combo 20 hộp: 8.980.000đ (tặng 12 hộp)
3.2. Rong nho Trường Thọ
Không tập trung vào thị trường trong nước. Rong nho Trường Thọ chủ yếu để xuất khẩu ra nước ngoài. Hiện đây là sản phẩm rong nho được ưa chuộng nhất trên web của Amazon.
Để có thể vươn xa, sản phẩm này, ngay từ giai đoạn nuôi trồng đã được giám sát bởi tiêu chuẩn FDI. Đây là loại rong nho duy nhất Việt Nam có được chứng nhận này. Vậy nên, người tiêu dùng sẽ không phải băn khoăn rong nho tách nước có tốt không.
Rong nho Trường Thọ có bao bì bắt mắt với nền đen chữ vàng. Kết hợp với đó là logo và hình minh họa xanh lá rõ nét.
Về độ ngon của em này thì khỏi bàn. Hạt rong nho biển tròn đều, đầy đặn. Khi đưa vào miệng nhai sẽ thấy sựt sựt vui tai. So với sản phẩm của Sabudo, rong nho Trường Thọ có vị nhạt hơn. Đây chính là điểm thu hút khách quốc tế của chúng.
Giá cả em này rất phải chăng
Combo 10 gói nhỏ: 350.000 VNĐ
Combo 20 gói + 20 gói mè rang: 499.000 VNĐ
Combo 40 gói+ 40 gói mè rang: 920.000 VNĐ
Và đặc biệt, tất cả khi mua trên website của hãng đề được freesip toàn quốc.
3.3. Rong nho Yukibudo
Đây là dòng sản phẩm mới được công ty LEVUCE cho ra mắt vào đầu năm 2021 vừa qua mà thôi. Tuy có phần “sinh sau đẻ muộn” nhưng chất lượng không hề thua kém.
Rong nho Yukibudo có thiết kế khá lạ. Thay vì bao bì thời thượng, họ chọn lối đi riêng với sắc xanh và các họa tiết vintage. Nó dường như mang lại hơi thở của thiên nhiên đến với người sử dụng.
So với 2 sản phẩm bên trên, thì hạt rong nho này có phần nhỏ hơn. Đóng gói khối lượng cũng bé hơn. Tuy nhiên hạt vẫn vô cùng đều, được chọn lọc kỹ. Không sợ có các sợi nát hay vụn nhé.
Hạt rong nho Yukibudo rất xanh, sau khi sơ chế và thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị mặn của nó. Rong nho tách nước Yukibudo mặn hơn so với rong Trường Thọ. Nếu bạn không thích ăn quá mặn thì có thể ngâm với nước lâu hơn hướng dẫn sử dụng.
Giá của em này khá phải chăng:
- Combo 1: 1 hộp rong nho tặng kèm 1 gói xốt: 299.000 VNĐ
- Combo 2: 2 hộp tặng kèm 4 gói xốt mè rang: 399.000 VNĐ
- Combo 3: 3 hộp tặng kèm 6 gói xốt mè rang: 599.000 VNĐ
3.4. Rong nho Okinawa
Bên cạnh các sản phẩm mới, thì rong nho Okinawa chính là sản phẩm tiên phong của mặt hàng này tại thị trường nước ta. Cho tới nay, thì đây luôn là sản phẩm được ưa chuộng nhất được bình chọn bởi người tiêu dùng.
Giống rong này lấy từ đảo Okinawa Nhật Bản- nơi vô cùng nổi tiếng với các vùng rong nho tự nhiên và ngon. Hiện ở VN, chúng được trồng ở vùng Khánh Hòa, tại các trang trại đạt chuẩn nhất.
Bao bì em này cực bắt mắt dù chỉ với 2 màu trắng- xanh là chủ đạo. Đó là nhờ sự lồng ghép khéo léo các chi tiết. Các thông tin quan trọng trên mặt trước: đây là rong nho được người Nhật tin dùng suốt 25 năm qua. Không chỉ thế, với 100% organic, thì rong nho tách nước này thực sự là siêu thực phẩm được ưa chuộng nhất.
Em này có giá thành khá rẻ, chỉ 80.000 VNĐ cho 5 gói. Mỗi gói 20 gram.
3.5. Rong nho Sea Việt
Rong nho Sea Việt được áp dụng hoàn toàn công nghệ Việt Nam. Trong đó bao gồm cả công nghệ tách nước ly tâm. Còn những sản phẩm bên trên đều sử dụng công nghệ của nước ngoài.
Đây là bước tiến mới trong ngày công nghiệp thực phẩm của chúng ta, cũng là niềm tự hào của các kỹ sư Việt.
Vì không cần sử dụng dàn máy móc chuyển giao nên giá cả của rong nho Sea Việt cũng rẻ hơn so với nhiều sản phẩm khác.
Trong mỗi một hộp sẽ có tới 11 gói nhỏ. Khi ngâm với nước chúng sẽ nở ra gấp 10 lần. Nhờ đó việc thưởng thức món ngon này trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều.
Vì có giá khá rẻ nên mọi người có thể xay nhuyễn và làm thành mặt nạ rong nho. Sẽ giúp cải thiện nhiều vấn đề trên da của bạn đấy.
Giá của em này được niêm yết: 95.000 VNĐ/ hộp gồm 11 gói nhỏ.
IV. Rong nho tách nước để được bao lâu?
Nhiều người còn chưa biết rong nho tách nước để được bao lâu. Nên họ không dám mua số lượng lớn, sợ ăn không hết sẽ phải bỏ đi.
Tuy nhiên rong nho tách nước để được tới 12 tháng trong điều kiện của tủ lạnh. Nếu để bên ngoài thì khoảng 6-8 tháng từng thương hiệu.
Vậy nên các bạn hoàn toàn có thể mua dự trữ rong nho để ăn thay rau củ cũng rất tốt.
V. Rong nho tách nước bán ở đâu?
Rong nho tách nước hiện có bán trên các trang web chính hãng với giá phải chăng. Hoặc mọi người có thể tham khảo trên shopee cũng đã có nhiều shop phân phối sản phẩm này.
Nếu bạn tìm mua trực tiếp sản phẩm này thì sẽ khá khó. Hiện ở siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi chưa được bày bán rong nho tách nước phổ biến.
Nhìn chung, nếu bạn muốn thưởng thức rong nho tốt nhất, có thể tham khảo rong nho Sabudo, rong nho Yukibudo và rong nho Trường Thọ. Còn với rong nho Okinawa và rong nho Sea Việt, sẽ phù hợp hơn nếu sử dụng làm mặt nạ. Vì vị 2 loại này khá mặn và tanh, mọi người cần sơ chế kỹ càng. Hy vọng sau bài viết này, mọi người đã biết được top những loại rong nho tách nước ngon nhất Việt Nam. Và nhanh chóng được thưởng thức thứ thực phẩm vàng này.
Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.