Tổng hợp những món nướng ngon nhất bạn nên làm vào cuối tuần

Cuối tuần là dịp cả gia đình tạm gác đi những bận rộn thường ngày. Là người nội trợ bạn hãy sưu tầm những món ngon hay những món nướng để đãi cả gia đình vào những ngày này, giúp cả nhà được bồi bổ năng lượng, lấy lại tinh thần cho tuần làm việc tiếp theo bạn nhé…

Bò nướng ngói

Món bò cung cấp nhiều dinh dưỡng và vitamin cũng là một trong những món nướng ngon nhất vào những ngày cuối tuần. Làm món bò nướng ngói với các nguyên liệu: bò phi lê, hành tím bằm, dầu ăn, muối, hạt nêm, sả và tỏi băm nhuyễn.

Bò nướng ngói rất thích hợp để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần

Bò nướng ngói rất thích hợp để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần

Chuẩn bị luôn bánh tráng cuốn, rau sống như xà lách, diếp cá, rau húng quế, dưa leo, tía tô để ăn với thịt nướng.

Cách làm

Thái thịt bò thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp nó với ngũ vị hương, hành tím, sả băm, vừng và đường, muối. Trộn đều một ít dầu ăn để dễ nướng và ướp gia vị trong vòng 15-30 phút.

Làm nước chấm: Tỏi và ớt, sả cũng bằm nhuyễn, sau đó cho một ít bột ngọt, đường thêm ít nước sôi để nó tan ra rồi chế nước mắm vào. Nặn thêm một ít chanh để nước mắm có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn. Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

Bắt đầu nướng, chuẩn bị miếng ngói sạch, quạt bếp than đều lửa, sau đó tráng ít dầu lên miếng ngói đợi nóng, rồi bỏ thịt bò lên. Vừa nướng vừa ăn. Gắp thịt bò ra dĩa và cuốn với bánh tráng, rau sống.

Nước chấm cho món này cực kỳ quan trọng, vì nó quyết định cả món nướng có ngon hay không nên bạn phải làm thật kĩ, nêm nếm hương vị phải đặc biệt đậm đà.

Hải sản nướng đá

Hải sản nướng và chấm với muối tiêu chanh, thật hấp dẫn đúng không nào. Bạn nên mua nhiều loại hải sản khác nhau như các loại sò, các loại ốc. Những loại nào mà bạn và cả gia đình thích ăn, tôm, mực, hay bạch tuộc.

Hải sản nướng đá, món yêu thích của nhiều gia đình

Hải sản nướng đá, món yêu thích của nhiều gia đình

Chuẩn bị thêm tiêu và chanh để làm muối chấm, không có muối chấm này, món nướng của bạn cũng chưa hoàn hảo đâu.

Chuẩn bị cả đá nóng để nướng nữa bạn nhé.

Cách làm

Rửa sạch các loại hải sản trên, uớp hải sản với bơ, hay mỡ hành, hoặc sa tế, nêm nếm gia vị phù hợp rồi làm nóng bếp than, bỏ đá lên, xếp hải sản lên đá và bắt đầu nướng. Bạn có thể ăn kèm hải sản với đồ chua hoặc các loại rau thơm để át đi mùi tanh của ốc nhé.

Cá nướng sốt nước tương chanh ớt

 Nếu không hợp khẩu vị hoặc đã dùng nhiều 2 món trên, bạn có thể đổi khẩu vị của mình qua món cá nướng chanh ớt này. Hãy chuẩn bị cá vược, ớt, ngò, chanh, tiêu, và gia vị nước tương, đường, bột ngọt để nướng món cá này.

Cá nướng sốt nước tương chanh ớt

Cá nướng sốt nước tương chanh ớt

Cách làm

Khứa lên mình cá 4 đến 5 đường tùy theo kích cỡ của con cá. Ướp gia vị là nước tương đã pha sẵn với đường, bột ngọt, ớt, chanh sau khoảng 15 phút. Sau đó, cho 1-2 muỗng dầu ăn lên cá, bắc lên lò nướng, nướng đến khi cá vàng ươm thì tưới gia vị còn dư lên, và gắp nó vào dĩa, rắc tiêu lên.

Thế là chưa đầy 30 phút bạn đã có được món nướng thơm ngon, béo ngậy, lại có vị chua của chanh và vị the của ớt, tạo nên sự đậm đà, hấp dẫn. Món này cũng ăn kèm với rau sống và với cơm, cá vược nướng sẽ đem đến hương vị mới lạ cho cả nhà bạn đấy.

Với 3 món nướng trên vào cuối tuần, gia đình bạn sẽ có được những khoảnh khắc và hương vị khó quên. Khiến mỗi tuần làm việc, học tập đều trở nên ý nghĩa và thú vị hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua và đánh giá hộp cơm hâm nóng loại nào tốt nhất