[REVIEW] Sữa Optimum Gold có tốt không, giá bao nhiêu?

Các bà mẹ luôn muốn tìm được loại sữa bổ sung thêm để bé yêu tăng cân đều, khỏe mạnh và bụ bẫm đáng yêu. Nhiều mẹ truyền tai nhau về sản phẩm sữa Optimum Gold là loại sữa giúp con tăng cân tốt và phát triển toàn diện. Vậy sản phẩm này có thực sự tốt, ưu nhược điểm của chúng là gì?. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài review dưới đây.

I. Sữa Optimum Gold của nước nào? 

Sữa công thức Optimum Gold là sản phẩm sữa bột cao cấp cùng hãng với các dòng sữa Dielac, Alpha, Pedia, Grow Plus… Tất cả đều là sản phẩm của Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk. Tại Việt Nam, Vinamilk vẫn luôn là hãng sữa chiếm thị phần nhiều nhất, dẫn đầu thị trường tại nhiều phân khúc.

Sữa bột cao cấp Optimum Gold

Sữa bột cao cấp Optimum Gold

Vinamilk là công ty sữa đạt tiêu chuẩn Organic Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Hệ thống trang trại, nhà máy và sữa tại Vinamilk đều đạt tiêu chuẩn Organic nghiêm ngặt của Châu Âu. Công ty Vinamilk luôn không ngừng đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu, tìm và mở rộng vùng nghiên liệu mới nhằm mang lại những sản phẩm mang đến nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất.

Dòng sữa Optimum Gold được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Châu Âu nghiên cứu kỹ lưỡng và ứng dụng nhiều cải tiến. Đây là dòng sữa công thức kết hợp từ sữa bột truyền thống và công nghệ sản xuất hiện đại của tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới DSM ( Thụy Điển), tập đoàn sữa Châu Âu Arla Foods ( Đan Mạch) và  tập đoàn dinh dưỡng vàng lớn nhất Đan Mạch – Chr Hansen.

Sữa Optimum Gold bổ sung dưỡng chất vàng HMO, đã được chứng nhận bởi BVS và được công nhận đáp ứng Hệ thống quản lý Chất lượng quốc tế UKAS – Anh Quốc.

II. Sữa Optimum Gold có mấy loại, nên dùng loại nào? 

Hiện tại, dòng sữa Optimum Gold có 6 loại đó là: Optimum Gold step 1 (cho trẻ từ 0 đến 6 tháng), Optimum Gold step 2 (cho trẻ từ 6 đến 12 tháng), Optimum Gold step 3 (cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi), Optimum Gold step 4 (cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi), sữa Optimum Comfort (cho trẻ từ 0 đến 12 tháng hay bị nôn trớ và trào ngược) và sữa uống dinh dưỡng.

Tuy nhiên, trong giới hạn của bài viết này, chúng tôi sẽ review đến bạn đọc 4 loại sữa của Optimum Gold đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

2.1. Sữa Optimum Gold Step 1 chính hãng 

Theo khuyến cáo từ Tổ chức y tế Thế giới WHO, đối với trẻ từ 0 đến 6 tháng đầu đời, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và đầy đủ nhất. Sữa mẹ có chứa nhiều kháng khuẩn giúp tăng đề kháng cho trẻ và bảo vệ trẻ khỏi bệnh tật. Tuy nhiên, đối với những bé không thể bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu vì một số lý do nào đó thì sữa công thức chính là nguồn dinh dưỡng tốt có thể thay thế sữa mẹ để bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Sữa Optimum Gold Step 1

Sữa Optimum Gold Step 1

Dòng sữa Optimum Gold Step 1 dành cho bé từ 0 đến 6 tháng, có bổ sung dưỡng chất HMO ( Human Milk Oligosaccharide) – dưỡng chất nhiều thứ 3 được tìm thấy trong sữa mẹ. HMO có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ, giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường tiêu hóa và hô hấp, tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho trẻ ngay những năm tháng đầu đời.

Ngoài ra, trong thành phần của sữa Optimum Gold Step 1 còn có đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin, 9 tỷ men vi sinh BB-12 ™ và LGG ™ , DHA từ tảo thiên nhiên cùng với 26 loại vitamin/ khoáng chất giúp các bé hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh hấp thu tốt, phát triển trí não toàn diện, tăng khả năng nhận thức và học hỏi, tăng sức đề kháng và chiều cao.

Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Step 1 hiện nay là 364.000 VND/ hộp 900g.

MUA CHÍNH HÃNG TẠI SHOPEE

2.2. Sữa Optimum Gold Step 2 chính hãng 

Dòng sữa Optimum Gold Step 2 dành cho bé từ 6 đến 12 tháng. Ở giai đoạn này,  kể cả các bé bú sữa mẹ hoàn toàn cũng cần được bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng dồi dào để hỗ trợ phát triển nhanh chóng và toàn diện đặc biệt là não bộ.

Sữa Optimum Gold Step 2

Sữa Optimum Gold Step 2

Sữa Optimum Gold Step 2 được bổ sung dưỡng chất vàng HMO cùng chất xơ hòa tan FOS giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, tiếp tục bổ sung 25% DHA từ tảo , hỗ trợ não bộ phát triển. Ngoài ra, hệ thống men si vinh, đạm whey và các vitamin thiết yếu góp phần  hỗ trợ toàn diện các tố chất sức khỏe của trẻ.

Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Step 2 hiện nay là 360.000 VND/ hộp 900g.

MUA CHÍNH HÃNG TẠI SHOPEE

2.3. Sữa Optimum Gold Step 3 chính hãng

Sữa Optimum Gold Step 3 là dòng sữa bột dinh dưỡng cao cấp dành cho trẻ từ 1 đến 2 tuổi. Ở giai đoạn này, trẻ đang phát triển các kỹ năng vận động, tập bò, tập đi, tập chạy cũng như phát triển trung tâm ngôn ngữ của não bộ.

Do đó, trong giai đoạn này đòi hỏi cần một lượng lớn chất dinh dưỡng và năng lượng. Và nếu như bạn đang muốn tìm một loại sữa tăng cân cho bé 1 tuổi, vừa giúp bé phát triển tốt hơn thì đây sẽ là một lựa chọn tốt đấy.

Sữa Optimum Gold Step 3

Sữa Optimum Gold Step 3

Trong sữa Optimum Gold Step 3 vẫn chủ đạo là các thành phần với tỉ lệ phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của trẻ như dưỡng chất vàng HMO ( hình thành vi khuẩn có lợi, giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường đề kháng), đạm Whey giàu Alpha Lactalbumin và Probiotics (cung cấp lượng axit amin thiết yếu, dễ tiêu hóa, tăng vi khuẩn có lợi, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, giúp bé tăng cân), DHA từ tảo biển (giúp phát triển não bổ toàn diện), các vitamin và khoáng chất như vitamin A, D3, C, Kẽm, Canxi, Phốt pho… ( tăng cường đề kháng và phát triển chiều cao)

Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Step 3 hiện nay là 340.000 VND/ hộp 900g.

MUA CHÍNH HÃNG TẠI SHOPEE

2.4. Sữa Optimum Gold Step 4 chính hãng 

Dòng sữa Optimum Gold Step 1 dành cho bé từ 2 đến 6 tuổi. Trong giai đoạn này, bé cần nguồn năng lượng lớn để vận động, tìm tòi khám phá, học hỏi thêm nhiều điều mới và chống lại các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường.

Sữa Optimum Gold Step 4

Sữa Optimum Gold Step 4

Vẫn tiếp tục là sự kết hợp của các thành phần dinh dưỡng với tỷ lệ theo đúng giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi như dưỡng chất vàng HMO (2’- FL) cùng chất xơ hòa tan FOS, 18 tỷ lợi khuẩn trong hệ men vi sinh BB – 12 ™ và LGG TM , đạm Whey giàu Alpla – Lactalbumin, DHA từ tảo cùng 26 vitamin và khoáng chất. Giúp trẻ tăng đề kháng, miễn dịch tự nhiên, tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thụ tốt, phát triển trí não toàn diện.

Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Step 4 hiện nay là 315.000 VND/ hộp 900g.

Giá bán lẻ của dòng Optimum Gold Comfort là 209.000 VND/ hộp 400g.

MUA CHÍNH HÃNG TẠI SHOPEE

III. Sữa Optimum Gold có tốt không? 

Rất nhiều mẹ phải đau đầu đắn đo suy nghĩ để lựa chọn loại sữa công thức, sữa bột tốt để bổ sung thêm cho con trong giai đoạn phát triển. Vậy sữa Optimum Gold có thực sự tốt và chất lượng không?.

Sữa Optimum Gold có tốt không? 

Sữa Optimum Gold có tốt không là lo lắng của nhiều bậc cha mẹ

Chúng ta cùng điểm lại một vài thông tin về sản phẩm từ nguồn gốc, ưu điểm và nhược điểm để nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn nhé.

3.1. Nguồn gốc của sữa Optimum Gold

Sữa Optimum là sản phẩm của công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk, kết hợp cùng các đối tác chiến lược là những tập đoàn sữa và dinh dưỡng hàng đầu thế giới như DMS, Arla Foods, Chr Hansen. Đây là sản phẩm sữa được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng kể cả trên thị trường lớn như Mỹ, Canada, Pháp, Đức, khu vực Đông Nam Á…

3.2. Thành phần có trong sữa bột Optimum Gold

 • HMO (2’-FL) là prebiotic có cấu trúc tương tự như dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ. Chúng có tác dụng hình thành hệ vi khuẩn có lợi, ngăn ngừa những tác nhân gây bệnh lên thành ruột của trẻ. Cùng với đó là chất xơ hòa tan FOS giúp cho trẻ có sức đề kháng tốt hơn.
 • Hệ men vi sinh BB-12 ™  và LGG ™  giúp tăng vi khuẩn có lợi và khả năng hấp thu các dưỡng chất.
 • Đạm Whey giàu Alpha-lactalbumin dễ hấp thu.
 • Bổ sung 25% DHA từ tảo, hỗ trợ phát triển não bộ và giúp đáp ứng hàm lượng theo khuyến nghị hằng ngày của các chuyên gia y tế Thế Giới FAO/WHO.
 • Các vitamin, khoáng chất A, D3, C, Kẽm, Selen và hỗn hợp Nucleotid giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm khuẩn thông thường.
 • Giàu Vitamin D và Canxi với tỉ lệ Canxi và Phốt pho (Ca:P) thích hợp giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao.

3.3. Ưu điểm của sữa công thức Optimum Gold

 • Thành phần giàu dưỡng chất, giúp bé tăng cân tốt, giải quyết vấn đề bé chậm lớn, suy dinh dưỡng mà nhiều mẹ lo lắng.
 • Nguồn năng lượng dồi dào, mỗi 100g sữa có 515 Kcal.
 • Giải quyết vấn đề chậm hấp thụ và tiêu hóa kém với hệ men tiêu hóa có 18 tỷ lợi khuẩn.
 • Cung cấp 26 loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin D3, vitamin C, kẽm Selen, hỗn hợp Nucleotid tăng đề kháng, hỗ trợ miễn dịch, giúp trẻ phát triển tốt hệ xương và chiều cao.
 • Nuôi dưỡng não bộ trẻ phát triển toàn diện nhờ DHA tinh chế từ tảo thiên nhiên. So với lượng DHA có trong các sản phẩm sữa hiện nay, thì DHA có trong sữa Optimum Gold bổ sung thêm 25% hàm lượng, đáp ứng hàm lượng theo khuyến nghị hằng ngày của các chuyên gia y tế thế giới FAO/ WHO.
 • Các thành phần Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline… hỗ trợ hình thành và phát triển trí thông minh của trẻ.
 • Lutein giúp phát triển tư duy và tăng đề kháng.
 • Vị sữa giống với sữa bò, ngọt vừa phải, có vị thơm béo, phù hợp cả với những bé kén sữa.
 • Có 2 dạng là dạng đóng lon thiếc ( hộp nhỏ 400g và hộp to 900g), dạng pha sẵn trong hộp giấy ( size 110ml và 180ml). Loại hộp giấy rất tiện dụng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng theo đúng tỷ lệ.

3.4. Nhược điểm của sữa bột Optimum Gold là gì?

 • Thành phần đường Carbohydrates và chất béo trong sữa Optimum Gold lớn hơn so với các loại sữa công thức ngoại.
 • Không mát như sữa mẹ và các loại sữa của Nhật. Do đó, bé khi đang bú mẹ hoàn toàn mà dùng thêm Optimum Gold sẽ có thể khó tiêu vài ngày để làm quen với sữa.
 • Giá thành cao hơn các dòng sữa công thức nội địa và ngang với giá các dòng sữa ngoại.
 • Một số đánh giá từ các phụ huynh thì sữa Optimum Gold Step 1 dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng chất lượng không bằng so với các loại sữa công thức hàng ngoại. Còn từ dòng Step 3 và 4 cho trẻ trên 1 tuổi thì chất lượng tốt hơn, bé phát triển tốt.

Trên đây là review chi tiết về sữa Optimum Gold – dòng sữa bột công thức cao cấp của hàng Vinamilk. Đây là loại sữa rất tốt và phù hợp với các bé thiếu dinh dưỡng hoặc các mẹ có nhu cầu muốn con tăng cân. Để bé hấp thụ toàn bộ dưỡng chất, mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn để pha sữa đúng cách, bảo quản đúng tiêu chuẩn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general