[GIẢI ĐÁP] Quả óc chó giá bao nhiêu tiền 1kg?

Quả óc chó là một loại quả chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người. Chính vì điều này mà quả óc chó được rất nhiều người tìm kiếm mua. Nhưng trên thị trường có rất nhiều loại quả khác nhau và mỗi loại đều có mức giá riêng. Vì vậy mà câu hỏi quả óc chó giá bao nhiêu tiền 1kg luôn được mọi người đặt ra?. Để nắm được giá chính xác nhất mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau.

I. Quả óc chó giá bao nhiêu 1kg?

Quả óc chó rừng của Việt Nam có giá khoảng từ 150.000 đến 250.000VNĐ/1kg. Còn quả óc chó Mỹ có giá khoảng từ 290.000 đến 500.000VNĐ/1kg. Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại quả óc chó khác nhau và mức giá của chúng cũng không giống nhau.

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của hạt óc chó

Sở dĩ mức giá quả óc chó có sự chênh lệch trên thị trường là do chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn gốc, xuất xứ, chủng loại.

2.1. Nguồn gốc, xuất xứ

Giá bán quả óc chó phụ thuộc đầu tiên vào nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Những loại nào được trồng ở vùng đất có nhiều chất dinh dưỡng thì giá thành luôn cao hơn và ngược lại.

Quả óc chó có nguồn gốc từ Mỹ là những quả óc chó được khẳng định có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại. Chính vì vậy giá quả óc chó Mỹ là cao nhất rơi vào khoảng gần 300.000 đến 500.000/ 1kg tùy vào thương hiệu và cách đóng gói sản phẩm.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của quả óc chó

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của quả óc chó

Đối với óc chó Úc thì hàm lượng dinh dưỡng của chúng không bằng óc chó Mỹ nên giá của chúng rẻ hơn một chút dao động trong khoảng 250.000 đến 450.000/ kg. Loại này thì thương hiệu nổi tiếng nhất và chiếm tới 90% thị trường đó chính là Walnuts of Australia.

Những quả óc chó của các vùng khác như Việt Nam, Trung Quốc, hay một số nước khác tại Đông Nam Á thì chất lượng của chúng kém hơn và hạt cũng không đồng đều. Bởi vậy mà giá của hạt óc chó rẻ hơn rất nhiều. Thông thường, sản phẩm quả óc chó của Việt Nam vào khoảng 150.000 đến 250.000/kg, còn quả óc chó Trung Quốc thì rơi vào khoảng 100.000 đến 150.000/ kg.

2.2. Chủng loại

Quả óc chó giá bao nhiêu, Chúng còn phụ thuộc vào chủng loại của các loại quả đó. Ví dụ như cùng một loại quả óc chó ở Mỹ chúng có nhiều dòng khác nhau như dòng Hartley, Tulare, Howard….

Dòng nào chất lượng tốt được nhiều người mua thì có mức giá tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có loại quả óc chó ruột đỏ. Loại quả này có hàm lượng dinh dưỡng rất cao chính vì thế mà giá thành của chúng cao hơn rất nhiều hơn 600.000/ kg.

2.3. Mùa vụ

Thêm một yếu tố nữa ảnh hưởng tới giá của quả óc chó đó chính là vào mùa vụ. Nếu trong mùa vụ thu hoạch thì mức giá của quả óc chó sẽ rẻ hơn so với những thời điểm trái mùa.

Và đặc biệt nếu mua vào độ thu hoạch đúng mùa chất lượng của chúng sẽ ngon hơn. Thời điểm thu hoạch của quả óc chó là khoảng cuối tháng 8 đến tháng 11.

Giá của quả óc chó còn phụ thuộc vào mùa vụ của chúng, đúng mùa giá sẽ rẻ hơn trái mùa

2.4. Hạn sử dụng

Quả óc chó giá bao nhiêu phụ thuộc vào hạn sử dụng của chúng. Thông thường quả óc chó thích môi trường lạnh nhưng ở Việt Nam khí hậu lại nóng ẩm mưa nhiều. Vì vậy nếu bảo quản không tốt chúng sẽ bị hỏng, gây ra dầu và mùi khó chịu.

Và đó cũng chính là nguyên nhân khiến giá thành của chúng bị giảm đi. Ngoài những yếu tố trên thì giá thành của sản phẩm còn phụ thuộc nhiều vào đơn vị phân phối, cách đóng gói hay phụ thuộc vào loại quả to và quả nhỏ….

III. Mua quả óc chó ở đâu đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán sản phẩm này tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đặt uy tín và chất lượng lên đầu. Để có thể tìm được một đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhất bạn hãy bỏ túi vài bí kíp sau.

Quả óc chó giá bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu an toàn

Quả óc chó giá bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu an toàn

Tham khảo các đánh giá của khách hàng về đơn vị đó: Bạn lên mạng tìm kiếm đơn vị bán sản phẩm cùng với những đánh giá của khách hàng. Bởi những khách hàng khi mua hàng chắc chắn sẽ đem đến những đánh giá khách quan nhất.

Tìm hiểu chi tiết về đơn vị đó: Bạn hãy tìm hiểu về kinh nghiệm hay thời gian đơn vị đó hoạt động, thái độ của nhân viên tư vấn bán hàng ra sao, đơn vị có những ưu đãi gì không?….

Hỏi ý kiến của những người thân quen: Trong trường hợp bạn có người thân mua hàng ở đơn vị đó thì hãy tham khảo chính ý kiến của họ.

Tham khảo mức giá của nhiều đơn vị khác nhau để từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Mua quả óc chó ở đâu đảm bảo?

Với những chia sẻ như trên chắc rằng mọi người đã biết được quả óc chó giá bao nhiêu, Quả óc chó bán ở đâu uy tín và chất lượng rồi đúng không?. Blog Nấu Ăn hy vọng rằng với bài viết ngắn này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Đừng quên ủng hộ Blog Nấu Ăn bằng cách chia sẻ bài viết này đến nhiều người cùng biết đến nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general