Mẹo nấu ăn ngon mà phụ nữ cần biết

Chị em phụ nữ vẫn thường kháo nhau rằng “Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày”. Thế nên sử dụng những mẹo vặt để nấu được món ăn ngon, đẹp mắt sẽ giúp bạn trở thành người phụ nữ hết sức tuyệt vời trong mắt đàn ông và đó cũng là bí quyết giữ chồng riêng có của bạn.

Bí quyết ướp các loại thịt

 Mỗi loại thịt sẽ có một thời gian ướp khác nhau, việc áp dụng chính xác thời gian ướp sẽ giúp món ăn thực sự đậm đà hương vị. Bạn cần biết thịt gà chỉ ngon khi thời gian ướp dưới 30 phút. Thịt bò thời gian ướp sẽ mất 10 phút. Đối với mực thì không cần ướp, nhưng tôm, cá cần ướp từ 15-30 phút.

Mẹo nấu ăn ngon

Bí quyết ướp gà để giữ được hương vị đậm đà, tươi ngon

Đặc biệt, có thể sử dụng nước ép được ép từ táo, lê để ướp thịt, sườn, bê, cừu. Mật ong ướp các loại thịt cừu, thịt bò, thịt heo và gà sẽ mang lại khẩu vị thơm, bổ dưỡng hơn.

Cách luộc lòng heo

Để lòng heo không bị hôi và có mùi khó chịu, bạn nên lưu ý rửa nó bằng chanh, giấm, phèn chua, bỏ lớp màng bên trong lòng đi, dùng chanh chà xát phía bên trong thật kĩ bạn nhé. Làm kĩ giai đoạn này sẽ giúp lòng heo khi luộc trông tươi hơn, tránh được mùi hôi.

Đun thật sôi nước rồi mới cho lòng heo vào, khi luộc nên cho vài giọt nước chanh . Sau 15 phút luộc thì vớt lòng ra, lòng lúc này không còn bị thâm, hôi, còn thơm và rất giòn nữa.

Giảm độ mặn khi lỡ tay

Với món kho nếu lỡ tay nêm mặn quá, bạn nên nặn chanh tươi vào để giảm vị mặn, hoặc thêm đường, mật ong, cà chua. Với những cách này bạn sẽ chữa cháy cho các món kho thành công.

Mẹo nấu ăn ngon

Dùng mật ong để chữa cháy cho các món ăn lỡ nêm quá tay

Các món canh, món súp thì nên cho một lát khoai tây vào, khoai tây hấp thụ muối khá tốt hoặc đơn giản nhất là cho thêm nước, đường vào để món ăn trở lại với gia vị bình thường bạn nhé.

Mẹo chiên trứng vàng, xốp

Để trứng ra ngoài tủ lạnh trước khi chiên 15 phút, trứng sẽ không bị vón cục khi chiên. Làm cho món trứng giữ được độ vàng và không bị ỉu bằng cách sẽ thêm 1-2 giọt nước cốt chanh trước khi chiên. Còn để trứng xốp hơn thì nên cho một chút bột nở vào quấy đều rồi chờ dầu sôi mới chiên bạn nhé. Những mẹo này sẽ giúp món trứng chiên của bạn không lẫn vào ai được đâu.

Chỉ là một vài mẹo vặt trong quá trình nấu nướng, nhưng thực sự cần thiết để tạo nên những món ăn ngon. Sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi, chồng và con sẽ muốn về nhà thật sớm vì những bữa cơm tuyệt vời do bạn nấu bởi những mẹo giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của bạn.

Xem thêm: Tủ đông loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?