Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock, Philips chi tiết nhất

Tính năng ưu việt của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu có rất nhiều loại. Mỗi loại lại có những cách sử dụng khác nhau. Điều này khiến cho người dùng gặp khó khăn khi không biết cách sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào chuẩn nhất? Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu chi tiết nhất dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock

Lock & Lock là một trong những thương hiệu nồi chiên không dầu rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. Khi lựa chọn nồi chiên này, người dùng sẽ rất dễ khi sử dụng chiên, nướng thức ăn. Bởi cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock không quá phức tạp.

Nồi chiên Lock&Lock có nhiều loại. Mỗi loại sẽ có những cách sử dụng khác nhau nhưng cơ bản thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vặn công tắc để khởi động nồi chiên và để trong 3 phút để làm ấm nồi chiên trước khi cho thực phẩm cần chế biến vào.

Bước 2: Cho thực phẩm đã chế biến vào trong giỏ hoặc khay của nồi chiên. Lưu ý để thực phẩm chín đều thì bạn cần phải đặt thực phẩm cần chiên không quá dày, không chèn lên nhau để thực phẩm chín đều.

Bước 3: Chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm. Nhiệt độ để chiên lý tưởng là 200 độ C, thời gian chiên là khoảng 20 -25 phút đối với khoai tây chiên, 10 – 15 phút đối với xúc xích, 20 -30 phút đối với đùi gà, các loại thịt bò, heo lát mỏng 10 – 15 phút, 15- 20 phút đối với ức gà, 6-10 phút đối với chiên đồ ăn vặt như bò viên, cá viên…

Bước 4: Tắt nồi chiên và để trong khoảng 3 phút cho bớt nóng sau đó cho thức ăn ra ngoài để bày lên đĩa và thưởng thức.

Khi vệ sinh nên tháo rời các bộ phận để dễ dàng làm sạch
Khi vệ sinh nên tháo rời các bộ phận để dễ dàng làm sạch

Trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu, ngoài các bước để thực hiện chiên, nướng đúng cách thì bạn cũng cần chú ý đến khâu vệ sinh để nồi luôn sạch sẽ và bền đẹp.

>>> Xem thêm: Đánh giá nồi chiên Lock & Lock EJF137FU

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Philips

"">> Nồi chiên không dầu Philips HD9220/20 – Top 2 bán chạy trên Tiki

Bạn có thể bỏ túi hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Philips chi tiết dưới đây:

Bước 1: Làm sạch nồi trước khi sử dụng.

Lưu ý, khi rửa các giỏ và khay đựng đồ bằng nước phải lau sạch trước khi đặt vào trong nồi chiên. Bởi nếu giỏ chiên dính nước sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nồi cũng như có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 2: Cắm điện để khởi động nồi chiên

Khi cắm điện khởi động nồi chiên nên để khoảng 3 phút cho nồi ấm lên sau đó mới đặt các thực phẩm cần chiên vào. Khi đó thực phẩm sẽ không bị dính vào bề mặt giỏ chiên.

Chiên thực phẩm trong nồi chiên không dầu Philips
Chiên thực phẩm trong nồi chiên không dầu Philips

Bước 3: Cho thực phẩm vào trong giỏ chiên

 Lưu ý, không được cho dầu, mỡ hay bất kỳ chất lỏng vào trong nồi chiên. Bởi nồi chiên không dầu sử dụng hơi nóng để làm chín thực phẩm. Đối với các loại thịt nên rải đều không để chèn lên nhau để thịt chín đều. Đối với khoai tây chiên cắt lát

Bước 4: Cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm

Nhiệt độ lý tưởng để chiên các loại thực phẩm là từ 180 – 220 độ. Đối với đồ ăn vặt nên để nhiệt độ là 200 độ, đối với các loại thịt như thịt bò, thịt heo, ức gà thì nhiệt độ chiên nên để khoảng 180 độ.

Các loại nem rán thì nên để khoảng 8-10 phút ở nhiệt độ khoảng 200 độ. Đối với trường hợp hâm nóng đồ ăn nên để nhiệt độ khoảng 150 độ và cài đặt trong thời gian khoảng 10 phút.

Bước 5: Cho thực phẩm ra ngoài

Sau khi thời gian cài đặt kết thúc, bạn ngắt điện và để khoảng 3 phút. Sau đó, cho đồ ăn đã chiên ra ngoài, bày ra đĩa và thưởng thức.

Tháo rời nồi chiên không dầu để vệ sinh sạch sẽ
Tháo rời nồi chiên không dầu để vệ sinh sạch sẽ

Khi chiên, nướng xong, bạn cần vệ sinh giỏ chiên sạch để đảm bảo sạch sẽ cho các lần sử dụng sau. Nồi chiên không dầu Philips cũng có thiết kế tháo rời giỏ chiên.

Vì vậy, bạn có thể tháo ra để tiến hành rửa giỏ chiên bằng nước rửa bát sau đó để cho khô ráo và lắp lại khi sử dụng. Đối với phần vỏ ngoài, bạn chỉ cần dùng khăn mềm và nước ấm để loại bỏ các bụi bẩn bám phía ngoài.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng khi sử dụng chiếc nồi đa năng rất hữu ích này.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754