[Hướng dẫn] cách làm bánh tráng tỏi đơn giản nhất

Món bánh tráng tỏi luôn làm bạn vương vấn khi được nếm những hương vị đặc trưng khó quên của tỏi, mặn mặn của muối và cay cay của ớt.

Không những thế, món ăn còn là “đặc sản” của các bạn trẻ ở khu vực phía Nam, rất thích hợp để nhâm nhi cho những buổi chiều mưa nhẹ với những bộ phim dài tập hay những buổi tụ tập la cà muôn nơi.

Món ăn này tuy nghe đơn giản nhưng cũng có phần phức tạp vì để tạo nên một món ngon thì bạn cần phải có những bí quyết, cách chế biến cũng như nguyên liệu tuyệt hảo. Đây là cách làm bánh tráng tỏi đơn giản nhất mà bạn cần phải biết.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng tỏi

Bạn cần lên danh sách những thứ cần chuẩn bị để chúng ta sẵn sàng vào bếp:

– 200gr bánh tráng
– 3 củ tỏi
– Hành tím
– Ớt tươi
– Dầu ăn
– Muối tôm
– Đường
Dụng cụ cần thiết: chảo lớn, hộp đựng, muỗng, bao tay, đũa.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi vào làm phần gia vị bạn cần cắt nhỏ một lượng vừa đủ ăn cho vào hộp nhựa (nên lựa hộp khô không bị dính nước sẽ làm bánh tráng bị nát). Sau đó băm nhỏ tỏi, hành tím và ớt ra để chuẩn bị cho bước làm gia vị.

Bước 2:  Xào hỗn hợp gia vị

Đầu tiên, cho một lượng dầu ăn vào chảo lớn và vặn cho lửa to hết cỡ để dầu sôi (sôi đến khi dầu có tiếng kêu tanh tách).

Sau đó hạ lửa nhỏ lại ở mức vừa phải, lần lượt cho các nguyên liệu tỏi, hành tím và ớt tươi vào. Nếu bạn ít ăn cay thì cho ớt tươi có tỉ lệ bằng 1/3 hành và tỏi.

Sau đó, thường xuyên dùng đũa để đảo đều các hỗn hợp cho đến khi chín vàng thơm, tránh trường hợp không đảo sẽ khiến hành và tỏi bị cháy, không vàng đều màu.
Tiếp tục vừa đảo và vừa cho thêm ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê đường để hỗn hợp được đậm đà hơn (tùy vào bạn thích ăn mặn hay ngọt mà có thể thay thế tỷ lệ để có thể vừa với khẩu vị hơn).

cách làm bánh tráng tỏi

Bước 3: Làm bánh tráng
Để nguội hỗn hợp tỏi vừa xào sau đó cho tất cả vào hộp đựng bánh tráng vừa được cắt sẵn, bạn nên đeo bao tay nilon trộn bánh tráng và hỗn hợp lại với nhau cho đều.

Cho một ít muối tôm khô rắc đều lên hỗn hợp bánh tráng. Đậy nắp lại và lắc đều các hỗn hợp cùng bánh tráng để đảm bảo đều hơn.
Lưu ý: đổ hỗn hợp đều tay, không nên tập trung vào một chỗ sẽ làm bánh tráng của bạn bị cứng lại, dính cục mà không có độ dẻo.

Bước 4: Thưởng thức
Cho một ít rau răm cắt nhỏ và xoài băm lên phía trên bánh tráng. Rồi cùng thưởng thức nào.

Vậy là chưa đầy 10p bạn đã có ngay món bánh tráng tỏi thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Bình Luận