[Hướng dẫn] Cách làm bánh hot dog tam giác thật đơn giản

Chắc bạn cũng không còn xa lạ với hình ảnh chiếc bánh hot dog hình tam giác bên trong là xúc xích theo phong cách giống kiểu Mỹ. Nhiều bạn tỏ ra thích thú khi chiếc bánh được du nhập Việt Nam mang những hương vị phong phú tùy vào sở thích mà phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Đây là cách làm bánh hotdog đơn giản nhất giúp bạn chuẩn bị cho bữa sáng mỗi ngày.

Danh sách những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
– 100 gram bột mì
– 20 gram bơ
– 3 quả trứng gà
– 100 gram đường
– 1 trái chanh
– 2 cây xúc xích
– 10 gram chà bông
– 20 gram sốt mayonnaise
– 2 ống vani
– Máy đánh trứng
– Rây

Cách làm bánh hot dog

Bước 1: Đầu tiên bạn đập bể 3 quả trứng gà và tách lòng đỏ và lòng trắng ra khỏi nhau cho vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh ở mức cao nhất để lòng trắng trứng mịn và đẹp. Lưu ý: đối với lòng trắng trứng nên cho thêm 20ml nước cốt chanh rồi mới đánh nhé!
Sau đó cho đường vào từ từ và tiếp tục dùng máy đánh liên tục để tan đường ra (cách khoảng 10 giây ½ muỗng cà phê đường).

Bước 2: Lúc này bạn tiếp tục đánh qua lòng đỏ trứng gà cùng bơ. Đánh khoảng 10 phút đến khi trứng bắt đầu ngã sang màu vàng nhạt và sánh lại thì dừng. Sau đó, trộn 2 hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau và trộn thật đều nhé!

Bước 3: Dùng rây để làm đều bột và tiếp tục trộn hỗn hợp lại, bạn nên làm đều đặn cứ rây 1 ít rồi lại trộn cho đên khi hết bột khô đã chuẩn bị. Chúng ta cứ liên tục vét thành thau rồi xiasy vào giữa thì bột sẽ mau chống đều với nhau hơn.

Bước 4: Sử dụng 2 ống Vani để có thêm mùi thơm và thêm phần hấp dẫn. Trộn đều thêm một lẫn nữa là bạn đã ra một phần bột làm bánh hotdog hoàn hảo rồi nhé! Sau đó để bột khoảng 5 – 10 phút trước khi cho vào lò.

Bước 5: Chuẩn bị sẵn xúc xích (cắt thành những lát vừa ăn) và trộn với sốt mayonanaise cùng chà bông để cùng thưởng thức với bánh.

Bước 6: Quét một lớp bơ hay dầu ăn lên trên mặt khuôn của máy nướng bánh. Sau đó, trộn đều bột lại một lần nữa rồi đổ đều ra ½  khuôn máy làm bánh.
Cho nhân chà bông và xúc xích vào giữa và tiếp tục đổ thêm một ít bột lên cho đầy khuôn.

Bước 7: Đậy nắp lại chờ đợi bánh chín và thưởng thức.

Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn có ngay một bữa ăn sáng thông minh, tiết kiệm thời gian mà lại tốt cho sức khỏe. Hãy cùng gia đình thưởng thức mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận