Hạt hạnh nhân rang bơ từ Mỹ thơm ngon, bổ dưỡng

Hạnh nhân ngăn ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm

Hạt hạnh nhân rang bơ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, bởi chúng có hương vị thơm ngon, bùi, béo ngậy, có thể ăn không hoặc chế biến món ăn hấp dẫn.

Bên cạnh đó hạt hạnh nhân cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, là một trong những thực phẩm “vàng” giúp phòng ngừa nhiều chứng bệnh.

Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân rang bơ

Thành phần dưỡng chất có trong hạt hạnh nhân khá đa dạng, bao gồm protein, axit oleic, vitamin B, E, axit béo không bão hòa đơn, chất xơ, canxi, photpho, sắt, mangan, magie.

Bên cạnh đó hạt hạnh nhân rang bơ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Dinh dưỡng đến từ hạt hạnh nhân có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Sử dụng loại hạt này thường xuyên với liều lượng nhất định sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim, hỗ trợ chức năng của não, làm đẹp da, hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng, thậm chí ngăn ngừa bệnh ung thư.

Hạt hạnh nhân mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu

Phụ nữ có thai được khuyên nên ăn hạt hạnh nhân trong suốt giai đoạn thai kì bởi chúng hỗ trợ rất tốt cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi và người mẹ.

  • Những hoạt chất có trong hạt hạnh nhân như axit béo omega 3 lành mạnh hay vitamin, khoáng chất vi lượng, calo giúp cung cấp đủ năng lượng cho bà bầu mà không gây tăng cân quá đà.
  • Hạt hạnh nhân giàu chất xơ giúp mẹ bầu tránh được táo bón, khó tiêu.
  • Hạt hạnh nhân cũng cung cấp chất sắt để hỗ trợ gia tăng tế bào máu, ngăn ngừa hội chứng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, uể oải mệt mỏi thường gặp ở bà bầu.
  • Axit folic và folate có trong hạt hạnh nhân giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh của thai nhi.
  • Ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp mẹ bầu bổ sung canxi, phát triển hệ cơ xương của em bé đồng thời ngăn ngừa chứng loãng xương của mẹ.
  • Hạt hanh nhân giàu magie giúp hệ thần kinh của trẻ phát triển tốt hơn, tránh được một số bệnh nguy hiểm.

Ăn hạt hạnh nhân rang bơ không chỉ tốt cho sự phát triển của bào thai mà còn là một phương pháp hiệu quả phòng ngừa các bệnh phụ khoa có thể gặp trước và sau khi sinh.

Hạnh nhân mang đến nhiều giá trị lợi ích sức khỏe
Hạnh nhân mang đến nhiều giá trị lợi ích sức khỏe

Hạt hạnh nhân mang nhiều lợi ích cho trẻ em

Không chỉ có mang đến những giá trị sức khỏe cho người lớn, hạt hạnh nhân rang bơ cũng là một món ăn vặt lành mạnh, mang đến nhiều lợi ích cho trẻ em.

  • Trong hạnh nhân chứa riboflavin và L-carnitine rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ, giúp bé thông minh lanh lợi hơn.
  • Ăn hạt hạnh nhân giúp cân bằng lượng cholesterol cho trẻ, giúp bé ngăn ngừa được chứng bệnh béo phì.
  • Hàm lượng chất xơ cao trong hạt hạnh nhân hỗ trợ thúc đẩy tiêu hóa của trẻ em, giúp các bé không bị táo bón.
  • Hạt hạnh nhân chứa hàm lượng có hàm lượng chất chống oxy hóa và có tính kiềm tự nhiên nên có thể giúp hỗ trợ thải độc tố trong cơ thể của trẻ nhỏ. Nhờ đặc tính này mà ăn hạnh nhân có thể giúp bé phát triển toàn diện về thể chất đồng thời nâng cao hệ miễn dịch.

Lưu ý khi sử dụng hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng loại hạt này thế nào là hợp lý nhất.

Xem thêm: Cách phân biệt hạt hạnh nhân Mỹ và hạt hạnh nhân Trung Quốc

Lượng hạt hạnh nhân nên ăn trong 1 ngày

Trong 28g hạt hạnh nhân rang bơ chứa 163 calo và 14g chất béo. Ăn nhiều hạt hạnh nhân sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh.

Trong hạt hạnh nhân cũng có nhiều vitamin E. Cơ thể bị thừa vitamin E sẽ tiêu chảy, đầy hơi, chóng mặt, buồn nôn thậm chí nặng hơn có thể ngất xỉu, hôn mê.

Bên cạnh ăn nhiều hạt hạnh nhân cũng làm hàm lượng magie tăng cao, sẽ khiến giảm tác dụng của thuốc kháng sinh, cơ thể bị mệt mỏi.

Hạnh nhân nên ăn với số lượng hợp lý
Hạnh nhân nên ăn với số lượng hợp lý

Vậy phải nên ăn bao nhiêu hạt hạnh nhân một ngày là hợp lý nhất ?

Câu trả lời là người trưởng thành chỉ cần ăn từ 25-35 hạt hạnh nhân mỗi ngày là đã đủ dưỡng chất.

Đối với trẻ em thì chỉ cần dùng từ 10-20 hạt hạnh nhân và không nên dùng loại hạt thêm quá nhiều đường, muối.

Nên chia rải rác số lượng hạt nhân dùng trong ngày thay vì ăn cùng một lúc.

Cách bảo quản hạt hạnh nhân đúng cách

Khi hạt hạnh nhân chưa mở khỏi túi/ hộp người dùng nên cất hạt tại nơi khô thoáng, mát mẻ, độ ẩm dưới 65%.

Nên tránh để hạt hạnh nhân tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiệt độ cao.

Hạt nhân có thể cất giữ trong thời gian tối đa là 2 năm mà không bị thay đổi chất lượng.

Đối với hạnh nhân đã mở ra dùng thì nên đóng gói lại thật kỹ. Nếu hạnh nhân đựng trong túi nên buộc miệng túi chặt, nếu là trong hộp thì đóng nắp hộp chặt, sau đó để trong tủ lạnh ngăn mát.

Cam kết khi mua hạt hạnh nhân tại Blog Nấu Ăn

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán hạt hạnh nhân nhưng không phải nơi nào cũng cho chất lượng tốt.

Blog Nấu Ăn cam kết cung cấp hạt hạnh nhân rang bơ nhập khẩu từ Mỹ, hương vị thơm ngon, ngậy béo, giá trị dinh dưỡng cao, tuyệt đối không xảy ra tình trạng mốc hạt, hạt lép, đắng.

Hạnh nhân ngăn ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm
Hạnh nhân ngăn ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm

Hạt hạnh nhân rang bơ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao , mang đến cho con người nhiều lợi ích sức khỏe.

Sử dụng hạt hạnh nhân đúng cách sẽ giúp phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, trí não, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754