Cập nhật tình hình giá hạt điều mới nhất trên thị trường

Hạt điều là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng ở khắp nơi trên thế giới tin dùng. Hạt điều lành tính, bổ dưỡng, có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ, người già nên sức tiêu thụ của loại hạt này trên thị trường rất lớn. Hạt điều có nhiều chủng loại cho nên giá hạt điều từ đó cũng có sự chênh lệch đáng kể. Hôm nay hãy cùng Blog Nấu Ăn dạo quanh thị trường và tham khảo mức giá bán đúng chuẩn của các loại hạt điều hiện nay nhé!

I. Giá hạt điều bao nhiêu tiền một cân?

Giá hạt điều trên thị trường hiện nay nhìn chung là không ổn định. Giá của hạt điều có sự chênh lệch rõ ràng nếu so sánh hạt điều loại A với các loại hạt điều giá rẻ khác trên thị trường. Bên cạnh đó, do hạt điều là một loại nông sản nên giá của hạt điều mang tính mùa vụ rất lớn. Chúng ta phải tính xem vào năm đó mùa màng có tốt không mà sẽ có giá hạt điều phù hợp.

Nhất là vào trong thời điểm dịch Covid-19 như năm nay, tình trạng nhập khẩu, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam với thế giới có sự biến động lớn,… Do đó, giá hạt điều không cố định một mức giá mà thay đổi từ năm này qua năm khác, rất khó kiểm soát.

Giá hạt điều hiện nay là bao nhiêu

Giá hạt điều

Với loại hạt điều loại A (loại 1) là loại hạt điều xuất khẩu, ngon nhất bởi vị béo, thơm ngon vô cùng đặc trưng. Hạt điều loại này có tỷ lệ hạt lỗi vô cùng thấp, chất lượng đồng đều nên đảm bảo chất lượng, được mọi người ưa chuộng thường có giá từ 320.000 – 350.000 VNĐ/kg.

Đối với các loại hạt điều loại rẻ thường bán ở các chợ dân sinh có đặc tính ít béo, kích thước hạt nhỏ, tỷ lệ lỗi hạt thường là 5% nên có giá thành rẻ hơn tức khoảng 270.000 VNĐ/kg.

II. Cách chọn hạt điều ngon, tương xứng với mức giá

Chọn hạt điều ngon, tương xứng với mức giá bỏ ra giúp tránh sự lãng phí, mua hớ của người nội trợ. Bạn có thể tham khảo cách chọn mua hạt điều với giá vô cùng phải chăng.

Đầu tiên, chúng ta cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của hạt điều. Thông thường, hạt điều được trồng ở Việt Nam do khí hậu thuận lợi nên cho ra sản phẩm hạt điều có kích cỡ trung bình, hạt chắc, mẩy, vị béo béo, cảm thấy dư vị đậm đà. Đây chính là loại được ưa chuộng nhất bởi chất lượng và tương xứng với giá thành bỏ ra. Giá hạt điều được trồng ở Việt Nam đắt hơn so với hạt điều ngoại nhập từ 10.000 – 30.000 VNĐ/kg.

Thông thường, Việt Nam ta sẽ nhập hạt điều từ Bờ Biển Ngà. Loại hạt điều ở đây có kích thước rất to, mẩy, trắng, đẹp nịnh mắt tuy nhiên không có độ thơm ngon đặc trưng như loại được trồng ở Việt Nam. Giá hạt điều nhập khẩu rẻ hơn hạt điều loại 1 từ 10.000 – 30.000 VNĐ.

Xem thêm: Mua hạt điều ở đâu ngon và những lưu ý cần biết

Bên cạnh nguồn gốc xuất xứ, bạn cần quan tâm đến độ tươi, mới của hạt điều như thế nào. Hạt điều vừa mới được thu hoạch, phơi mới hay được gọi là hạt điều tươi sẽ có giá cao hơn so với các loại hạt điều tồn từ các vụ trước. Hạt điều mới có độ tươi, giòn, thơm, béo đặc trưng chứ không bị ỉu, gắt như các loại hạt cũ.

III. Lưu ý khi chọn mua hạt điều

Hạt điều vốn dĩ là loại thực phẩm sử dụng hàng ngày, do đó cũng có những lưu ý riêng khi chọn lựa:

Cách chọn được hạt điều chất lượng, thơm ngon

Lưu ý khi chọn mua hạt điều

  • Chọn mua hạt điều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và hạn sử dụng được khi gõ trên bao bì.
  • Chọn hạt điều có kích thước vừa phải, kích thước giữa các hạt đồng nhất, hạt còn nguyên vẹn, tách lớp vỏ lụa dễ dàng.
  • Nên chọn hạt điều rang chín có màu ngả vàng là đạt chất lượng ngon nhất. Hạt điều rang có màu trắng thì nên bỏ qua.
  • Thử vài hạt điều ngẫu nhiên trước khi quyết định mua.
  • Hạt điều mới khi rang sẽ không có mùi dầu, chắc và nặng hạt. Khi cắn cảm giác được độ giòn rụm, béo ngậy, thơm ngon đặc trưng của hạt điều.
  • Không nên ham rẻ mà chọn hạt điều to. Bởi những loại hạt điều này thường rất bở, không được giòn. Bên cạnh đó, hạt điều to rất dễ đã bị ngâm lâu để tăng kích thước.

Qua chuyến dạo quanh thị trường ngắn ngủi nhưng vô cùng bổ ích này, Blog Nấu Ăn hi vọng bạn đã cập nhật được tình hình giá hạt điều hiện nay. Bên cạnh đó, hãy nhớ những lưu ý khi chọn mua để hạt điều mua về thơm ngon, đúng ý, tránh trường hợp mua đắt.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Nấu Ăn
Logo
Enable registration in settings - general