Chảo chống dính loại nào tốt nhất hiện nay

Chảo chống dính là xu thế của những bà nội trợ hiện đại. Với loại chảo này, phụ nữ hiện đại sẽ tiết kiệm nhiều thời gian trong bếp hơn để chăm sóc bản thân. Chảo có tác dụng chống dính mang lại hiệu quả như thế nào và chảo chống dính loại nào tốt nhất hiện nay?

Chảo chống dính là gì?

Ngay từ tên gọi, ai cũng hiểu đây là loại chảo dùng để chiên rán mà thức ăn không dính lại trên chảo. Thông thường, tất cả các loại nồi, chảo chống dính đều có khả năng chống bám cháy. Vì vậy, loại chảo này rất dễ chiên, rán và dễ vệ sinh.

Hiện có nhiều chất liệu được sử dụng để làm lớp chống dính bên trong chảo. Đó là Chất chống dính Telfon, Chất chống dính Ceramica (Ceramic) , Chất chống dính đá hoa cương, Chất chống dính tráng sứ. Các loại chống dính này đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy lớp chống dính của chảo chống dính loại nào tốt?

Lớp chống dính Telfon là loại xuất hiện đầu tiên, có những ưu điểm như: chịu nhiệt, hóa chất tốt, chống ăn mòn, bề mặt trơn láng và không bám dính. Ngoài ra, teflon có độ bền và tuổi thọ chống dính cao nên thời gian sử dụng lâu dài. Teflon phân hủy ở nhiệt độ cao trên 300-400 độ C nên được mệnh danh là chất hữu cơ bền nhất. Trong khi nhiệt độ khi chiên rán thường thấp hơn nhiều mức này. Vì vậy, chất chống dính này rất an toàn với người sử dụng.

Lớp chống dính Ceramica (Ceramic) hiện đang được sử dụng nhiều nhất. Loại chống dính này có lớp phủ gốm mịn, chịu nhiệt cao, màu sắc và độ bóng đẹp mắt. Hơn hết, nó không  chứa các kim loại, chì và cadmium nên được coi là tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Chảo chống dính Ceramic được đánh giá là chảo chống dính an toàn nhất hiện nay.

Lớp chống dính đá hoa cương được làm từ nhôm nguyên chất 99% nhập khẩu từ Hàn Quốc. Ưu điểm nổi trội của loại chảo chống dính này là khi chiên, xào thức ăn có thể không cần đến dầu mỡ và có khả năng kháng khuẩn tốt. Mặt chảo được ép đúc một lớp thép cứng giúp chống dính và chống trầy xước. Chảo có lớp chống dính đá hoa có bề mặt tráng 5 lớp chống dính.

chảo chống dính loại nào tốt

Chảo có lớp chống dính đá hoa cương

Lớp chống dính bằng phủ sứ khác với các loại chất chống dính có nguồn gốc hóa học khác, sứ là một chất liệu 100% từ thiên nhiên, vô cùng an toàn và thân thiện. Vì thế, đây cũng là loại chống dính được ưa chuộng hiện nay.

Vậy chảo chống dính loại nào tốt?

Cần quan tâm đến yếu tố nào khi chọn chảo chống dính?

Chất liệu chảo

Khi đặt ra câu hỏi chảo chống dính loại nào tốt cần quan tâm đến chất liệu chảo. Chất liệu dùng để làm chảo quyết định độ bền và an toàn sức khỏe đối với người dùng. Thông thường, chảo chống dính thường làm bằng hợp kim nhôm, inox, nhôm đúc. Bởi các chất liệu này thường cứng nên chảo rất bền. Ngoài ra, chảo bằng hợp kim nhôm truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, vì vậy thức ăn chín rất nhanh.

Lớp chống dính

Cần chọn các chảo chống dính được phủ 1 trong những lớp chống dính nêu trên như ceramic, hoa cương… Hiện nay, trên thị trường có 1 số loại chảo kém chất lượng, chỉ phủ một lớp sơn chịu nhiệt tạo màu đen xám giống sơn chống dính nhưng sẽ nhanh chóng bị bong tróc sau thời gian ngắn sử dụng do tác động của nhiệt độ.

Loại đáy chảo

Bên cạnh lớp phủ chống dính hay chất liệu chảo thì chất liệu đáy chảo cũng đóng vai trò khá quan trọng trong chất lượng chảo. Hầu hết các loại chảo chống dính hiện nay đều được thiết kế với đáy phẳng, là loại đáy hấp thu nhiệt tốt nhất, nấu nhanh và tiết kiệm nhiên liệu đun, nấu.

Kích thước chảo

Thật ra, kích thước chảo không liên quan nhiều đến câu hỏi chảo chống dính loại nào tốt nhưng cũng cần được quan tâm. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà có thể chọn kích thước chảo phù hợp. Tránh mua nhỏ quá hoặc to quá không phù hợp với gia đình hoặc mục đích nấu nướng.

Kích thước chảo chống dính hiện nay dao động từ 14 đến 26 cm. Trong đó phổ biến nhất là các kích thước 20, 24 và 26 cm. Không nên chọn mua chảo có kích thước quá nhỏ vì khi bất ngờ nấu nhiều hơn dự tính sẽ rất bất tiện.

Giá chảo

Chảo chống dính có mức giá cực kỳ đa dạng từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng do có sự biệt về chất liệu làm chảo và chất liệu lớp chống dính. Chất liệu chảo kém thì chảo sẽ không bền. Chất liệu chống dính kém có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.Vì vậy, không nên chọn mua các mẫu chảo chống dính quá rẻ. Nguyên nhân là do chảo chống dính hầu hết đều bong dần lớp chống dính trong quá trình sử dụng, nếu chọn mua chảo chống dính giá rẻ thì lớp chống dính bong khá nhanh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Loại bếp sử dụng được chảo

Có 1 số loại chảo chỉ dùng được trên bếp ga, số khác dùng được trên cả bếp từ hoặc bếp hồng ngoại. Vấn đề chảo cần tương thích và sử dụng được với loại bếp gia đình đang dùng cũng rất cần thiết.

chảo chống dính loại nào tốt

Không phải chảo nào cũng dùng được trên mọi loại bếp

Thương hiệu của chảo

Thương hiệu của chảo cũng là yếu tố được khách hàng quan tâm khi đặt ra câu hỏi chảo chống dính loại nào tốt. Sau khi chọn được chảo đáp ứng những tiêu chí như trên thì một vấn đề được đặt ra nữa là mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bởi vậy, người tiêu dùng nên mua chảo ở những địa điểm nổi tiếng và thương hiệu nổi tiếng. Bởi các thương hiệu nổi tiếng thường có nhiều dấu hiệu để phân biệt hàng thật và giả.

Chảo chống dính loại nào tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay?

Chảo nhôm chống dính sâu lòng nắp kính Kangaroo KG919

chảo chống dính loại nào tốt

Đây là loại chảo chống dính bằng nhôm và có lớp chống dính phủ sứ. Chất liệu hợp kim nhôm dày khoảng 2.3 mm giúp loại chảo này hấp thu nhiệt nhanh, toả nhiệt đều khi nấu. Từ đó, giúp chiên xào nhanh chóng và tiết kiệm nhiên liệu.

Lòng chảo tráng sứ có đặc tính chống ăn mòn cao không tác dụng với thức ăn nên rất có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, loại chảo này có nắp bằng kính cao cấp, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, độ bền cao. Nắp có lỗ thoát hơi thông minh và dễ dàng quan sát quá trình nấu và dễ vệ sinh sau khi nấu nướng.

XEM GIÁ TẠI ĐÂY

Bộ 2 chảo trơn chống dính SUNHOUSE phi 20 và 26

chảo chống dính loại nào tốt

Bộ 2 chảo giúp các bà nội trợ thuận tiện hơn trong việc nấu nướng. Chảo này được làm từ nhôm tấm có độ dày 2,4mm, được phủ 3 lớp chống dính tốn ít dầu và an toàn cho sức khỏe người dùng. Lớp vỏ và phần tay cầm đều được làm cẩn thận và rất chắc chắn, bên ngoài phủ lớp sơn chịu nhiệt chống oxi hóa, chống trầy xước, tiện vệ sinh.

Với bộ 2 chảo này, khách hàng đã tìm được giải đáp cho câu hỏi chảo chống dính loại nào tốt.

XEM GIÁ TẠI ĐÂY

Chảo xào chống dính Supor W07A34 34cm

chảo chống dính loại nào tốt

Loại chảo này được thiết kế từ chất liệu an toàn, đảm bảo sức người tiêu dùng. Chảo Supor W07A34 sử dụng chất liệu hợp kim nhôm oxy hóa cứng để làm vỏ nên dẫn nhiệt nhanh. Hơn thế, kỹ thuật oxy hóa cứng theo công nghệ tiên tiến mang lại cho chảo độ bền cao, khả năng chống trầy xước.

Lòng chảo sâu hơn so với các loại chảo chiên rán thông thường, do đó có thể dễ dàng trong việc chế biến sản phẩm.

Một đặc điểm nữa của loại chảo này đó là chất liệu chống dính an toàn, cao cấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chảo sử dụng được cho bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp điện.

XEM GIÁ TẠI ĐÂY

Bộ 2 chảo chống dính Ceramic Comet 16cm và 24cm

chảo chống dính loại nào tốt

Chảo Ceramic

Bộ đôi chảo chống dính với 2 kích cỡ phù hợp cho cả khi gia đình đông người và gia đình ót người. Chảo chống dính Comet được làm bằng hợp kim nhôm Aluminum nhẹ nên rất dễ sử dụng. Chảo được phủ lớp chống dính ceramic cao cấp, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng và không bong tróc.

Chảo này có thể sử dụng trên nhiều loại bếp như bếp gas, bếp hồng ngoại và bếp than.

XEM GIÁ TẠI ĐÂY

Bộ 2 chảo chống dính đáy từ Kangaroo KG914

chảo chống dính loại nào tốt

Đây là loại chảo có thể dùng được bếp từ, rất phù hợp với các gia đình hiện đại. Thân chảo được làm từ hợp kim nhôm,sơn tĩnh điện rất bền và dễ sử dụng.

Bộ 2 chảo được phủ lên bề mặt lòng chảo lớp vân đá hoa cương chống dính nổi tiếng, có tác dụng chống dính hoàn hảo.

Ngoài ra, loại chảo này có cán được làm từ nhựa silicon chắc chắn và không truyền nhiệt.

XEM GIÁ TẠI ĐÂY

Lưu ý giúp chảo chống dính bền lâu hơn

Hầu hết lớp phủ chống dính của chảo đều có tuổi thọ 3-5 năm với mức độ sử dụng bình thường. Nhưng người ta thường nói: của bền tại người. Ngoài việc lựa chọn những chiếc chảo chống dính có chất lượng tốt thì việc chú ý đến chảo trong quá trình sử dụng cũng giúp chảo bền lâu hơn. Không để chảo quá nóng trên bếp mà không có dầu, mỡ: Bởi khi nhiệt độ quá nóng, đổ dầu sẽ làm bong lớp chống dính, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.

  • Không rửa chảo ngay ở nhiệt độ nóng, nên chờ đến khi nguội mới rửa.  Lí do là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.
  • Nên rửa chảo bằng khăn mềm, không chà xát sẽ làm bong lớp chống dính.
  • Sử dụng đũa bằng gỗ, nhựa là lựa chọn tốt nhất cho chảo, tránh đũa, thìa bằng sắt, inox.
  • Không nên để lửa quá lớn, tràn lên thân chảo, vì như vậy sẽ khiến lớp sơn bên ngoài thân chảo dễ bị hư hại, chỉ nên để lửa trong phạm vi đáy chảo.
  • Không dùng chảo để nướng hoặc kho vì sẽ nhanh chóng làm hỏng lớp chống dính.
  • Không đổ trực tiếp mắm, muối vào chảo khi chảo đang nóng, vì như vậy sẽ khiến chảo dễ cháy, gây hư hại cho lớp chống dính.

Khi nào nên thay chảo chống dính?

Chảo chống dính trầy xước nên thay ngay

Thông thường, tùy từng loại chảo mà có hạn sử dụng khác nhau, khoảng từ 3- 7 năm. Hết thời hạn đó, lớp chống dính sẽ không chất lượng như ban đầu, vì vậy, nên thay chảo mới. Ngoài ra, khi lớp phủ chống dính bong tróc hoặc trầy xước cũng nên thay chảo mới bởi lúc này chảo không còn phát huy tác dụng nữa mà thậm chí làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để biết được chảo chống dính loại nào tốt, tham khảo kĩ nhu cầu và chi phí gia đình có thể bỏ ra để mua để có lựa chọn tốt nhất. Trả lời được câu hỏi chảo chống dính loại nào tốt giúp phụ nữ tiết kiệm được nhiều công việc trong bếp.

Xem thêm: Máy rửa bát loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

 

Add Comment