[Công thức] 5 bước đơn giản để làm bánh xèo từ bột pha sẵn

Nếu bạn là người cuồng bánh xèo nhưng lại ngao ngán vì công đoạn làm bánh khá nhiều mà ra ngoài ăn thì lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đừng lo, đây là cách làm bánh  xèo từ bột pha sẵn đơn giản nhất, bạn chỉ cần áp dụng theo 5 bước dưới đây!

cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

– Nguyên liệu không thể thiếu đó là bột bánh xèo pha sẵn (400gram)
– Thịt ba chỉ (200gram)
– Tôm (200gr), bạn nên lựa tôm vừa đừng quá lớn để dễ làm hơn.
– Đậu xanh (200gram)
– Hành lá, giá và rau sống, sà lách,…
– Muối, đường, bột, ngọt,…
– Chuẩn bị một chén nước mắm ngon nọt cùng tỏi ớt để thưởng thức.

Cách làm bánh xèo từ bột pha sẵn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Rửa thật sạch rau sống, giá, hành bằng nước muối. Đối với đậu xanh bạn sẽ ngâm vào trong nước ấm khỏang 30 phút cho đến khi đậu nở ra rồi đem đi nấu chín.
Dùng dao để thái nhỏ hành lá ra và vớt toàn bộ rau sống cùng giá ra để cho ráo. Đợi đậu xanh chín vớt ra tô để cho nguội.
Sau đó, bạn thái nhỏ thịt ba chỉ và cắt đầu đuôi của con tôm (nhớ bóc vỏ và rút chỉ sống lưng), đem tất cả đi rửa sạch để chuẩn bị đi xào xơ.

Bước 2: Dùng một cái rây để rây bột thật mịn vào trong tô lớn rồi cho khoảng 1 lít nước vào để trộn vào bột (nên cho khoảng một muỗng dầu ăn vào bột vào hỗn hợp để bột bánh thêm giòn mà không bị đóng cục).

cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn

Cuối cùng bạn thêm hành lá vừa được thái nhỏ vào và trộn thật đều tất cả lại với nhau.

Để cho bột thư giãn khoảng 30 phút bạn nên nếm thử xem bột đã phù hợp với khẩu vị của mình chưa để nêm thêm muối, đường hay bột ngọt (vì bột được pha sẵn nên có sẵn rất cả độ béo, mặn, ngọt và thơm nên bạn cẩn trọng khi đưa thêm gia vị vào).

Bước 3: Bạn đã chuẩn bị thành công những bước đầu cách làm bánh xèo từ bột pha sẵn. Bước  tiếp theo cũng là bước quan trọng mà bạn cần phải tỉ mỉ để làm ra một lớp bánh ngon.

Cho một lớp dầu mỏng lên trên mặt chảo và tráng đều ra khắp mặt chảo, đợi đến khi dầu nóng già (có tiếng kêu tanh tách) khuấy bột lên một lần nữa cho đều và múc muỗng canh bột vừa trộn được cho vào chảo tráng đều mặt chảo (làm đều tay để bột chín đều).

Múc một muỗng đậu xanh rải đều lên bề mặt bánh cùng một ít nhân tôm, thịt và giá. Đậy nắp lại đợi khoảng 3 phút.
Lưu ý: nên để lửa vừa tránh làm khét bánh.

Bước 4: Mở nắp ra để kiểm tra tình trạng bánh xèo. Lúc này để bánh thêm vàng giòn bạn không cần đậy nắp lại và để thêm khoảng một phút rồi gập đôi bánh xèo lại cho ra dĩa.

cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn

Bước 5: Chuẩn bị phần nước mắm tỏi ớt thơm ngon ngọt để cùng thưởng thức món bánh xèo.

Rau sống cuốn bánh xèo chấm nước mắm sẽ mang lại cảm giác khó quên đó là một hương vị đặc trưng khó tả chắc chắn là món ăn sẽ làm cả gia đình bạn thích thú.

Với cách làm bột bánh xèo pha sẵn chưa đầy 30 phút bạn đã có ngay món bánh xèo tự làm tại nhà thơm ngon và sạch sẽ. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận