Cách xào ốc ngon hương vị thơm lừng cực hấp dẫn

Cách xào ốc ngon với hương thơm ngây ngất và mùi vị đậm đà có lẽ là điều mà bạn nghĩ mình khó có thể nào làm được, bởi mình không phải là đầu bếp năm sao. Tuy nhiên, bạn có biết chỉ cần thực hiện đúng những bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ đạt được điều đó một cách vô cùng dễ dàng.

Cách xào ốc ngon, đậm đà

Cách xào ốc ngon, đậm đà

Cách xào ốc ngon cực hấp dẫn:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để có thể thực hiện được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này bạn cần chuẩn bị khoảng 1 kg ốc cùng với một số nguyên liệu như: sả, ớt, dầu ăn, tỏi và các gia vị cần thiết là muối, đường, bột ngọt.

Sau khi đã có được những nguyên liệu trên đầy đủ, bạn hãy sẵn sàng bắt tay vào thực hành cách xào ốc ngon cực đỉnh này nhé.

Tiến hành xào ốc:

Trước tiên điều cần làm là phải mang ốc, ớt, sả, tỏi đi rửa thật sạch, sau đó mang 2 tép sả, 1/2 củ tỏi và 2 trái ớt sừng trâu đi băm nhuyễn, để riêng ra thành từng chén nhỏ.

Tiếp theo bạn cho một chảo dầu lên bếp vặn lửa đến khi dầu sôi lên thì bỏ tỏi vào phi cho thật vàng đều, kế đến cho thêm sả, ớt, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt vào đảo nhanh và đều tay đến khi chúng hoà quyện và dậy mùi thơm thì cho ốc vào.

Phi tỏi xả ớt cho vàng đều và dậy mùi thơm

Phi tỏi xả ớt cho vàng đều và dậy mùi thơm

Bước sau cùng bạn chỉ cần tiếp tục cho thêm 3 muỗng đường nữa là đã hoàn thành quy trình trong cách xào ốc ngon với hương vị cay nồng thơm ngon rồi đấy. Chắc chắn với món ăn quyến rũ và đậm đà này sẽ làm cho cả nhà mê mẩn cho mà xem.

Lưu ý khi thực hiện cách xào ốc ngon:

Khi thực hiện món ăn này, để đảm bảo sự thơm ngon hấp dẫn mà vẫn hợp về sinh và an toàn cho người sử dụng, bạn nên lưu ý những điều quan trọng như sau:

Rửa ốc thật sạch sẽ:

Làm sạch ốc là bước đầu tiên quan trọng tưởng chừng như rất đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không thực hiện đúng cách và kỹ lưỡng sẽ mang đến hậu quả khôn lường cho sức khỏe, khi các vi sinh vật sống bám trong ốc vẫn còn tồn tại và trong số này sẽ có những loại không bị tận diệt.

Rửa ốc cho thật sạch để loại bỏ chất dơ và vi khuẩn

Rửa ốc cho thật sạch để loại bỏ chất dơ và vi khuẩn

Thế nên, tốt nhất bạn nên thực hiện việc rửa ốc thật sạch bằng cách sử dụng nước vo gạo, cách làm này sẽ giúp làm sạch sẽ nhất những cặn bã và nhiều loại vi khuẩn có trong ốc. Sau đó, rửa lại với nước thêm 3 lần nữa đến khi nào thấy nước trong thì mới mang đi chế biến.

Sử dụng ngọn lửa vừa xào ốc chín đều:

Bên cạnh đó, bí quyết quan trọng quyết định đến sự thơm ngon của món ăn chính là phải xào ốc trên ngọn lửa vừa, liu riu và đảo tay thật đều và kỹ. Có như vậy bạn mới có thể làm cho các gia vị thấm đều vào ốc, khi thưởng thức mới mang hương vị đậm đà trong từng con ốc xào.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý là phải xào ốc cho đến khi chín để đảm bảo các loại vi khuẩn nhất là sán, giun đã được diệt sạch nhằm mang lại sự an toàn cho sức khỏe của bạn.

Cả công đoạn sơ chế ốc lẫn xào ốc bạn nên làm cẩn thận theo các bước như trên. Nó sẽ giúp bạn mang lại một món ăn hoàn hảo, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng cho gia đình mình.