[Mẹo Vặt] Cách rửa sạch dầu mỡ – Tuyệt chiêu cho người nội trợ

Mỗi lần chế biến các món ăn liên quan đến dầu mỡ, khiến bạn khá vất vả với những mảng bám dai dẳng trên bề mặt bếp, những đồ bằng nhựa khi rửa cũng làm bạn khổ sở, tốn nhiều thời gian, công sức chùi rửa. Nhưng kể từ khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách rửa sạch dầu mỡ.

Chanh tươi: Bạn vẫn thường nghe trong các loại nước rửa chén có chứa chanh tươi và bạn có biết rằng, chanh tươi thật lợi hại trong việc đẩy lùi dầu mỡ. Hãy cắt đôi vài quả chanh, chà lên những bề mặt có bám mỡ, chờ khoảng 10-15 phút. Sau đó dùng khăn thấm nước lau lại vết mỡ ấy, nước cốt chanh có vẻ rất tuyệt vời đúng không bạn, chanh sẽ dẹp tan dầu mỡ có mọi nơi.

Cách rửa sạch dầu mỡ
Chanh tươi đẩy lùi mọi vết mỡ

Giấm ăn: Những vết dầu mỡ cứng đầu đừng hòng chống lại tác dụng của giấm ăn. Bạn hãy dùng nó xịt vào những vết bẩn sau đó lau trực tiếp, gian bếp của bạn lại mới tinh và sạch sẽ như thường với cách này.

Dầu ăn: Chúng ta có thể lấy độc trị độc bằng cách dùng dầu ăn thấm vào miếng rửa chén, sau đó chà ngược lại vào những vết dơ ấy, vệ sinh lại bằng nước sau khi đã chùi xong để cảm nhận hiệu quả của nó bạn nhé.

 
Baking soda hay còn được gọi là muối nở: Pha một lượng baking soda cần dùng với một lượng nước vừa phải, tạo thành hỗn hợp sệt sau đó đổ vào những hộp nhựa có dính dầu mỡ, ngâm qua đêm rồi mới rửa lại. Hộp nhựa của bạn sẽ sạch lại như thường ấy mà.

Cách rửa sạch dầu mỡ
Dùng baking soda để tẩy vết mỡ trên đồ nhựa

Dầu rửa chén: Khi chiên, xào những vết dầu mỡ dễ dàng văng vào quần áo của bạn. Bí quyết để những vết bẩn này biến mất trong thời gian sớm nhất chính là ngâm quần áo bị bẩn vào nước rửa chén đã được pha loãng. Tiếp tục, ngâm chúng vào giấm trắng để tẩy sạch hết những vết dơ ấy. Tẩy xong bạn nên giặt lại với xà bông và ngâm nước xả để đánh bay mùi và giữ cho quần áo thơm tho.

Dùng màng bọc thực phẩm: Bạn có thể mua màng bọc thực phẩm dán lên tường xung quanh. Dùng được khoảng nửa năm hoặc 1 năm thì gỡ ra và mua cái mới. Những vết dầu mỡ, ố vàng sẽ dính lên lớp màng đó, giúp nhà bếp của bạn trông sạch sẽ hơn, mà bạn cũng đỡ mất rất nhiều công sức để dọn dẹp nó.

Dùng nước ấm: Với các vết bẩn cứng đầu bạn nên dùng khăn nhúng vào nước ấm pha với nước rửa chén rồi lau. Sau đó dùng cif đa năng để lau lại. Cách này cũng khá hiệu quả để giữ cho nhà bếp bạn luôn sạch sẽ.

7 cách trên như 7 mẹo mà những người nội trợ nên nắm rõ, nhằm tiết kiệm thời gian, giảm stress sau mỗi lần nấu ăn, và để không gian nhà bếp được gọn gàng sạch sẽ hơn. Chúc bạn thành công với những phương pháp trên.

Bình Luận