Bật mí Top 4 cách nấu thịt gà rang ngon không thể chối từ

Cách-nấu-thịt-gà-rang-gừng

Gà là một trong những món ăn quen thuộc tuy nhiên để chế biến gà rang sao cho ngon không phải bất cứ bà mẹ nội trợ, hay những người yêu thích nấu ăn nào cũng biết. Dưới đây Blog Nấu Ăn sẽ bật mí cho bạn 4 cách nấu thịt gà rang ngon mê lỳ khiến bạn nghiện ngay.

1. Cách nấu thịt gà rang muối

Cách nấu gà rang muốn ngon chuẩn vị
Cách nấu gà rang muốn ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chúng ta sẽ đãi thật sạch gạo và đậu sau đó ngâm nước khoảng 15-20 phút, để ráo. Sau đó sẽ đem gạo và đậu rang chín. Với gạo thì chỉ cần rang khô chứ không cần xém vàng, với đậu thì cần rang cho tới khi vàng thơm.

Bước 2: Xay từng nguyên liệu với muối sau đó thực hiện trộn với nhau tạo nên thành phẩm muối rang cho gà.

Chuẩn bị muối rang
Chuẩn bị muối rang

Bước 3: Chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch gà. Hãy bóp kỹ cùng một chút giấm và muối và rửa lại vài lần với nước để cho sạch mùi hôi. Sau đó chặt gà thành từng miếng để vừa ăn

Vệ sinh và chặt gà
Vệ sinh và chặt gà

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu ướp gà

Với những bạn chưa từng làm qua món gà rang muối bao giờ, hoặc không rành về khả năng nêm nếm thì để ướp gà khá đơn giản. Hãy sử dụng bột tẩm chiên giòn mix cùng bột năng. Với 1 gói bột tẩm chiên giòn chúng ta sẽ thêm gấp 5 lần lượng bột năng và trộn đều lên với nhau.

Sử dụng bột tẩm Ajiquick vốn đã mặn bởi vậy mix với bột năng là khá ổn, vừa giúp gà chiên giòn thơm hơn mà ráo dầu cũng sẽ không bị ỉu.

Bước 5: Tiếp hành ướp gà với những nguyên liệu bột chúng ta vừa chuẩn bị ở trên. Hãy trộn bột sao cho lượng bột bám đều trong gà nhé sau đó hãy bọc vào nilon hoặc cất vào trong hộp đậy nắp và để vào tủ lạnh chừng 15-20 phút để gà ngấm các nguyên liệu.

Bước 6: Chuẩn bị sả và lá chanh là hai nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Các bạn sẽ thực hiện thái sợi sau đó đem chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra.

Rang sả và lá chanh vàng giòn
Rang sả và lá chanh vàng giòn

Bước 7: Sau khi đợi các nguyên liệu ngấm vào gà thì lấy ra và chiên ngập dầu trong khoảng 10 phút nha.

Chiên gà ngập dầu
Chiên gà ngập dầu

Bước 8: Khi chiên xong chúng ta sẽ lấy ra và để ra đĩa nằm ở trên giấy để thấm cho ráo dầu

Chuẩn bị gà và sả, muối, lá chanh để trộn với nhau
Chuẩn bị gà và sả, muối, lá chanh để trộn với nhau

Bước 9: Tiếp theo chúng ta sẽ chuẩn bị nước chấm cho món gà rang muối thơm ngon này.

Chúng ta sẽ cho 3 thìa đường, cùng một chút nước sôi, cho gần ngập đường và bắt đầu khuấy đều cho tới khi sệt lại. Đừng cho nhiều nước nhé không nước chấm của bạn sẽ bị loãng đó.

Sau đó nêm thêm 1 thìa con nước mắm cho hơi vị mặn, chỉ 1 thìa con thôi nhé để vị ngọt không bị át lại bởi vị mặn của nước mắm. Thêm chút tương ớt trộn và trộn đều lên với nhau tới khi có vị chut ngọt là ổn rồi đó.

Bước 10: Cho toàn bộ muối rang, sả chanh đã chiên và gà vào trong cùng một hộp và lắc lên. Sau khi đã lắc xong thì cho ra đĩa và cùng thưởng thức “siêu phẩm” gà rang muối ngay thôi nào.

Món gà rang muối cực kỳ thơm ngon đã được hoàn thành
Món gà rang muối cực kỳ thơm ngon đã được hoàn thành

2. Cách nấu thịt gà rang chua ngọt

Cách làm thịt gà rang chua ngọt

Bước 1: Sơ chế và rửa sạch gà

Sơ chế và rửa sạch gà
Sơ chế và rửa sạch gà

Rửa sạch gà bằng cách sát các hạt muối với nhau và rửa lại với nước nhiều lần. Chúng ta có thể luộc gà qua nước sôi và trần lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi và ớt

Chuẩn bị tỏi và ớt
Chuẩn bị tỏi và ớt
  • Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, xắt miếng

Bước 3: Chiên cánh gà

Chiên cánh gà
Chiên cánh gà

Chúng ta sẽ rang gà với một chiếc chảo sâu, đun nóng mỡ và thả cánh vào chiên. Chú ý lật đều để gà chín tới cả 2 mặt và có màu vàng ươm đẹp mắt

Bước 4: Pha nước sốt chua ngọt để chiên cùng cánh gà

Pha nước sốt để chiên cùng gà
Pha nước sốt để chiên cùng gà

Chúng ta sẽ cho ớt, tỏi, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng và vắt thêm nước cốt chanh vào 1 cái bát to. Sau đó khuấy đều để các nguyên liệu này hòa tan vào với nhau.

Bước 5: Đun gà cùng nước sốt

Đun gà cùng nước sốt
Đun gà cùng nước sốt

Tiếp theo đổ hỗn hợp này vào chảo và đun lửa nhỏ tới khi nước sốt sệt lại thì bắt đầu cho cánh gà đã chiên vào và đảo đều tay.

Khi cánh gà đã chín mềm và quyện với nước sốt cùng hương thơm dậy mùi, vừa ăn thì bắc ra và cho ra đĩa nhé bạn. Chúng ta có thể trang trí cùng 1 vài lát cà chua hoặc 1 vài cọng ngò để món thịt gà rang chua ngọt càng thêm hấp dẫn.

3. Cách nấu thịt gà rang sả ớt

Gà rang sả ớt cay cay
Gà rang sả ớt cay cay

Cách nấu thịt gà rang sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị sả và ớt gừng tươi

Chuẩn bị sả và ớt gừng tươi
Chuẩn bị sả và ớt gừng tươi

Chúng ta sẽ tiến hành bóc bỏ bẹ già của sả sau đó làm sạch và thái lát xẻo mỏng. Với gừng tươi thì sẽ gọt sạch vỏ đập dập. Còn ớt sẽ thái lát, tùy thuộc khả năng khẩu vị và khả năng ăn cay mà sẽ tăng giảm cho phù hợp.

Bước 2:  Trong khâu sơ chế thịt gà chúng ta sẽ rửa sạch và bóp muối để khử mùi tanh của thịt. Rửa lại gà qua nhiều lần nước rồi để ráo

Bước 3: Gà sau khi đã được để ráo nước sẽ ướp cùng các loại gia vị bao gồm: sả băm, gừng, ớt, một chút gia vị và hạt nêm. Đảo đều và để trong khoảng từ 20-30 phút để gia vị ngấm vào sâu trong thịt giúp món ăn được ngon hơn

Bước 4: Tiến hành rang gà

Rang gả sả ớt nên để lửa lớn
Rang gả sả ớt nên để lửa lớn
  • Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn và đun cho nóng. Sau đó cho một chút sả vào phi để dậy mùi thơm hơn
  • Tiếp theo khi sả đã ngả vàng thì cho gà vào đảo đều tay, tới khi thịt gà chín và phần da gà bắt đầu chảy mỡ. Nêm nếm lại xem đã hợp khẩu vị với gia đình chưa rồi đun lửa nhỏ tới khi chín hẳn.
  • Cuối cùng trút phần gà rang sả ớt ra đĩa, rắc thêm một chút muối tiêu để gà được dậy mùi và gia tăng hương vị.

Với cách nấu thịt gà rang thơm ngon này bạn sẽ có một bữa ăn với cơm trắng ngon miệng hoặc là một món nhậu cực kỳ thích hợp.

4. Cách nấu thịt gà rang gừng

Món thịt gà rang gừng là một món ăn cực kỳ đơn giản nhưng cực kỳ thích hợp để ăn với cơm trắng trong những ngày se lạnh. Dưới đây Blog nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt gà rang gừng quen thuộc này.

Cách-nấu-thịt-gà-rang-gừng

Cách làm thịt gà rang gừng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khâu sơ chế nguyên liệu gà rang gừng
Khâu sơ chế nguyên liệu gà rang gừng

Với thịt gà cách sơ chế khá đơn giản khi chúng ta chỉ cần rửa sạch và sát một chút muối để khử đi mùi hôi của gà. Sau đó rửa lại khoảng 2 3 lần nước và để ráo. Sau đó chặt gà thành những miếng để vừa ăn.

  • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

Bước 2: Tiến hành tẩm ướp gia vị cho gà

Tẩm ướp gia vị cho gà rang gừng
Tẩm ướp gia vị cho gà rang gừng

Đầu tiên chuẩn bị một chiếc bát tô và tiến hành tẩm ướp bằng cách cho nước mắm, bột canh hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Đợi khoảng 30 phút để các gia vị ngấm đều trong gà.

Bước 3: Rang gà

Trong bước này đầu tiên chúng ta sẽ cho 1 muỗng cà phê đường, dầu ăn vào nồi và bật bếp nấu. Thắng để hỗn hợp này chuyển ngả sang vàng cánh gián. Lúc này sẽ cho thịt gà đã ướp gia vị vào và xào cho thịt săn lại.

Rang gà tới khi thịt săn lại và lớp da vàng mọc
Rang gà tới khi thịt săn lại và lớp da vàng mọc

Khi thịt đã săn lại hãy cho hết lượng hành tỏi băm còn lại của bạn, và thêm 1 muỗng canh rượu trắng, gừng thái sợi và cùng ớt thái lát vào và đảo đều tay. Hãy rang ở mức lửa vừa và tới khi thịt chín rút cạn nước, chỉ còn một chút sền sệt.

Rang gà tới khi gần cạn nước
Rang gà tới khi gần cạn nước

Hãy nêm nếm lại gia vị sao cho vừa và bắc ra cho ra đĩa. Sau đó hãy thêm một chút hạt tiêu để dậy vị thơm của gà cùng một chút lá chanh trang trí để món ăn thêm ngon mắt nhé.

Món gà rang gừng cực kỳ thơm ngon trong ngày đông se lạnh
Món gà rang gừng cực kỳ thơm ngon trong ngày đông se lạnh

Trên đây là bí kíp 4 cách nấu thịt gà rang đơn giản mà các bạn đừng bỏ qua để đa dạng thực đơn hằng ngày cho mình nhé. Xem thêm nhiều cách nấu các món ăn khác đa dạng tại Blognauan.vn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

Để lại bình luận

Scroll
0372505754