Bật mí những cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon

Bò sốt vang nấu gấc

Bò sốt vang là món ăn không quá xa lạ đối với chúng ta nữa. Đây là món ăn có thể ăn vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

Mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu riêng khác biệt. Để hiểu hơn về những cách này đó, hãy cùng Blognauan.vn đi vào bài viết sau để học các cách nấu thịt bò sốt vang hấp dẫn cho cả nhà nào.

Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc đúng chuẩn

Bò sốt vang là món ăn có hương vị thơm ngon, sền sệt của nước sốt, thịt bò mềm, ăn dai dai. Ngoài ra còn có khoai tây, cà rốt thơm bùi. Để làm món bò sốt vang miền bắc cần thực hiện như sau:

– Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có để làm bò sốt vang
Nguyên liệu cần có để làm bò sốt vang

Để nấu bò sốt vang kiểu miền bắc bạn cần chuẩn bị:

  •  700g thịt bò bắp
  •  1 củ cà rốt
  •  800g khoai tây
  •  4 quả cà chua
  •  100mk rượu vang
  •  Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
  •  Muối, đường, hạt nêm, tiêu

– Tiến hành nấu bò sốt vàng miền Bắc

Bò sốt vang miền bắc thơm ngon
Bò sốt vang miền Bắc thơm ngon

+ Bước 1: Chuẩn bị cà chua, khoai tây, cà rốt

Bạn mang cà chua đi rửa sạch rồi thái tư bỏ hạt, xắt nhỏ sau đó cho vào máy xay lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

+ Bước 2: Sơ chế thịt bò

Bạn đập dập lát gừng rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi lên để trần qua thịt bò. Việc làm này nhằm mục đích khử mùi cho thịt bò, giúp thấm vị gừng vào thịt bò ngon hơn.

Thịt bò bắp cho món sốt vàng sẽ giúp thịt bò không bị khô, thịt có gân nên tạo vị dai dai.

Trần thịt bò xong bạn nhúng lại vào nước lạnh cho thịt săn rồi thái miếng to cỡ quân cờ.

+ Bước 3: Ướp thịt bò

Bạn lấy tỏi băm, thêm chút đường, một chút rượu vang, một muỗng muối rồi ướp thịt bò khoảng 30 phút. Để thịt bò như vậy rồi bạn tiếp tục chuẩn bị các nồi, chảo,.. để thực hiện món bò sốt vang.

+ Bước 4: Nấu bò sốt vang

Khi thịt bò đã được ướp đủ thời gian bạn cho dầu ăn vào chảo rồi chờ sôi dầu lên. Cho thịt bò vào chảo đảo thật đều tay cho thịt bò săn lại.

Tiếp đến đổ nước cốt cà chua vào thịt bò đảo tiếp cho đến khi thịt bò thấm vào thịt.

Nước trong nồi sệt sệt thì đổ rượu vang vào nồi, đổ thêm nước lạnh vào nồi cho xấp thịt. Bạn đậy vung lại rồi hâm trong 1 tiếng đồng hồ cho thịt mềm.

Sau 1 tiếng đun thì nước trong nồi hơi cạn, bạn cho thêm 1 bát nước nữa. Sau đó cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi băm và nồi. Thêm ít gia vị sao cho vừa ăn rồi đun khoảng 30 phút.

+ Bước 5: Hoàn thành món ăn

Sau 30 phút đun bạn hòa tan bột năng vào bát nước rồi khuấy thật đều vào nồi hầm.

Đảo cho tới khi nước sánh lại là xong món ăn. Đổ thịt bò ra đĩa có lòng sâu, rắc tiêu, ngò gai để trang trí lên món ăn.

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

Thịt bò sốt vang là món ăn không quá xa lạ với chúng ta. Thế nhưng, thịt bò nấu gấc thì thế nào? Để làm món thịt bò sốt vang nấu với gấc bạn cần thực hiện như sau:

– Nguyên liệu cần có

Gấc để nấu thịt bò sốt vang
Gấc để nấu thịt bò sốt vang
  • 500g thịt bò tươi, nên chọn bò gân hoặc bò bắp để tăng độ dai dai, dẻo dẻo, mềm mềm thơm ngon.
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả gấc chín
  • 4 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 200ml rượu vang đỏ
  • Tương ớt, tương cà chua
  • 1 củ tỏi khô
  • Gia vị gồm: muối ăn, bột nêm, hồ tiêu, 1 gói ngũ vị hương

– Cách làm thịt bò sốt vang nấu gấc thơm ngon

Bò sốt vang nấu gấc
Bò sốt vang nấu gấc

Để làm thịt bò sốt vang nấu với gấc cho món ăn thêm phần hấp dẫn thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò tươi mang về rửa sạch thái thành miếng vuông vừa ăn.

Để thịt bò không có mùi nồng khó chịu bạn cho thịt bò trần qua với nước sôi. Gừng tươi mang cạo vỏ sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Cà rốt và khoai tây rửa sạch, cạo vỏ bỏ miếng vuông vừa ăn, bằng miếng thịt bò.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc, không nên xắt quá nhỏ. Gấc chín bổ đôi quả, tách lấy múi gấc bỏ vỏ đi.

Để món ăn thêm ngon bạn tách bỏ hạt gấc cứng bên trong, không để nguyên cả hạt. Hoặc nấu xong bỏ đi cũng không sao. Tỏi bóc vỏ rồi mang đi băm nhuyễn.

+ Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị

Bạn chuẩn bị cái tô lớn cho thịt bò vào cùng với gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 ít đường, 1 chút ngũ vị hương, hạt tiêu, rượu vang, 1 muỗng sốt cà chua, gấc. Trộn đều lên ướp chừng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Nhiều người thắc mắc cách nấu thịt bò sốt vang cho thêm rượu cho bị say không. Hoàn toàn không nhé, vì chúng ta chỉ bỏ 1 lượng ít để khử mùi hôi của thịt bò, giúp thịt bò ngon hơn.

+ Bước 3: Nấu bò sốt vang

Bạn chuẩn bị 1 cái chảo rồi cho dầu ăn vào đun nóng lên. Cho toàn bộ thịt đã ướp vào nồi đảo đều tay cho thịt bò săn lại.

Sau đó cho khoảng 3 chén nước vào hầm tới khi bò chín mềm. Tiếp đến bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm chung cho phần nước sền sệt là được.

Hầm khoảng 30 phút bạn thêm gia vị vừa ăn, vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.

+ Bước 4: Thưởng thức bò sốt vang nấu gấc

Múc thịt bò ra tô thêm gia vị ăn kèm cùng ít mùi cho thơm. Món bò này bạn có thể ăn cùng với bánh mì, bún tươi rất ngon.

Cách nấu thịt bò sốt vang với khoai tây

Bò sốt vang nấu với khoai tây là món ăn truyền thống từ xưa tới nay. Khoai tây thêm vào món bò giúp món ăn thơm bùi hơn. Để làm món bò sốt vang khoai tây bạn cần:

– Nguyên liệu làm món bò sốt vang khoai tây

Khoai tây để nấu bò sốt vang
Khoai tây để nấu bò sốt vang

Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản với khoai tây cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bò gân, bạc nhạc
  • 1,5 thìa cà phê bột gia vị
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 2 thìa canh vang đỏ
  • 250g cà chua bổ múi cau + 50g tomato puree
  • 1 nửa củ hành tây băm nhỏ
  • 3 củ khoai tây
  • Ngoài ra cần thêm lá nguyệt quế, rượu vang đỏ, rau mùi, muối, tiêu đen, tỏi băm nhỏ.

– Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản nhất

Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon
Cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon
  • Khoai tây, cà chua, hành, mùi, lá nguyệt quế bạn mang đi rửa sạch. Cà chua thái miếng, khoai tây cắt khúc vuông vừa ăn. Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn rồi ướp với tỏi, gừng, muối, tiêu để cho thịt bò ngấm đều.
  • Bạn phi hành tây thơm lên, cho cà chua vào xào với hành tây tới khi cà chua chín mềm. Sau đó cho thịt bò vào xào tới khi thịt săn lại, cho khoai tây vào trộn đều lên. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi đổ nước ngập thịt rồi hâm khoảng 30 phút.
  • Tiếp đến bạn cho 2-3 rượu vang vào, khuấy đều lên cùng 1 lá nguyệt quế rồi đậy vung lại. Đun nhỏ lửa cho thịt bò mềm hẳn. Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc bánh phở.
  • Vậy là cách nấu thịt bò sốt vang ăn với bánh mì vô cùng thơm ngon đã hoàn thiện. Bạn múc thịt bò ra cái đĩa sâu, ăn bánh mì cùng thịt bò và khoai tây bùi bùi, béo béo rất ngon. Nhờ có khoai tây nên món ăn bớt ngán và thêm phần hấp dẫn.

Vậy là cách cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon cho cả nhà đã chia sẻ qua bài viết trên. Tùy vào sở thích và khẩu vị ăn mà bạn lựa chọn cách nấu bò sốt vang sao cho phù hợp. Chúc cả nhà bạn có một món ăn ngon nhé.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754

Pin It on Pinterest

Share This