Top 7 cách nấu thịt bò hầm giúp nàng dâu ăn điểm trong mắt mẹ chồng

Bò hầm sốt vang - món ăn truyền thống

Ăn gì hôm nay có lẽ chưa bao giờ là một câu hỏi khiến các bà nội trợ thôi đau đầu mỗi ngày. Với thịt bò, bạn không muốn ăn món xào nhiều dầu mỡ, món nướng nóng nực trong mùa hè oi bức?

Vậy thì chúng ta hãy cùng trổ tài với 7 cách nấu thịt bò hầm siêu ngon, siêu hấp dẫn khiến các bà mẹ chồng phải tấm tắc khen ngon sau đây nhé.

Cách nấu thịt bò hầm khoai tây

Thịt bò hầm khoai tây ngon khó cưỡng
Thịt bò hầm khoai tây ngon khó cưỡng

Thịt bò hầm khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ nấu nhưng lại mang đến hàm lượng dinh dưỡng cực cao, đồng thời có thể giúp mọi người thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò hầm khoai tây này gồm 500gr thịt nạm bò, 3 – 5 củ khoai tây, 1 – 2 củ cà rốt (nếu muốn trổ tài trong cách nấu thịt bò hầm cà rốt khoai tây).

Ngoài ra còn có các loại tỏi, gừng, rau mùi và cà chua.

Các bước chế biến món canh bò hầm khoai tây bao gồm:

  • Bước 1: Thái bò thành từng miếng vuông khuôn chì, khoai tây bổ 8, có rốt cắt khoanh tỉa hoa
  • Bước 2: Sơ chế thịt bò trên bếp với tỏi, gừng cho đến khi miếng thịt đổi màu thì đổ thêm 500ml nước
  • Bước 3: Đun đến khi thịt bò nhừ thì cho khoai tây và cà rốt vào ninh lửa nhỏ, khi chín bỏ thêm mùi ta cho thơm

Cách nấu bò hầm đu đủ

Bò hầm đu đủ - món ngon cho mùa đông
Bò hầm đu đủ – món ngon cho mùa đông

Bên cạnh món bò hầm khoai tây thì bò hầm đu đủ trở thành một trong những món canh được nhiều người yêu thích trong mùa đông.

Với món canh này bạn cần chuẩn bị khoảng ½ kg thịt bò, 1 quả đu đủ xanh, 3 – 4 quả cà chua, một ít hành khô, tỏi, gừng và rau mùi, dầu hào, hạt nêm, bột năng,…

Cũng giống như cách sơ chế thịt bò trong món bò hầm khoai tây, chúng ta cắt thịt bò thành từng miếng vuông vắn sau đó trần qua nước sôi và ướp dầu hào hạt nêm khoảng 15 phút.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị chúng ta cho thịt và đu đủ cùng khoai tây vào hầm cho đến khi chín.

Khi canh bò hầm khoai tây gần chín, để canh thêm sánh đặc, chúng ta nên hòa 1/2 cốc bột năng đổ vào và lưu ý khuấy thật đều tay trước khi thêm rau mùi.

Cách nấu thịt bò hầm cà chua

Thịt bò hầm cà chua đơn giản
Thịt bò hầm cà chua đơn giản

Một món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng chưa bao giờ khiến các bà nội trợ thất vọng, đó chính là thịt bò hầm cà chua.

So với các món thịt bò hầm khác thì cách nấu thịt bò hầm cà chua cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản hơn chỉ bao gồm 500 gram thịt bò có gân, 4 – 5 quả cà chua, 100gram nước sốt cà chua.

Cách nấu thịt bò hầm cà chua như sau:

  • Bước 1: Thái thịt bò gân thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Bước 2: Trần qua thịt bò trong nước sôi để khi hầm canh bò cà chua không bị lên bọt
  • Bước 3: Cà chua thái lát đảo cùng hạt nêm, nước mắm cho đến khi nhuyễn
  • Bước 4: Đổ thịt bò vào chảo cà chua ướp cùng nước sốt, gừng và tỏi băm nhỏ trong khoảng 20 phút
  • Bước 5: Thêm 100 ml nước lọc vào nồi thịt bò và hầm với lựa nhỏ trong khoảng 15 phút

Cách nấu thịt bò hầm sốt vang

Bò hầm sốt vang - món ăn truyền thống
Bò hầm sốt vang – món ăn truyền thống

Từ lâu bò hầm sốt vang đã trở thành một trong những món khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị đậm đà của thịt bò được làm mềm trong rượu vang thêm chút vị cay nồng của quế xua đi cái lạnh mùa đông.

Để chế biến được món thịt bò hầm sốt vang bạn cần chuẩn bị:

  • 500 gram thịt bò gân thái vuông khuôn chì
  • Một ly rượu vang
  • 100 gam cà chua hoặc nước sốt cà chua
  • Quế, gừng, tỏi, hành khô
  • Ngũ vị hương cùng các loại gia vị thông thường như hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu,…

Trước tiên, chúng ta cũng sơ chế thịt bò giống như những cách chế biến trên với nước sôi sau đó đó ướp thịt bò với rượu vang cùng các loại gia vị đã chuẩn bị và gừng tỏi hành khô quế băm nhỏ trong 40 phút.

Về phần cà chua bạn cũng thái nhỏ và chế biến giống như cách thịt bò hầm cà chua sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào đun lửa nhỏ trên bếp từ 20 – 30 phút.

Cách nấu thịt bò hầm củ cải

Thịt bò hầm củ cải lạ miệng mà hấp dẫn
Thịt bò hầm củ cải lạ miệng mà hấp dẫn

Thông thường mọi người sẽ hầm thịt bò với khoai tây hoặc cà rốt nhưng còn một 1 cách nấu thịt bò nữa rất độc đáo mà hương vị ngon không khác gì cách nấu thịt bò hầm khoai tây chính là thịt bò hầm củ cải.

Chỉ cần nghe tên thôi chắc chắn bạn đã biết nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị những gì rồi đúng không nào.

Với 1/2 kg thịt bò nạm thêm 3 củ cải trắng cùng một chút bột hoa hồi và các loại gia vị như hạt nêm, nước mắm, đường, hành, tỏi, gừng,… là chúng ta đã có thể để có được một nồi canh thịt bò ngon hết ý rồi.

Cách chế biến thịt bò hầm củ cải không khác gì cách nấu thịt bò hầm khoai tây, chỉ có điều khi canh gần chín chúng ta cho thêm một ít bột hoa hồi để tạo mùi hương đặc sắc.

Cách nấu thịt bò hầm dưa chua

Bò hầm dưa chua giúp cả nhà thay đổi khẩu vị
Bò hầm dưa chua giúp cả nhà thay đổi khẩu vị

Để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chúng ta có thể chọn cách nấu thịt bò hầm dưa chua với một bát canh vừa có vị ngọt thơm đậm đà của thịt bò vừa có vị hơi dua dúa chua của dưa cải.

Tuy nhiên để có thể chế biến được món canh bò hầm này thì chúng ta cần dành thời gian làm dưa cả trước khoảng vài ngày và đến khi dưa chua thì mới tiến hành nấu canh với thịt bò.

Nếu không có thời gian bạn cũng có thể mua dưa chua có sẵn.

  • Bước 1: Thịt bò sau khi được thái vuông thành từng miếng nhỏ thì chúng ta đem đảo qua với dầu hào và hành tỏi giống như khi xào thịt bò để miếng thịt săn lại và ngấm gia vị hơn.
  • Bước 2: Cho một muôi nước dưa chua và hai bát nước sôi vào hầm thịt bò cho đến khi gần chín thì cho dưa cải và cà chua đã thái miếng cau vào đun đến khi chín
  • Bước 3: Khi chuẩn bị tắt bếp nên cho thêm hành và rau mùi thái nhỏ để canh thịt bò thêm hấp dẫn.

Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh

Bò hầm tiêu xanh - điểm tâm hoàn hảo cho buổi sáng
Bò hầm tiêu xanh – điểm tâm hoàn hảo cho buổi sáng

Thịt bò hầm tiêu xanh gần đây trở thành một trong những món điểm tâm sáng khá hot bởi cách chế biến đơn giản nhưng hương vị đậm đà khó quên.

Nguyên liệu để nấu món bò hầm này chúng ta cần chuẩn bị bao gồm:

  • 500 – 600gram thịt bắp bò
  • 3 củ khoai tây, 2 củ cà rốt
  • 100gram tiêu xanh
  • 3 trái cà chua
  • Nước dừa xiêm 200ml
  • Các loại gia vị cần thiết

Để chế biến thịt bò hầm tiêu xanh, chúng ta cần thực hiện 3 bước sau:

  • Bước 1: Thái thịt bò, khoai tây, cà rốt thành những miếng vừa ăn và vặt bỏ lá của tiêu xanh
  • Bước 2: Xào nhuyễn cà chua sau đó cho thịt bò cùng các loại gia vị như hành, tỏi, gừng ướp trong 30 phút với hạt nêm, nước mắm
  • Bước 3: Cho thịt bò hầm cùng nước dừa xiêm trong khoảng 20 phút rồi tiếp tục cho tiêu xanh khoai tây và cà rốt vào hầm cùng cho đến khi chín hẳn thì thêm một vài loại rau thơm.

Với 7 cách nấu thịt bò hầm trên đây chắc chắn các bà nội trợ sẽ không bao giờ phải băn khoăn về vấn đề ngày hôm nay ăn gì nữa rồi.

Bỏ túi cho mình 7 phương pháp nấu ăn này, sẽ giúp gia đình chúng ta có cơ hội được thưởng thức hương vị vừa độc đáo vừa hấp dẫn của các món bò hầm này.

Để lại bình luận

Scroll
0372505754

Pin It on Pinterest

Share This