Cách làm tôm chiên xù giòn tan tuyệt hảo

Cách làm tôm chiên xù thế nào để đạt đến độ giòn tan tuyệt hảo là điều mà bạn phải cần đến một số bí quyết nhất định. Nếu như bạn muốn biết chúng là gì và thực hiện món ăn này ra sao thì bài viết hôm nay chính là dành riêng cho bạn.

Tôm chiên xù giòn tan

Tôm chiên xù giòn tan

Bí quyết cần biết để có được món tôm chiên xù ngon ngất ngây:

Để quyết định sự hấp dẫn và độc đáo cũng như hương vị thơm ngon cho một món ăn, thì có 2 yếu tố quan trọng để quyết đinh điều đó, chính là: nguyên liệu và kỹ thuật chế biến.

Lựa chọn nguyên liệu:

Đây là bước quan trọng căn bản đầu tiên trước khi bắt tay vào tiến hành cách làm món tôm chiên xù giòn tan. Lúc này tôm chính là thứ mà bạn cần lưu ý nhất trong việc chuẩn bị nguyên liệu.

Thế nên, khi lựa chọn tôm bạn nên quan sát thật kỹ và tìm kiếm những con tôm thật tươi. Lý do là bởi vì nếu tôm tươi mới mang lại vị ngọt cho món ăn, cũng như giúp cho thịt tôm chắc và không bị bở. Nhất là nên chú ý kỹ để không mua phải loại tôm bị tiêm nước.

Lựa chọn tôm tươi để mang lại hương vị hoàn hảo

Lựa chọn tôm tươi để mang lại hương vị hoàn hảo

Thêm vào đó, bạn nên chọn kích thước tôm ở cỡ lớn vừa phải để đảm bảo khi bóc vỏ tôm thì nó vẫn không bị quá nhỏ, điều đó mới làm nên sự bắt mắt và ngon miệng cho món ăn này.

Bí quyết trong cách chế biến:

Bên cạnh việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu như trên thì bạn nên ghi nhớ những bí quyết trong cách chế biến như sau:

Sử dụng nhiều dầu khi chiên tôm: đây là việc mà bạn không thể tiết kiệm nếu như muốn tạo ra món ăn thơm giòn trong cách làm món tôm chiên xù này. Vì khi được chiên trong chảo dầu như thế mới làm tôm chín vàng và giòn tan.

Vặn lửa nhỏ liu riu: đây cũng là một trong những bí quyết để đạt đến đỉnh cao cho sự hấp dẫn của món ăn, với ngọn lửa thế này sẽ làm cho tôm chín đều và không bị cháy khét.

Cách làm món tôm chiên xù ngon tuyệt hảo:

Khi thực hiện cách làm món tôm chiên xù bạn có thể tiến hành theo những bước như sau:

Bước 1: mang tôm đi rửa sạch và bóc vỏ cẩn thận, nhưng phải chừa lại phần đuôi vì khi chiên tôm mới cuộn tròn đẹp mắt.

Bước 2: chuẩn bị một bát bột chiên giòn với đầy đủ các gia vị được pha trộn theo tỷ lệ như: nửa muỗng gia vị muối, bột ngọt và 1 muỗng đường. Sau đó đổ bột chiên xù ra một bát riêng rồi mang chảo dầu lên nấu cho thật sôi.

Bước 3: tôm sau khi đã lột vỏ nhúng vào bột chiên giòn trước sau đó mới lăn lại trong bột chiên xù. Lúc này cần lưu ý nắm ở phần đuôi tôm khi nhúng vào bột.

Nhúng tôm vào bột trước khi chiên

Nhúng tôm vào bột trước khi chiên

Bước 4: cho tôm sau khi nhúng bột vào chảo dầu đang sôi và tiến hành chiên cho đến khi thấy nó chuyển sang màu vàng, thì có thể lấy ra và trưng bày trên dĩa sao cho thật đẹp mắt.

Trong quá trình này bạn cần kết hợp với những bí quyết đã được bật mí như trên để mang đến sự tuyệt hảo nhất cho món ăn hấp dẫn này.

Tóm lại, cách làm món tôm chiên xù thơm ngon, giòn tan như đầu bếp năm sao là điều không quá khó khăn, nếu như bạn nắm vững các bước chế biến cũng như những bí quyết riêng trong món ăn độc đáo này. Chúc bạn sẽ thành công với món tôm chiên xù mà mình yêu thích !

Xem thêm: Máy pha cà phê gia đình loại nào tốt?